Rộ tin PS5 có thể ra mắt ngay cuối năm 2018

Best Ziggs  - Theo Helino | 04/04/2018 09:52 PM

Theo nguồn tin của SemiAccurate, trang tin đã dự đoán “gần chính xác” về sự tồn tại của PS4 Pro năm ngoái, Sony đang chuẩn bị để khởi động cho dự án phần cứng PS5.

Đang dấy lên nhiều đồn đoán PS5 sẽ được Sony ra mắt ngay trong năm nay.


Hình mẫu PS5 trong trí tưởng tượng của game thủ.

Hình mẫu PS5 trong trí tưởng tượng của game thủ.

Theo đó, PlayStation 5 sẽ tiếp tục cộng tác với hãng AMD trong phần linh kiện CPU / GPU, nhưng cấu hình sẽ mạnh mẽ hơn CPU Zen 8 lõi. GPU sẽ được phát triển dựa trên kiến trúc đồ họa Navi của AMD với bộ nhớ GDDR6. Navi là kiến trúc đồ họa dựa trên các bản mạch 7nm, do đó, toàn bộ phần hệ thống SoC dự kiến sẽ được nâng cấp lên tương ứng. Về mặt chi tiết, PS5 sẽ được tối ưu hóa cho nội dung VR. Thậm chí, một số bộ công cụ phát triển (DevKit) đã được gửi đến tay các nhà phát triển. Điều này có nghĩa là thời gian phát hành PS5 có thể sẽ nhanh hơn dự kiến. Theo dự đoán, PS5 có thể ra mắt vào dịp Giáng sinh năm 2018 hoặc đầu năm 2019.


PS4 vẫn đang bán tốt.

PS4 vẫn đang bán tốt.

Tuy nhiên, dự đoán này dường như không được cho là khả quan bởi hiện tại, PS4 vẫn đang là console bán chạy nhất của Sony. Để bảo vệ doanh thu, công ty Nhật sẽ không cho phép sản phẩm mới này xuất hiện trước công chúng cho đến cuối năm 2019 hoặc 2020.