Rộ tin đồn VNG sắp “nẫng tay trên” một bom tấn kiếm hiệp đình đám từng được cho sẽ do Garena phát hành

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 22/02/2024 12:05 PM

Động thái của VNG đã khiến nhiều game thủ phải bàn tán xôn xao.

Mới đây, cộng đồng game Việt đang “đứng ngồi không yên” trước một tin đồn khả quan của NPH VNG. Cụ thể, đó chính là việc “ông lớn” này đang rục rịch chuẩn bị phát hành lại siêu phẩm Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao (Moonlight Blade) tại thị trường Việt Nam.

photo-1708574408143

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là bom tấn kiếm hiệp từng “làm mưa làm gió” trên khắp các diễn đàn lớn, nhỏ.

Nếu game thủ chưa biết thì Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp. Đây là một sản phẩm được đầu tư công sức vô cùng kỹ lưỡng và gây được sự chú ý từ cả giới game thủ lẫn truyền thông bởi nền tảng đồ họa tuyệt đẹp cùng cơ chế gameplay độc đáo. Trước đó, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao mới chỉ được phát hành ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Song phiên bản quốc tế và phiên bản Mobile chuyển thể từ PC dù từng được đề cập nhưng vẫn “bặt vô âm tín” ở thời điểm hiện tại.

photo-1708574508983

Cách đây gần 1 thập kỷ, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao luôn là tâm điểm được cộng đồng game Việt săn đón hàng đầu.

Trước đó, Fanpage Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Mobile đã khởi động tại thị trường Thái Lan. Garena sẽ là nhà phát hành của bom tấn kiếm hiệp này tại Thái Lan và rất có thể là các thị trường khác như Singapore và nhiều quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á. Do đó, việc VNG bất ngờ hé lộ thông tin phát hành bom tấn này đã khiến cộng đồng game thủ phải đặt dấu hỏi lớn. Tất nhiên, những tin đồn này mới chỉ mang tính chất phỏng đoán và chính VNG cũng chưa trực tiếp xác nhận.

Rộ tin đồn VNG sắp “nẫng tay trên” một bom tấn đình đám của NPH “quốc dân” - Ảnh 3.

Đối mặt với thông tin này, nhiều người tỏ ra “bán tín bán nghi”. Trong khi một lượng lớn người chơi cảm thấy hào hứng khi có thể sẽ được trải nghiệm lại một tượng đài võ hiệp đình đám, cũng còn không ít cá nhân bày tỏ quan ngại sâu sắc.

Rộ tin đồn VNG sắp “nẫng tay trên” một bom tấn đình đám của NPH “quốc dân” - Ảnh 4.

Nhiều tranh cãi đã nổ ra khi thông tin VNG sắp phát hành Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao xuất hiện.

Nhìn chung, vẫn còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì về nước đi này của VNG. Dù vậy, với kinh nghiệm và nguồn lực thì “ông lớn” này hoàn toàn có thể đảm đương trách nhiệm khi mang Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao về nước. Game thủ cần tiếp tục chờ đợi thêm để có thể tự mình đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

https://gamek.vn/ro-tin-don-vng-sap-nang-tay-tren-mot-bom-tan-kiem-hiep-dinh-dam-tung-duoc-cho-se-do-garena-phat-hanh-178240222111311201.chn