RNG thừa nhận toàn đội bị choáng vì lối chơi của SGB: "Họ tiến bộ quá nhanh tại MSI 2022"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2022 11:19 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SGB suýt chút nữa đã tạo nên một cơn "địa chấn" tại MSI 2022 trước RNG vào ngày hôm qua - 23/5.

Trong số các đội tuyển thuộc pool 1 tại MSI 2022 thì RNG chính là team có phong độ ổn định và thể hiện sự áp đảo rõ ràng nhất. Tại vòng Hỗn Chiến của MSI 2022 thì ngoài trận thua duy nhất trước G2 tại ngày đầu tiên thì RNG không hề đánh rơi bất kỳ điểm số nào nữa. Họ hiện tại đang đứng đầu BXH với hiệu số 7 thắng - 1 thua và đã nắm chắc vé tiến vào vòng Bán Kết của MSI 2022.

RNG thừa nhận toàn đội bị choáng vì lối chơi của SGB: Họ tiến bộ quá nhanh tại MSI 2022 - Ảnh 1.

RNG đã có vé vào vòng playoffs MSI 2022

Tuy nhiên không phải trận đấu nào RNG cũng thi đấu một cách áp đảo và hạ gục đối thủ dễ dàng. Điển hình là việc đội tuyển này đã gặp phải vô vàn khó khăn khi đối đầu với SGB vào ngày 23/5 khi bị đại diện VCS dẫn mạng trong hầu hết thời gian trận đấu diễn ra. Thậm chí khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, anh chàng Wei của RNG đã thừa nhận rằng cả đội bị choáng váng vì SGB tiến bộ quá nhanh chỉ sau 1 ngày.

RNG thừa nhận toàn đội bị choáng vì lối chơi của SGB: Họ tiến bộ quá nhanh tại MSI 2022 - Ảnh 2.

SGB suýt chút nữa tạo nên bất ngờ khi dẫn RNG rất nhiều mạng

Hỏi: Các bạn dường như gặp khá nhiều khó khăn trong việc đánh bại SGB, chuyện gì đã xảy ra vậy?

RNG Wei: Thực sự thì cả đội đã bị choáng váng một chút trước lối chơi của SGB khi họ tổ chức đánh nhau liên tục mà không vì lý do gì cả. Bản thân chúng tôi cũng có phần hơi chủ quan và để bọn họ có nhiều cơ hội để khai thác. Cả đội sẽ cẩn thận hơn trong những trận đấu còn lại.

Hỏi: Bạn nghĩ SGB đã tiến bộ nhất ở điểm nào?

RNG Wei: Tôi nghĩ đội tuyển này đã thi đấu một cách chắc chắn hơn ở giai đoạn đi đường và không ngại giao tranh trực diện nữa. Thực sự là họ tiến bộ rất nhanh ở giải đấu lần này.

RNG thừa nhận toàn đội bị choáng vì lối chơi của SGB: Họ tiến bộ quá nhanh tại MSI 2022 - Ảnh 3.

Tính chính xác trong những tình huống giao tranh của SGB đã được cải thiện rất nhiều

Khi nhìn lại trận đấu giữa SGB và RNG thì chúng ta có thể thấy rằng đại diện VCS đã có một cách tiếp cận trận đấu khác khi họ chuyển sang bảo vệ Froggy ở Đường Giữa. Rất nhiều tình huống BeanJ và Taki đã roam ra vị trí midlane để phản công và tạo điều kiện tốt để Froggy có được giai đoạn đi đường tốt trước Xiaohu. Hệ quả là SGB có một vị trí cực kỳ khỏe ở giữa trận với sát thương lớn, cơ động cao và tạo ra thế trận áp đảo về mạng trước RNG.

Mặc dù vậy sự non nớt về mặt di chuyển ở cuối trận đã khiến cho SGB dần đánh mất lợi thế và thất bại đáng tiếc trước RNG. Dù sao thì đây cũng được xem là một trận đấu thành công của SGB khi họ thể hiện được sự tiến bộ thần tốc sau thất bại toàn diện trước chính RNG tại ngày hôm trước. Đây chắc chắn là một bài học quý giá đối với những tuyển thủ trẻ và cực kỳ tài năng mà SGB đang sở hữu.

RNG thừa nhận toàn đội bị choáng vì lối chơi của SGB: Họ tiến bộ quá nhanh tại MSI 2022 - Ảnh 4.

SGB đã tiến bộ rất nhiều tại MSI 2022 này

https://gamek.vn/rng-thua-nhan-toan-doi-bi-choang-vi-loi-choi-cua-sgb-ho-tien-bo-qua-nhanh-tai-msi-2022-20220524072500192.chn