Rộ tin đồn bom tấn một thời của VNG bị hack ‘tàn phá’ sắp tái phát hành, game thủ ‘tin sái cổ’

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 23/04/2023 05:00 PM

Crossfire Legends
30/04/2017 NCB: Trung Quốc NPH:

Mới đây, cộng đồng game thủ của bom tấn từng được VNG phát hành đang xôn xao về một tin đồn.

Crossfire Legends sắp phát hành trở lại, đó là thông tin được nhiều game thủ tựa game này bàn tán suốt mấy ngày qua. Được biết, thông tin này lan truyền từ… TikTok và không ít game thủ cho rằng, “cựu bom tấn của VNG” sắp sửa được phát hành một lần nữa. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Rộ tin đồn bom tấn một thời của VNG bị hack ‘tàn phá’ sắp tái phát hành, game thủ ‘tin sái cổ’ - Ảnh 1.

Trước khi đi tìm chân tướng sự việc thì cần nhắc lại Crossfire Legends từng là bom tấn Esports một thời, nổi bật hơn cả Liên Quân vào thời điểm năm 2017. Ngày đó, VNG đã tạo nên hàng loạt giải đấu lớn nhỏ, tạo nên một cộng đồng vững mạnh. Thế nhưng, mọi thứ gần như chấm dứt khi VNG không thể tiến hành cập nhật tựa game này trong suốt hơn hai năm.

Rộ tin đồn bom tấn một thời của VNG bị hack ‘tàn phá’ sắp tái phát hành, game thủ ‘tin sái cổ’ - Ảnh 2.

Cùng với đó là hàng loạt vấn nạn như hack/cheat cũng như mất cân bằng game khiến cho người chơi dần dần từ bỏ. Nguyên nhân khiến cho Crossfire Legends “sập” đến từ cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, một phần lớn từ việc VNG không được Tencent cung cấp bản cập nhật trong nhiều năm và phần còn lại từ ý thức của một bộ phận người chơi.

Rộ tin đồn bom tấn một thời của VNG bị hack ‘tàn phá’ sắp tái phát hành, game thủ ‘tin sái cổ’ - Ảnh 3.

Thế nhưng, cho tới thời điểm hiện tại, nhiều game thủ Việt vẫn dành tình cảm cho Crossfire Legends. Có không ít game thủ vẫn đang chơi phiên bản Trung Quốc, vốn vẫn mang lại cho Tencent nhiều nguồn lợi về mặt doanh thu. Mới đây, bỗng nhiên rộ lên tin đồn rằng Crossfire Legends sắp sửa được tái phát hành tại thị trường Việt Nam và nhiều game thủ bỗng tin rằng đó là sự thật.

Rộ tin đồn bom tấn một thời của VNG bị hack ‘tàn phá’ sắp tái phát hành, game thủ ‘tin sái cổ’ - Ảnh 4.

Tuy nhiên thì điều này thật khó có thể xảy ra và cũng gần như chưa từng có tiền lệ trong lịch sử game online Việt. Bên cạnh đó, cộng đồng của trò chơi này tuy vẫn còn nhưng đã rơi rụng rất nhiều, việc tái phát hành game gần như không thể vì game thủ đã mất lòng tin vào nhà phát hànah. Cùng với đó, chơi lại Crossfire Legends (nếu có thể phát hành) đồng nghĩa người chơi sẽ phải đầu tư lại từ đầu, và cũng không có gì bảo đảm rằng trò chơi này sẽ thoát khỏi vấn nạn hack/cheat.

Rộ tin đồn bom tấn một thời của VNG bị hack ‘tàn phá’ sắp tái phát hành, game thủ ‘tin sái cổ’ - Ảnh 5.

Crossfire Legends khác với bản Trung Quốc ở chỗ là đội ngũ vận hành vẫn phải dựa vào đội ngũ phát triển để “dẹp hack” thay vì trực tiếp xử lý như ở phiên bản bản địa. Do đó, thông tin Crossfire Legends tái phát hành chỉ nên “xem cho vui” chứ người chơi cũng không nên quá kỳ vọng, vì khả năng xảy ra là rất thấp, nếu như không muốn nói là không thể.