Rò rỉ hình ảnh điện thoại gaming của Xiaomi: Thiết kế cực ngầu, RAM dung lượng khổng lồ 8GB

Best Ziggs  - Theo Helino | 10/04/2018 03:55 PM

 
  thích

Với mã Black Shark, Xiaomi có vẻ muốn cạnh tranh trực tiếp với Razer nhằm cung cấp loại điện thoại cực khủng chỉ dành để chơi game.

Hình ảnh mới đây về Black Shark, chiếc điện thoại chơi game được công ty nổi tiếng Trung Quốc Xiaomi "hậu thuẫn" đã rò rỉ trên Weibo với các chi tiết độc đáo. Theo đó, người dùng có thể gắn thêm tay cầm Bluetooth vào phía trên của thiết bị để chơi game thuận tiện hơn.


Cực ngầu và hầm hố.

Cực ngầu và hầm hố.

Bộ phận này có thể dễ dàng tháo lắp, bên trên có cụm phím điều khiển và các nút điều hướng. Điều này khá giống với máy console của Nintendo là Switch, với khả năng gắn thêm hai tay cầm nhỏ hai bên.

Hình ảnh bị rò rỉ cũng cho thấy chiếc smartphone này được trang bị hệ thống camera kép, đắt theo chiều ngang cùng cụm đèn flash LED. Logo "Black Shark" hiện diện ở giữa mặt lưng và không có bộ phận cảm biến dấu vân tay.

Một báo cáo trước đó đã tiết lộ rằng thiết bị này sẽ được trang bị ăng ten với thiết kế chữ "X". Điều này giúp ngăn không cho người dùng đặt tay trùm lên hết ăng-ten, vấn đề mà game thủ rất hay gặp phải khi cầm điện thoại bằng hai bàn tay, giúp trải nghiệm khi chơi game được ổn định hơn rất nhiều. Một bức phác họa về Black Shark cũng cho thấy vị trí của các bộ phận GPS, Wi-Fi, 4G LTE và Wi-Fi MIMO được đặt ở các góc như thế nào.


Máy sẽ được trang bị màn hình 120Hz, RAM 8GB không ngán bất cứ game nặng nào đang có trên thị trường.

Máy sẽ được trang bị màn hình 120Hz, RAM 8GB không ngán bất cứ game nặng nào đang có trên thị trường.

Black Shark dự kiến sẽ có ba phiên bản cấu hình, gồm RAM 6 GB/bộ nhớ 64 GB hoặc 128 GB và RAM 8 GB/bộ nhớ 256 GB. Cả ba đều chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 845 mạnh nhất. Là một smartphone chuyên game, máy cũng được trang bị màn hình 120 Hz cho trải nghiệm trò chơi mượt mà hơn. Smartphone này sẽ chạy Android 8.0 Oreo tùy chỉnh, nhưng nó sẽ bao gồm một số tính năng cốt lõi của hệ điều hành MIUI độc quyền của Xiaomi.

Smartphone mới này sẽ đối đầu trực tiếp với Razer Phone, smartphone do công ty chuyên làm phụ kiện game nổi tiếng sang chế. Hiện tại, mẫu smartphone chuyên game của Razer khá đắt, lên đến 699 USD cho bản có cấu hình thấp nhất. Còn với Xiaomi với "truyền thống" sản xuất hàng chất lượng nhưng giá cả lại phải chăng, Black Shark có thể sẽ được bán ra ở mức thấp hơn con số trên.