Rò rỉ bộ tay cầm Xbox Microsoft phát triển riêng cho người khuyết tật

Kimtrans  - Theo Helino | 17/05/2018 02:33 PM

Bộ điều khiển này sẽ mang lại khả năng tiếp cận các trò chơi hoặc ứng dụng Xbox cho những người không thể sử dụng bộ điều khiển tay cầm thông thường.

Đầu tháng này, Microsoft đã thông báo việc công ty đã đầu tư 25 triệu đô la cho dự án Khả năng tiếp cận (Accessibility project). Microsoft định hướng rằng việc làm cho công nghệ trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người khuyết tật là nhiệm vụ của bân thân CEO Satya Nadella và của công ty này.

Chủ tịch Microsoft Brad Smith cho biết: "Trên toàn thế giới, chỉ có một trong 10 người khuyết tật có thể tiếp cận vào các công nghệ và sản phẩm hỗ trợ. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể có tác động rộng lớn đến bộ phận cộng đồng quan trọng này”.

Mới đây, một bộ điều khiển Xbox mới nằm trong dự án Khả năng tiếp cận này của Microsoft đã được rò rỉ trên mạng Internet từ một tài khoản Twitter có nickname là WalkingCat. Bộ điều khiển này có tên mã là Project Z. Về tổng quan, nó bao gồm hai tấm rê A và B có kích thước khá lớn, một d-pad, một nút Xbox thông thường và các nút điều hướng.

Không có bất kỳ chi tiết nào về cách hoạt động của bộ điều khiển này. Từ hình ảnh bị rò rỉ cho thấy các tấm rê A và B có thể lập trình được, cùng với ba đèn LED chỉ thị mà chúng ta đã từng thấy từ hình ảnh rò rĩ của bộ điều khiển Xbox One Elite thế hệ thứ hai. Bộ điều khiển này có một loạt các cổng đầu vào ở cạnh trên. Các cổng này có thể sẽ được sử dụng để kết nối các thiết bị khác để thực hiện các chức năng của Xbox. Ngoài ra, nó còn được được trang bị cổng cắm tai nghe 3.5mm và cổng USB ở cạnh bên trái. Cổng USB nhằm để lập trình 2 tấm rê A và B, mang lại khả năng tiếp cận các trò chơi hoặc ứng dụng Xbox cho những người không thể sử dụng bộ điều khiển tay cầm thông thường.

Chúng ta hy vọng sản phẩm này sẽ cung cấp giải pháp linh hoạt cho những ai cần nó. Thông tin từ Windows Central chi biết bộ điều khiển này sẽ được giới thiệu tại E3 vào ngày 10 tháng 6 năm nay ở Los Angeles. Vì vậy chúng ta có thể sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về bộ điều khiển mới này trong chưa đầy một tháng nữa.

Game thủ muốn nâng cấp RAM? Cần học thuộc bài viết này ngay