Rộ tin Rekkles bất ngờ rời khỏi G2 Esports, CEO của "rạp xiếc" tung "hint" chiêu mộ lại Perkz

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tối ngày 28/09 (giờ Việt Nam), bất ngờ xuất hiện thông tin G2 Esports chia tay Xạ Thủ Rekkles.

Đối với G2 Esports, năm 2021 có thể xem là một mùa giải thất bại toàn tập khi họ trắng tay hoàn toàn ở giải quốc nội. Chưa kể, nỗi thất vọng càng lớn hơn khi G2 mất luôn tấm vé đến với giải đấu CKTG 2021 - nơi mà kể từ khi thành lập cho đến năm 2020, họ là “khách quen” và đã giành được không ít thành công tại đây, chỉ trừ cúp vô địch là chưa có được. Còn về mặt giải quốc nội, G2 là một trong những thế lực có thể xem là “vô đối”, nhưng ở thời điểm hiện tại thì chỉ còn sự thất vọng.

Cuối mùa giải 2020, G2 thực hiện cuộc cải tổ khi chia tay tuyển thủ đã gắn bó với họ từ lâu là Perkz để chiêu mộ Xạ Thủ tài năng đang khoác áo kỳ phùng địch thủ Fnatic. Tham vọng của G2 và của Rekkles đã thể hiện rất rõ trong phát biểu của Xạ Thủ sinh năm 1996: "Tôi đến G2 để hiện thực hóa giấc mơ vô địch CKTG.". Nhưng có lẽ, chính Rekkles và cả G2 cũng không thể ngờ, sau lời phát biểu đó, họ đã bị “nghiệp quật” sấp mặt ở mùa giải 2021.

Rộ tin Rekkles bất ngờ rời khỏi G2 Esports, CEO của rạp xiếc tung hint chiêu mộ lại Perkz - Ảnh 1.

Rekkles và G2 đã trải qua một mùa giải vô cùng thất vọng

Và tối ngày 28/09 (giờ Việt Nam), theo phóng viên Pablo của tờ Dotesports, Rekkles và G2 đã chia tay sau một mùa giải 2021 đầy thất vọng. Thậm chí, vị phóng viên này còn khẳng định 100% rằng đây là thông tin tuyệt đối chính xác dù CEO của G2 là Carlos “ocelote” Rodriguez đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định thị trường chuyển nhượng vẫn chưa mở cửa.

Rộ tin Rekkles bất ngờ rời khỏi G2 Esports, CEO của rạp xiếc tung hint chiêu mộ lại Perkz - Ảnh 2.

Phóng viên Pablo cho biết Rekkles rời G2 là chắc chắn nhưng ông cũng khẳng định sẽ kiểm tra mọi thứ lần nữa

Rộ tin Rekkles bất ngờ rời khỏi G2 Esports, CEO của rạp xiếc tung hint chiêu mộ lại Perkz - Ảnh 3.

CEO của G2 khẳng định tin Rekkles rời G2 là tin giả và thị trường chuyển nhượng cũng chưa mở cửa

Rộ tin Rekkles bất ngờ rời khỏi G2 Esports, CEO của rạp xiếc tung hint chiêu mộ lại Perkz - Ảnh 4.

Nhưng mặt khác, ông cũng cho biết sẵn sàng chuyển nhượng nếu có bất kỳ tuyển thủ nào muốn ra đi

Đã xuất hiện một số nghi vấn liên quan đến chuyện có những lục đục nội bộ giữa Jankos, Caps và Rekkles. Đồng thời, việc không thể tham dự CKTG 2021 cũng như trắng tay tại giải quốc nội cũng có thể ảnh hưởng không nhỏ đến bầu không khí hiện tại của G2. Tuy nhiên, theo các fan, sẽ khó có chuyện G2 chia tay Rekkles. Lý do quan trọng nhất là ở thời điểm hiện tại, họ rất khó tìm ra một Xạ Thủ nào đủ chất lượng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Chưa kể, những tuyển thủ chất lượng nhất đều đang cùng đội tuyển của họ chuẩn bị cho CKTG LMHT 2021, nên sẽ rất khó có khả năng một thương vụ “bom tấn” nào đó sẽ xảy ra.

Dù sao, ngoại trừ phóng viên Pablo và chủ tịch ocelote, bản thân Rekkles cũng chưa đưa ra bất kỳ phát biểu nào về thông tin trên và dù sắp tới, đội tuyển này có những thay đổi nhân sự nào, thì chắc chắn đều sẽ chỉ phục vụ cho một mục đích duy nhất là comeback vào năm 2022 và giành lại những vinh quang đã đánh mất ở mùa giải năm nay.