Rockstar Games bất ngờ đăng ký tên miền GTA Vice City Online, ngày tựa ra mắt GTA 6 không còn xa

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/08/2020 10:47 AM

 
  thích

Tất nhiên đây chỉ là tin đồn chưa được kiểm chứng.

Game thủ có còn nhớ về những ngày chơi Grand Theft Auto: Vice City (GTA: Vice City) trên PC sau khi đi học về không? Đó chắc chắn là những kỷ niệm sẽ không bao giờ phai, đặc biệt với thế hệ game thủ 8x và 9x. GTA: Vice City là một tựa game phiêu lưu hành động được phát triển vào năm 2002 bởi Rockstar North và được phát hành bởi Rockstar Games. Tựa game này mang tính cách mạng tại thời điểm phát hành và kể từ đó đã ảnh hưởng đến nhiều bản spin-off khác nhau.

Rockstar Games bất ngờ đăng ký tên miền GTA Vice City Online, ngày tựa ra mắt GTA 6 không còn xa - Ảnh 1.

Cũng đã gần 18 năm kể từ khi Rockstar Games ra mắt GTA: Vice City, tuy nhiên mặc cho thời gian trôi đi thì cộng đồng game thủ trên toàn thế giới vẫn không bao giờ có thể quên được cảm giác sung sướng mỗi khi chơi GTA: Vice City. Thậm chí nhiều game thủ còn ao ước rằng mình được chơi phiên bản làm lại của GTA: Vice City vào năm 2020 này với đồ họa đẹp hơn, đem lại cảm giác tuổi thơ như trước. Nhưng có vẻ như Rockstar Games không nghĩ vậy, họ chưa cho biết bất kỳ thông tin nào về việc họ có ý định Remake hoặc Remastered lại tựa game huyền thoại này.

Rockstar Games bất ngờ đăng ký tên miền GTA Vice City Online, ngày tựa ra mắt GTA 6 không còn xa - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng sẽ được quay lại thành phố Vice City trong phần game tiếp theo của dòng game Grand Theft Auto - GTA 6. Khi gần đây xuất hiện một số tin đồn rằng GTA 6 có thể sẽ lấy bối cảnh tại thành phố Vice City, tương tự như việc GTA 5 lấy bối cảnh Los Santos. Cụ thể theo một thông tin rò rỉ mới đây, Take-Two - công ty mẹ của Rockstar Games đã bất ngờ đăng ký tên miền GTA Vice City Online, cho thấy điều này có thể hướng đến một tựa game Grand Theft Auto Online mới, lấy bối cảnh ở Vice City.

Trang web - GTAViceCityOnline.com đã từng được Take-Two đăng ký vào năm 2009, một năm sau khi Rockstar Games một năm sau khi phát hành Grand Theft Auto IV. Giả thuyết của nhiều game thủ cho rằng, Take-Two game đang chuẩn bị cho một tựa game Grand Theft Auto Online mới, lấy bối cảnh ở Vice City, và biến nó trở thành GTA 6 hoặc đơn giản Rockstar Games sẽ bổ sung thêm bản đồ thành phố Vice City vào trong GTA Online đang rất thịnh hành ngày nay.

Rockstar Games bất ngờ đăng ký tên miền GTA Vice City Online, ngày tựa ra mắt GTA 6 không còn xa - Ảnh 3.

Tất nhiên đây chỉ là tin đồn không có chứng cứ mà thôi, nhiều khả năng việc đăng ký lại tên miền GTAViceCityOnline.com là để Rockstar giữ quyền đối với tài sản trí tuệ của mình. Các nhà xuất bản làm điều này mọi lúc để đảm bảo quyền miền cho các tựa game tiềm năng, các bản mở rộng và những thứ tương tự, ngay cả khi không có tựa game thực sự tồn tại. Trên thực tế, những gì mà cộng đồng game thủ biết đến nay về GTA 6 là chẳng có gì cả mà chỉ là một đống những thông tin đồn trên mạng, và đây có vẻ như một tin đồn tương tự mà thôi.