ROG PHONE HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết?

Mạnh Hưng  Thể thao & Văn hóa | 01/12/2022 03:15 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn hai tuần tranh tài sôi nổi, giải đấu Liên Quân Mobile ROG PHONE HIU Young League 2022 đã kết thúc tốt đẹp với chiến thắng thuộc về đội tuyển trường THPT Phan Đăng Lưu (Junior) và Đại học HUTECH (Campus).

Khởi tranh từ ngày 10/11/2022, giải đấu ROG PHONE HIU Young League đã chính thức khép lại vào hôm 27/11 vừa qua, sau hai trận chung kết căng thẳng đầy kịch tính của lứa tuổi Junior (Học Sinh) và Campus (Sinh Viên). Có thể nói sau quãng thời gian khá im ắng, phong trào thể thao điện tử trên cả nước nói chung và cho học sinh, sinh viên nói riêng đã bắt đầu sôi động trở lại.

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 1.

Không chỉ có các sự kiện chính thức với quy mô lớn được nhà phát hành tổ chức bài bản, những giải đấu cộng đồng thuộc quy mô học sinh sinh viên, do các câu lạc bộ của mỗi trường học phụ trách cũng đang diễn ra liên tục và thu hút đông đảo người chơi tham dự. Và tất nhiên ROG PHONE HIU Young League chính là một trong số những giải đấu được quan tâm theo dõi trong thời gian gần đây.

Từ trước khi mở đăng ký, giải đấu đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Đến khi chính thức khai mạc, ROG PHONE HIU Young League chứng kiến sự tham gia đông đảo của hơn 200 tuyển thủ, từ các học sinh THPT đến các sinh viên Đại học. Mặc dù hầu hết các trận là thi đấu online nhưng không khí của giải đấu vẫn hoành tráng.

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 2.

Trải qua chặng đường hơn 2 tuần thi đấu, cộng đồng game thủ lứa tuổi học sinh, sinh viên đã có một trải nghiệm Esports vô cùng tuyệt vời và sôi động. Trong suốt thời gian đó đã có nhiều trận đấu vô cùng nảy lửa giữa các đội tuyển từ các trường nhưng cuối cùng vinh dự đã gọi tên đội tuyển trường THPT Phan Đăng Lưu (Junior) và Đại học HUTECH (Campus). Nếu lứa chung kết tuổi Junior (Học Sinh) khá căng thẳng nhưng nhanh chóng được giải quyết sau hai ván đầu thì Campus (Sinh Viên) chứng kiến phong độ hủy diệt của Đại học HUTECH trước đối thủ bị đánh giá kém hơn.

Theo thống kê, giải đấu đã ghi nhận hơn 300 tuyển thủ, từ các học sinh THPT đến các sinh viên Đại học đăng ký tham dự giải đấu. Ngoài ra cũng có hơn 400 người tham dự và hơn 10.000 lượt xem trực tuyến. Chứng tỏ sức hút từ các hoạt động của thể thao điện tử trong cộng đồng Học sinh - Sinh viên đang vô cùng mạnh mẽ.

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 3.

Tất nhiên không thể không nhắc tới sự quan tâm và theo dõi sâu sát của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU), sự ủng hộ vô điều kiện của đơn vị tài trợ ASUS Republic of Gamers (ROG), với phương châm “For those who dare” – Nhằm tôn vinh những bạn trẻ dám phiêu lưu và đối mặt với sự sợ hãi của chính mình. Cuối cùng là sự chỉn chu trong khâu quảng bá và tổ chức của ESCA Vietnam và Mọt Game.

ROG PHONE HIU Young League 2022 chính thức khép lại nhưng chắc chắn đây mới là chương mở đầu cho các giải đấu cộng đồng thuộc quy mô học sinh sinh viên tại Việt nam. Trước khi nói lời chào tạm biệt, xin được gửi lời cảm ơn đến các Nhà tài trợ và đơn vị đồng tổ chức đã đồng hành cũng giải đấu xuyên suốt khoảng thời gian vừa qua.

Với những thành tựu như vậy, mong rằng giải đấu ROG PHONE HIU Young League sẽ có thêm nhiều mùa giải trong tương lai để tạo nên thêm nhiều sân chơi cho học sinh sinh viên đam mê Esports tại Việt Nam.

Các hình ảnh khác về giải đấu:

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 4.

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 5.

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 6.

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 7.

Rog Phone HIU Young League 2022: Thấy gì sau trận Chung kết? - Ảnh 8.