Rộ tin đồn Source 2 chuẩn bị được ra mắt và những thay đổi mà nó mang tới cho CS:GO

500Bros  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/05/2020 06:59 PM

Theo các tin đồn thì nhiều khả năng Source 2 sẽ được Valve cập nhật trong những ngày tới.

Source 2, theo giới thiệu của Valve, là một engine 3D được phát triển bởi hãng phần mềm này và là người kế thừa người tiền nhiệm Source. Source 2 được giới thiệu chính thức vào tháng 3/2015 và tới nay đã được sử dụng trong Dota 2, Artifact cũng như là Half-Life: Alyx, tựa game VR mới ra mắt của Valve. Source 2 cũng đã được áp dụng vào giao diện Panorama (được ra mắt vào tháng 6/2018) nhằm giúp nó thân thiện với người chơi hơn.

Rộ tin đồn Source 2 chuẩn bị được ra mắt và những thay đổi mà nó mang tới cho CS:GO - Ảnh 1.

Giao diện Panorama hiện tại của CS:GO cũng sử dụng Source 2

Những tin đồn về CS:GO được nâng cấp lên Source 2 đã liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây với hàng loạt nguồn tin uy tín khẳng định điều này. Đây chắc chắn sẽ là một tin vui với toàn thể cộng đồng CS:GO khi tựa game này tới nay đã 8 năm tuổi và nền tảng Source tuy giúp tựa game đơn giản và dễ tiếp cận nhưng theo thời gian đã khiến nó trở nên lỗi thời và có nguy cơ bị những đối thủ cạnh tranh trực tiếp bỏ lại.

Trong một buổi stream mới đây thì Tyler McVicker, chủ kênh Youtube Valve News Network nổi tiếng với hơn 300 nghìn người đăng ký đã có những tiết lộ về thời gian ra mắt của Source 2 và anh còn tiết lộ những thông tin chi tiết và quan trọng về nền tảng engine mới này cũng như là các thay đổi mà nó sẽ mang tới cho CS:GO.

Cụ thể, Tyler chia sẻ rằng Source 2 đã sẵn sàng và có thể được Valve update bất kỳ lúc nào, sớm hơn so với mốc thời gian 18/05 như các tin đồn trước đó:"Tôi nghe được tin này từ những người đáng tin cậy, và họ bảo rằng nó sẽ được ra mắt sớm thôi, thậm chí là có thể ngay trong hôm nay luôn.".

Tuy nhiên anh cũng khuyên mọi người không nên kỳ vọng quá cao vào Source 2 khi nhận xét rằng "Source 2 sẽ có thể là tệ hơn phiên bản Source 1 hiện tại." Lý giải cho nhận xét này, Tyler nói rằng nhiều khả năng CS:GO sẽ ra một phiên bản open beta trên Source 2 (giống như Dota 2 Reborn) và sẽ mất nhiều tháng để fix các lỗi cũng như là hoàn chỉnh để nó có thể tiếp cận với tất cả người chơi. Hơn thế nữa, cũng sẽ không có bất cứ thay đổi lớn gì về đồ họa của game khi khoảng 95% đồ họa hiện tại vẫn sẽ được giữ nguyên. Cũng sẽ không có nâng cấp gì nổi bật về đồ họa cho những map hiện tại như Dust2, tuy nhiên một số map có thể sẽ được làm lại và việc các map mới được thêm vào là hoàn toàn có thể.

Tyler khuyên mọi người không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào Source 2

Một điều Tyler chia sẻ nữa trên stream là những nhà thiết kế map (anh kể tên FMPONE và ZooL, 2 nhà làm map nổi tiếng trong CS:GO) sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ Source 2 khi họ sẽ có những công cụ mạnh mẽ hơn để tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn.

Các bạn có thể xem lại buổi stream của Tyler Ở ĐÂY. (anh nói về Source 2 trong khoảng 20 phút đầu tiên của video)

Kể từ khi Tyler stream tới nay đã quá 24 giờ, tuy nhiên chúng ta vẫn hoàn toàn có thể trông chờ vào một bản update khi thời hạn 18/5 đang đến gần và đây cũng là ngày giải đấu ESL One: Road to Rio khép lại và là thời điểm hoàn hảo cho sự xuất hiện của Source 2. Hy vọng với sự xuất hiện của Source 2 thì CS:GO sẽ mang tới những tính năng rất được mong chờ như chạy mượt mà hơn, giao diện đẹp hơn cho community server hay chế độ demo,hoặc thậm chí là việc có thể chơi DeathMatch/ aim_botz trong khi đang tìm trận.

Xem thêm:

CS:GO

Valve

Source 2