Rò rỉ nhiều thông tin mới về Battlefield 6

Andrew Anh  - Theo Helino | 06/12/2019 11:28 AM

 
  thích

EA cũng tiết lộ lý do Battlefield 6 sẽ chưa phát hành ngay trên PS5 và Xbox Scarlett.

Rò rỉ nhiều thông tin mới về Battlefield 6 - Ảnh 1.

Theo vài nguồn tin trên Reddit, trò chơi Battlefield tiếp theo sẽ không phải là Bad Company 3 như nhiều người chơi mong đợi. Trò chơi sẽ lấy bối cảnh tương lai gần vào năm 2030, bao gồm nhiều vũ khí hiện đại như máy bay không người lái, robot và nhiều khía cạnh tương lai khác hoàn toàn dựa trên cơ sở công nghệ thực tiễn. Thêm vào đó, trò chơi sử dụng lại cơ chế Levolution trên Battlefield 4 cho phép người chơi có thể thay đổi bản đồ. Và vì cơ chế này khác nhau cho từng trận đấu, việc thay đổi bản đồ sẽ mang nhiều tính chiến thuật hơn trước. Ngoài ra, Battlefield 6 còn bổ sung trở lại chế độ chỉ huy và có thêm nhiều cải thiện hơn về các hoạt ảnh phá hủy và cháy nổ.

Rò rỉ nhiều thông tin mới về Battlefield 6 - Ảnh 2.

Nhiều nguồn tin cũng cho hay, Battlefield 6 đã bắt đầu được phát triển kể từ khi Battlefield V bước vào công đoạn sản xuất sâu hơn và ban đầu có thể được gọi là Bad Company 3. Tuy nhiên, có nhiều thay đổi đã được đặt ra trong quá trình phát triển khiến cốt lõi của tựa game không còn đi theo hướng của Bad Company nữa. Do vậy, đội ngũ phát triển đã bắt tay làm lại từ đầu và đặt cho nó một tiêu đề mới. Điều này cũng lý giải cho việc người chơi sẽ phải đợi hơn một năm nữa mới có thể có được thông tin chính xác nhất về tựa game.

Rò rỉ nhiều thông tin mới về Battlefield 6 - Ảnh 3.

Dù thông tin này có vẻ khá thuyết phục, song nó bắt nguồn từ một tài khoản của hai freelancer đã từng làm việc ở DICE. Tài khoản này trình bày rất chi tiết những gì sẽ có trong Battlefield 6 dù vẫn chưa có những bằng chứng xác đáng cho những thông tin trên. Trở lại với Battlefield V, dù chất lượng của nó được đánh giá rất cao, song game vẫn gặp phải nhiều khiếm khuyết và một số lỗi nhất định, do vậy DICE sẽ rất cẩn thận khi đảm bảo rằng không có bất kì rò rỉ nào về phiên bản alpha của game có thể tuồn ra ngoài và gây nên làn sóng tò mò trong cộng đồng game thủ.

Rò rỉ nhiều thông tin mới về Battlefield 6 - Ảnh 4.

Ngoài ra, EA cũng tiết lộ lý do Battlefield 6 sẽ chưa phát hành ngay trên PS5 và Xbox Scarlett. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, giám đốc điều hành EA là Andrew Wilson cũng đã xét đến việc phát hành game trên thế hệ console mới. Theo Wilson, Battlefield 6 sẽ là một tựa game hoàn toàn khác và "tiên tiến" hơn trước, do vậy việc phát hành trên các nền tảng mới sẽ tạo cơ hội cho nhiều sự đổi mới. Tuy nhiên, EA không lựa chọn điều đó bởi Wilson mong muốn người chơi có thêm thời gian để chuẩn bị mua sắm console mới, khi đó Battlefield 6 vừa có đủ thời gian hoàn thiện mình và EA có thể đảm bảo các dòng console có thể hoạt động ổn định trước khi phát hành game trên các thiết bị mới.