Rộ tin TheShy "99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM", Rookie có thể sẽ giải nghệ

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 12:55 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nhiều tin bất ngờ đến từ IG trong vòng vài tiếng đồng hồ liên quan đến cặp đôi Rookie - TheShy.

Trong những ngày này, cộng đồng LMHT “đứng ngồi không yên” với những tin đồn chuyển nhượng dồn dập, nhất là từ các khu vực Major như LCK, LEC, LCS. Trong đó, khá nhiều top team, nhất là các đội bên Hàn như T1, DWG KIA, Gen.G Esports đều đã lần lượt công bố đội hình cho mùa giải 2022. Tuy nhiên, khu vực “đại kình địch” của LCK - LPL lại “im hơi lặng tiếng” khiến các fan của các đội tuyển tại đây không khỏi sốt ruột. Nhất là kể từ khi thị trường chuyển nhượng cuối mùa mở cửa đến nay, những biến động hiếm hoi là Weibo hoàn tất thương vụ thâu tóm Suning, Rogue Warriors đổi tên thành Anyone’s Legend, FunPlus Phoenix tan rã.

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 1.

T1 vừa công bố đội hình trong sáng ngày 03/12

Tuy nhiên, chỉ trong vòng vài tiếng của tối ngày 03/12 (giờ Việt Nam), các fan LPL, đặc biệt là của nhà vô địch CKTG 2018 - Invictus Gaming không khỏi bàng hoàng, lo lắng. Cụ thể, trên trang MXH Weibo của mình, Rookie đã đăng dòng trạng thái với nội dung: “Người tự do”. Theo giả thuyết từ cộng đồng LPL, rất có thể việc Rookie thương lượng với IG đã gặp trục trặc và hiện anh đã là tuyển thủ tự do.

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 2.

Rookie đăng trạng thái: "Người tự do" trên trang Weibo cá nhân

Giả thuyết này càng có cơ sở hơn khi trong buổi chiều cùng ngày, truyền thông khu vực LPL đưa tin “Một đội có tên phát âm là Ji (極) đã mất TheShy.” Và danh tính đội tuyển này đã bị dân mạng tìm ra trong phút chốc. Cụ thể, thì trong năm 2018, áo đồng phục của IG tại CKTG có chữ “Ji” sau lưng. Và cho ai chưa biết, TheShy và Rookie vốn là cặp đôi thân thiết nổi tiếng tại LPL. Thậm chí, cộng đồng LPL còn nhận định, nếu một đội muốn có TheShy, họ có khi phải chiêu mộ luôn cả Rookie.

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 3.

Thông tin từ truyền thông Trung cho biết một đội tên "Ji" đã mất TheShy

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 4.

Và chữ "Ji" là chữ trên áo IG năm 2018

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 5.

TheShy và Rookie là cặp đôi vô cùng thân thiết

Bên cạnh những thông tin do phía truyền thông LPL đưa ra, trong buổi stream của mình, "thánh tin đồn" Doinb cũng cho biết: “Họ (TheShy và Rookie) luôn muốn thi đấu cùng nhau nhưng điều này có lẽ sẽ không thực hiện được nữa.". Ngoài ra, Doinb cũng thông tin rằng những cuộc chia tay này sẽ sớm được IG thông báo chính thức trong nay mai.

Doinb cho biết trên stream về vụ việc TheShy - Rookie - IG

Ngoài ra, ngay sau khi cộng đồng LPL xôn xao chuyện Rookie cũng đã rời IG, thì trong một diễn biến mới nhất, người ta phát hiện ông chủ của WBG đã theo dõi trang Weibo của TheShy. Điều này ngay lập tức làm dấy lên tin đồn TheShy sẽ trở thành đồng đội của SofM trong tương lai. Ngoài ra, một blogger chuyên tung những tin đồn có độ chính xác cao về các thương vụ chuyển nhượng tại LPL cũng đã thông báo việc Top God (TheShy) 99% gia nhập WBG. Còn Rookie, theo blogger này cho biết, khả năng anh sẽ giải nghệ.

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 7.

Trang Weibo của ông chủ WBG đã follow TheShy

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 8.

Một blogger nổi tiếng của LPL đã đưa tin Rookie có thể sẽ giải nghệ ngay khi Rookie vừa đăng trạng thái trở thành "người tự do"

Rộ tin TheShy 99,99% sắp trở thành đồng đội của SofM, Rookie có thể sẽ giải nghệ - Ảnh 9.

Trước đó, người này đăng tin Top God 99,99% sẽ gia nhập WBG

Chưa rõ cụ thể tình hình hiện tại của cả 2 là như thế nào và bên phía IG cũng chưa đưa ra thông tin gì mới, nhưng rất có thể trong thời gian tới, người hâm mộ IG và LPL nói riêng cũng như cộng đồng LMHT nói chung sẽ khó có thể còn nhìn thấy TheShy - Rookie chung một màu áo, trừ khi IG thực hiện những thỏa thuận bất ngờ cho cặp đôi này.