Rời bỏ chức HLV FFQ để ngồi nhà Stream, "Thầy giáo" Baroibeo vẫn có thể bỏ túi hơn 80 triệu VND/tháng chỉ với Youtube

Loris CarryUs  - Theo Helino | 26/09/2018 11:15 AM

Dù khiến rất nhiều fan hâm mộ tiếc nuối khi rời khỏi FFQ, nhưng có lẽ đối với bản thân "ông giáo" Baroibeo, thì việc "nghỉ dạy về stream" là một quyết định sáng suốt.

Vào cuối mùa giải VCS mùa hè vừa qua, Phan "Baroibeo" Tấn Trung - HLV của đội tuyển FFQ Gaming đã đưa ra một thông báo gây bất ngờ với cộng đồng game thủ, khi quyết định rời bỏ chiếc ghế HLV để..."về nhà Stream bán khô gà".

Quãng thời gian sau đó, cái tên Baroibeo vẫn tiếp tục nổi lên trong cộng đồng game thủ Việt như một trong những Streamer/Youtuber có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay. Và cũng chính vì độ nổi tiếng đó, mà Baroibeo cũng khiến không ít người tò mò về việc thu nhập từ công việc Stream/Youtuber liệu có hấp dẫn đến mức khiến mối lương duyên giữa Baroibeo và FFQ "đứt gánh giữa đường" hay không.

Rời bỏ chức HLV FFQ để ngồi nhà Stream, Thầy giáo Baroibeo vẫn có thể bỏ túi hơn 80 triệu VND/tháng chỉ với Youtube - Ảnh 1.

Theo thống kê từ Socialblade.com - Một chuyên trang thống kê về các Channel Youtube và Youtuber nổi tiếng nhất hiện nay, kênh Youtube Ba Rọi Béo đang sở hữu những thông số khá ấn tượng, tính trong giai đoạn 1 tháng trở lại đây, với trung bình 2000 lượt Subscribe mới và khoảng 500.000 lượt xem Video mỗi ngày.

Trong vòng 30 ngày trở lại đây, kênh Youtube của "Thầy Ba" cũng đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc, với hơn 63.000 lượt Subscribe mới, tăng 7% so với giai đoạn trước đó, trong khi lượng view đạt được vào khoảng thời gian này cũng đạt tới con số hơn 14 triệu, tăng tới hơn 70%.

Rời bỏ chức HLV FFQ để ngồi nhà Stream, Thầy giáo Baroibeo vẫn có thể bỏ túi hơn 80 triệu VND/tháng chỉ với Youtube - Ảnh 2.

Với những thống kê ấn tượng này, những thuật toán của Socialblade đã đưa ra con số thu nhập ước tính của kênh Youtube Ba Rọi Béo rơi vào khoảng 3,6k - 57k USD (~ 81.550.000 - 1.304.800.000 VND)/tháng, nghĩa là ở mức thu nhập tối thiểu, Thầy Ba vẫn có thể thu về tới hơn 80 triệu VND mỗi tháng từ kênh Youtube này.

Dĩ nhiên, đây chỉ là con số ước tính từ Socialblade, nhưng nó là một ước tính hoàn toàn có cơ sở, và có thể giúp fan hâm mộ định lượng được mức thu nhập của Baroibeo từ Channel Youtube.

Rời bỏ chức HLV FFQ để ngồi nhà Stream, Thầy giáo Baroibeo vẫn có thể bỏ túi hơn 80 triệu VND/tháng chỉ với Youtube - Ảnh 3.

Chưa kể bên cạnh Youtube, Thầy Giáo Ba hiện cũng đã ký hợp đồng với Nonolive - Một nền tảng Stream mới đang trên đà phát triển hiện nay, và chắc chắn mức thu nhập từ kênh Stream này cũng hấp dẫn chẳng kém gì Youtube.

Có một điều không thể phủ nhận là tên tuổi của Baroibeo vốn được biết đến nhiều hơn từ khi anh ra mắt tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp, nhưng ở thời điểm hiện tại, có lẽ công việc Stream/Youtuber mới chính là lựa chọn mà ông thầy vui tính này cảm thấy mãn nguyện nhất, khi mang lại cho anh một mức thu nhập đáng mơ ước cũng như việc được thể hiện cá tính của mình một cách ấn tượng nhất.