Rộ thông tin manga Pokemon phiên bản Pippi sắp được tái bản, sẽ giữ nguyên bản dịch cũ trước đây?

DS  - Theo Helino | 24/12/2018 10:21 PM

Đây là một thông tin không thể vui hơn dành cho những người hâm mộ tác phẩm manga bựa này.

Bên cạnh bộ manga Pokemon Adventures đã được nhiều người biết tới, bộ manga có tên Pocket Monsters (hay còn gọi là Pokemon Pippi) là một trong những manga nổi tiếng tại đất nước Việt Nam. 

Rộ thông tin manga Pokemon phiên bản Pippi sắp được tái bản, sẽ giữ nguyên bản dịch cũ trước đây? - Ảnh 1.

Không giống những phiên bản Pokemon khác thiên về phiêu lưu và chiến đấu, tác phẩm manga Pocket Monsters đi theo hướng hài hước với khá nhiều chi tiết bựa tới từ bộ ba nhân vật chính là Red, Pippi và Pikachu. Tuy nhiên, điều khiến cho khá nhiều độc giả tâm đắc chính là bản dịch thuật cũng dí dỏm chẳng kém được thực hiện bởi đội ngũ dịch thuật của nhà xuất bản Kim Đồng trước đây.

Tại Nhật Bản, tác phẩm Pocket Monsters được tác giả Kosaku Anakubo chia thành nhiều phần khác nhau theo cốt truyện của game. Hiện đã có 6 phần khác nhau được xuất bản, cốt truyện hiện tại đã đi tới phần Pocket Monsters XY. Tại Việt Nam, tác phẩm Pocket Monsters đã xuất bản hết 13 tập của phần đầu tiên bởi nhà xuất bản Kim Đồng. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là các phần sau lại chưa được thực hiện tiếp. 

Rộ thông tin manga Pokemon phiên bản Pippi sắp được tái bản, sẽ giữ nguyên bản dịch cũ trước đây? - Ảnh 2.

Mới đây, đã xuất hiện những thông tin rằng bộ truyện này sẽ được tái bản lại tại Việt Nam. Theo đó, Pocket Monster chính thức được NXB Kim Đồng mua bản quyền và sẽ được phát hành vào 2019. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ rằng tác phẩm này sẽ giữ nguyên bản dịch cũ được yêu thích trước đây hay sẽ thực hiện một phiên bản dịch hoàn toàn mới. 

Rộ thông tin manga Pokemon phiên bản Pippi sắp được tái bản, sẽ giữ nguyên bản dịch cũ trước đây? - Ảnh 3.

Đây quả thực là một tin đáng mừng với những người yêu thích manga nói chung cũng như Pokemon nói riêng. Hy vọng rằng, chúng ta sẽ có thể được cầm bộ Pokemon này trên tay trong thời gian sớm nhất.