Robert Downey Jr.: Nếu không đóng Iron Man, có lẽ chú đã đóng Spider-Man rồi

Yasha  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/03/2020 01:00 PM

Robert Downey Jr. thừa nhận việc anh muốn trở thành Spider-Man từ khi còn nhỏ.

Như các bạn đã biết, Robert Downey Jr. đã vươn lên, trở thành 1 trong những ngôi sao điện ảnh hàng đầu thế giới với vai diễn Tony Stark/Iron Man trong suốt 1 thập kỷ. Vào năm 2019, anh đã chính thức chia tay vai diễn này, khi Tony Stark hy sinh thân mình để cứu lấy thế giới trong bộ phim Avengers: Endgame - bom tấn điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, đây vẫn là 1 câu chuyện buồn đối với người hâm mộ và nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi rằng: Nếu Robert Downey Jr. ngày ấy không nhận vai diễn Iron Man, anh sẽ muốn hóa thân thành siêu anh hùng nào?

Robert Downey Jr.: Nếu không đóng Iron Man, có lẽ chú đã đóng Spider-Man rồi - Ảnh 1.

Tony Stark/Iron Man - vai diễn để đời của Robert Downey Jr.

Nghe có vẻ hơi kỳ phải không? Phải, Robert thực sự đã đưa tên tuổi của Iron Man đi lên mà, đâu còn ai có thể diễn tả hình ảnh của tỷ phú dân chơi Tony Stark tốt hơn anh chứ? Nhưng đó là 2 chuyện khác nhau. Đối với 1 diễn viên, 1 fan Marvel chân chính từ khi còn nhỏ như Robert, chuyện anh yêu thích 1 siêu anh hùng khác là hoàn toàn có thể. Anh hoàn toàn không ngại việc trở thành 1 nhân vật khác, nếu được mời.

Trong đợt quảng bá cho bộ phim mới nhất mà Robert tham gia: "Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại", anh đã có 1 buổi trò chuyện vô cùng thú vị với đài BBC Radio 1. Khi đó, anh đã nhận được 1 câu hỏi từ khán giả với nội dung như sau: "Chào chú Robert. Chúng cháu là William và Ted. Đối với cháu thì Iron Man rất ngầu, nhưng Spider-Man còn ngầu hơn. Chú có muốn trở thành 1 siêu anh hùng nào khác không ạ?".

Robert Downey Jr.: Nếu không đóng Iron Man, có lẽ chú đã đóng Spider-Man rồi - Ảnh 2.

Một Spider-Man biết Vịnh Xuân Quyền? Nghe thật là thú vị.

Đáp lại câu hỏi của các cậu bé, Robert chia sẻ rằng: "Chú không nghĩ là có cậu bé người Mỹ nào lại không tưởng tượng mình sẽ trở thành Spider-Man khi lớn lên đâu!". Như vậy, điều này đã gián tiếp khẳng định rằng Robert đã là 1 fan của Spider-Man ngay từ khi còn nhỏ. Mọi chuyện sau này diễn ra như nào thì có lẽ mọi người đều biết rồi: Tobey Maguire vẫn còn là 1 Spider-Man ở thời điểm đó, còn Robert Downey Jr. lại trở thành Iron Man. Điều này đã khiến cho tên tuổi của cả nhân vật Iron Man lẫn Robert đều lên như diều gặp gió, thậm chí là nhân vật gốc trong comic cũng có xu hướng thay đổi dần, dẫn đến việc có nét tương đồng với thương hiệu Iron Man của MCU.

Mà, cuối cùng thì Iron Man lại trở thành thần tượng, thành ông chú hướng đạo sinh, thành người truyền lửa cho Spider-Man Tom Holland đó thôi.

Robert Downey Jr.: Nếu không đóng Iron Man, có lẽ chú đã đóng Spider-Man rồi - Ảnh 3.

Cuối cùng thì Robert cũng không trở thành Spider-Man. Dù gì thì, việc trở thành thần tượng của nhân vật mình ưa thích cũng tuyệt lắm mà.

Tuy nhiên, nếu Robert vẫn có hứng thú với việc trở thành Spider-Man thì... anh vẫn có thể tham gia lồng tiếng cho 1 phiên bản nào đó trong bom tấn hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse 2. Ai trong chúng ta cũng đều hào hứng với sự xuất hiện của 1 ông chú Người Nhện ngầu lòi chất chơi mà, phải không nào?

Ngay sau đó, Robert Downey Jr. cũng tiết lộ về 1 siêu anh hùng ưa thích khác của anh: Hawkeye. Chia sẻ rằng mình là 1 fan của Jeremy Renner, Robert tỏ ra đặc biệt hào hứng với màn thể hiện vô cùng xuất sắc, đặc biệt khi anh ta hóa thân vào nhân vật Ronin trong Endgame. Thử tượng tượng xem, nếu Robert thực sự biết bắn cung và trở thành 1 phiên bản kiểu... Old Man Hawkeye trong vũ trụ Old Man Logan ấy, có lẽ mọi chuyện sẽ tuyệt lắm đây.