Rộ tin đồn Blizzard sắp ra mắt Warcraft phong cách Pokémon GO, nhưng rồi bị hủy bỏ để nhường chỗ cho một "bom xịt"

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/05/2022 03:12 PM

Thông tin này đang khiến các fan của Warcraft dành rất nhiều sự chỉ trích hướng tới Blizzard.

Cách đây chưa lâu, cộng đồng game thủ trên thế giới đã được một phen háo hức trước tin đồn việc Blizzard sắp chuẩn bị ra mắt thêm một tựa game mới, mở rộng vũ trụ Warccraft 3 vốn đã và đang rất thành công của mình ngay trong tháng 5 này. Theo một số thông tin ban đầu, tựa game "bom tấn" trên di động mới ấy nhiều khả năng sẽ mang gameplay tương tự như của Pokémon GO, tức là nơi người chơi có thể trực tiếp đi tìm bắt, huấn luyện những vị tướng trong vũ trụ Warcraft, sau đó mang đi thi đấu như những gì mà các game thủ Pokémon GO từng làm trong quá khứ.

Rộ tin đồn Blizzard sắp ra mắt Warcraft phong cách Pokémon GO, nhưng rồi bị hủy bỏ để nhường chỗ cho một bom xịt - Ảnh 1.

Rất nhiều tin đồn cho rằng Blizzard đang dự định cho ra mắt một tựa game Warcraft Mobile theo phong cách Pokémon GO

Thế nhưng, trái với kỳ vọng của tất cả, Warcraft 3 phong cách Pokémon GO thì chẳng thấy đâu. Thay vào đó, Warcraft Arclight Rumble mới là sản phẩm được NPH này giới thiệu. Được quảng cáo rằng đã dành tới hơn 20 năm thời gian để nghiên cứu và phát triển trò chơi này, ấy thế nhưng, những gì mà Warcraft Arclight Rumble mang tới lại khiến cho các game thủ không khỏi thất vọng. Đồ họa không có gì đặc sắc, trong khi gameplay thì chẳng khác gì copy lại từ tựa game Clash Royale đã ra mắt từ cách đây 6 năm về trước, Warcraft Arclight Rumble đơn giản bị rất nhiều người đánh giá là "bom xịt" thế kỷ của Blizzard.

Rộ tin đồn Blizzard sắp ra mắt Warcraft phong cách Pokémon GO, nhưng rồi bị hủy bỏ để nhường chỗ cho một bom xịt - Ảnh 2.

Đồ họa có phần xấu xí của Warcraft Arclight Rumble

Mặc dù cũng có thêm một số thông tin và tín hiệu tích cực nhằm vớt vát lại thương hiệu cho Warcraft Arclight Rumble, điển hình như việc chú trọng PvE hơn PvP - điều khá tương đồng với những dòng game của Blizzard như World of Warcraft hay khẳng định việc sẽ không có lootbox hút máu game thủ. Thế nhưng, những đánh giá tiêu cực mà cộng đồng mạng dành cho Warcraft Arclight Rumble vẫn chiếm đa số. Gần như ai cũng tỏ ra thất vọng trước bom xịt lần này.

Rộ tin đồn Blizzard sắp ra mắt Warcraft phong cách Pokémon GO, nhưng rồi bị hủy bỏ để nhường chỗ cho một bom xịt - Ảnh 3.

Bom xịt này của Blizzard đang gặp phải rất nhiều chỉ trích

Thậm chí, làn sóng chỉ trích còn lên cao hơn nữa sau khi có thông tin rằng dự án phát triển Warcraft 3 phiên bản Pokémon GO đã bị hủy bỏ chỉ để nhường chỗ cho Warcraft Arclight Rumble, khi nó được dự báo sẽ không thể mang lại nguồn thu ổn định cho Blizzard như "bom xịt" kia. Mặc dù chưa có thông tin xác thực, thế nhưng, điều này càng khiến cho các game thủ thêm phần phẫn nộ.

https://gamek.vn/ro-tin-don-blizzard-sap-ra-mat-warcraft-phong-cach-pokemon-go-nhung-roi-bi-huy-bo-de-nhuong-cho-cho-mot-bom-xit-20220509103946734.chn