Rộ tin Doinb cũng sẽ rời FPX, Tian xóa hết post trên Weibo, Nuguri đã được đội LCK liên hệ nhưng không phải DK

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2021 05:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có lẽ FPX đã thực sự sẽ cải tổ toàn bộ đội hình sau một năm 2020 đáng thất vọng.

Không ai có thể bàn cãi rằng FunPlus Phoenix nói riêng và LPL nói chung đã trải qua một kỳ CKTG đáng thất vọng. Cho đến vòng Bán Kết, trong khi đại kình địch LCK còn tới 3/4 cái tên thì LPL chỉ còn mỗi mình EDward Gaming là trụ vững, sau khi Royal Never Give Up đã bị hạ ở “derby LPL” còn FPX và LNG Esports thì bật bãi ngay từ vòng bảng.

Dĩ nhiên, FPX sẽ phải cải tổ lại toàn bộ và đây là tin không mới, nhất là sau khi CKTG 2021, những vấn đề nội bộ của FPX đã lần lượt bị phơi bày. Người cũ Gimgoon xác nhận Tian đã phải nén đau thi đấu suốt từ lúc tuyển thủ trẻ Bo bị dính án bán độ. Trong khi đó, Nuguri thậm chí còn từng bị đồn là rời LPL ngay sau khi trắng tay ở giải Mùa Xuân.

Rộ tin Doinb cũng sẽ rời FPX, Tian xóa hết post trên Weibo, Nuguri đã được đội LCK liên hệ nhưng không phải DK - Ảnh 1.

Mới đây, trên MXH Weibo, một lần nữa, tình hình nhân sự của FPX khiến cộng đồng LMHT xứ Trung “phát sốt”. Cụ thể, theo một bài đăng trên MXH xứ Trung, không chỉ Nuguri hay Tian, mà chính cả Doinb cũng đã được đội tuyển cho phép liên hệ với các đội khác. Đường giữa của FPX năm nay đã 26 tuổi và thời gian của anh ở đấu trường chuyên nghiệp cũng không còn nhiều. Do đó, nếu muốn tìm kiếm vinh quang lần cuối trước khi giải nghệ, chuyện Doinb rời FPX có lẽ cũng là hợp lý.

Rộ tin Doinb cũng sẽ rời FPX, Tian xóa hết post trên Weibo, Nuguri đã được đội LCK liên hệ nhưng không phải DK - Ảnh 2.

Một bài đăng trên Weibo về tình hình nhân sự của FPX cho biết Doinb, Nuguri đã được cho phép ra đi còn Tian thì không rõ tương lai

Ngoài ra, bài đăng trên cũng khẳng định, Nuguri đã được một đội tuyển tại LCK liên hệ nhưng lại không chỉ đích danh đội nào. Theo nhiều suy đoán, đội này không thể là DWG KIA khi đội tuyển đang trong giai đoạn quan trọng và cần phải ổn định về mặt tâm lý cho nhân sự, dù gần như chắc chắn, họ sẽ mất Khan vì nghĩa vụ quân sự sau CKTG 2021. Một số ý kiến cho rằng, đội liên hệ với Nuguri có thể là Hanwha Life Esports - đội tuyển rất có tiềm lực tài chính nhưng đội hình hiện tại lại không đủ sức cạnh tranh danh hiệu.

Rộ tin Doinb cũng sẽ rời FPX, Tian xóa hết post trên Weibo, Nuguri đã được đội LCK liên hệ nhưng không phải DK - Ảnh 3.

Nuguri đã được đội tuyển LCK liên hệ nhưng nhiều khả năng không phải DK

Ngoài ra, chủ nhân bài đăng cũng cho biết, Lwx và Crisp cũng có thể được liên hệ chuyển nhượng. Trong khi đó, “tội đồ” của cộng đồng LPL sau CKTG 2021 - Tian, thì trong một động thái mới nhất, anh đã xóa toàn bộ hình đại diện và ảnh bìa của mình trên trang cá nhân cũng như tất cả các post từ đầu Mùa Hè 2021 trở lại đây. Người hâm mộ FPX thực sự tỏ ra lo ngại cho tình hình tâm lý và sức khỏe của Tian, nhất là sau khi phải chịu vô số sự chỉ trích vì màn trình diễn ở Iceland.

Rộ tin Doinb cũng sẽ rời FPX, Tian xóa hết post trên Weibo, Nuguri đã được đội LCK liên hệ nhưng không phải DK - Ảnh 4.

Tian cũng đã xóa hết hình ảnh bản thân trên trang cá nhân

Như vậy, trong tình huống xấu nhất, FPX sẽ cải tổ lại toàn bộ đội hình và tất cả những thành viên từng vô địch CKTG 2019 đều sẽ ra đi. Đây là một cái kết buồn cho những nhà vô địch nhưng là điều khó tránh khỏi, nhất là khi FPX hiện tại, tinh thần của họ đã chạm đáy còn kỹ năng thì phần nào đã mai một so với chính họ hồi ở Paris rồi.