Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/03/2020 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

NPH Garena đang liên tục trở thành mục tiêu công kích của cộng đồng game thủ LMHT Đông Nam Á.

Chỉ vài giờ sau khi một game thủ Việt lên tiếng tố cáo về tình trạng đội giá skin tại máy chủ LMHT Việt Nam, một người chơi LMHT khác đến từ máy chủ LMHT Philippines lại tiếp tục đăng đàn "bóc mẽ" NPH Garena trên Reddit.

Theo game thủ này, công ty mẹ của Garena hiện đang rơi vào tình trạng thua lỗ, dẫn đến việc NPH này phải tăng cường "hút máu" game thủ để bù vào số tiền đó:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?  - Ảnh 1.

"Công ty mẹ của Garena đã thua lỗ 1,46 tỷ USD trong năm 2019. Hiện họ đang loại bỏ một vài tính năng trong trò chơi một cách âm thầm trong những nỗ lực tiết kiệm kinh phí. Tuần trước, họ đã bỏ chức năng replay game. Tháng trước nữa, lịch sử trận đấu trên web đã bị xóa. Còn năm ngoái, họ chấm dứt API Riot và ngừng quyền truy cập của người chơi vào OP.GG.

Công ty mẹ của Garena đã mất 1,46 tỷ USD vào năm 2019. Hiện tại họ đang loại bỏ các tính năng trò chơi một cách kín đáo trong nỗ lực tiết kiệm tiền. Tuần trước, họ đã cắt chức năng phát lại. Tháng trước, lịch sử trận đấu web đã bị xóa. Năm ngoái, họ đã chấm dứt API Riot ngừng quyền truy cập của chúng tôi vào OP.GG.

Tôi đến từ máy chủ Philippines.

Khi chúng tôi cố gắng sử dụng tính năng tải replay, nó chỉ quay tròn quay tròn như thế này:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?  - Ảnh 2.

Một trong những tính năng mà tôi yêu thích nhất trước đây là lịch sử trận đấu trên web, nhưng họ đã xóa nó vào tháng trước, bây giờ trông nó như thế này đây:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?  - Ảnh 3.

Lưu ý rằng không có liên kết đăng nhập.

Có một liên kết đến các diễn đàn nhưng khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ nhận được:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?  - Ảnh 4.

Thông báo của OP.GG về Garena:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?  - Ảnh 5.

Họ cũng mang đến cho người chơi những event theo kiểu quay xổ số nhỏ, được thiết kế để hút tiền trong ví chúng tôi. Chẳng hạn như cái sự kiện này:

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?  - Ảnh 6.

Đội chăm sóc khách hàng của Garena hình như không tồn tại. Email và số điện thoại của họ không hoạt động. Họ chỉ tương tác trên Facebook nhưng khi bạn đề cập đến những vấn đề, thì sẽ chẳng bao giờ nhận được phản hồi. Là một game thủ LMHT thuộc khu vực Đông Nam Á, những gì đang xảy ra khiến tôi thực sự quá chán nản."

Việc một số tính năng của LMHT hiện tại đang "không khả dụng" là sự thực, tuy nhiên, thông tin về việc thua lỗ của công ty mẹ Garena - tập đoàn SEA Group thì chưa được kiểm chứng. Và vì vậy, cũng chưa có cơ sở nào để khẳng định việc một số tính năng bị cắt giảm cũng như các sự kiện khuyến mại quay thưởng của LMHT có liên quan đến vấn đề này. Vì vậy, những thông tin được chia sẻ từ game thủ nói trên chỉ mang tính tham khảo.

Rộ tin đồn công ty mẹ thua lỗ 1,46 tỉ USD, Garena âm thầm cắt giảm tính năng, ra sự kiện quay thưởng liên tục là để bù vốn?  - Ảnh 7.

Thực tế là trong thời gian gần đây, các chuỗi sự kiện của Garena cũng thường xuyên vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều, tuy nhiên những sự kiện này đơn thuần chỉ mang tính chất kích thích người chơi nạp thẻ, chứ chưa có một động thái "hút máu" quá đà nào.