RNG phá "dớp LPL", FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, "cột sống vàng" Chovy bất lực trong trận tie-break

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/10/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù là đội LPL đầu tiên nhất bảng sau loạt trận lượt về nhưng RNG vẫn để lại nhiều nỗi lo.

Mở đầu lượt về bảng C là trận đấu giữa Hanwha Life Esports và PSG Talon. Không còn giữ được thế trận cân bằng như hồi lượt đi, PSG hoàn toàn bị HLE lấn lướt ngay từ giai đoạn đầu trận. Đến phút 20, đại diện LCK đã dẫn PSG đến khoảng hơn 6k tiền, vượt trội về số mạng hạ gục, trụ và có cho mình 3 Rồng.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 1.

HLE dồn ép PSG từ rất sớm

Không cho PSG bất kỳ cơ hội nào để kéo lại ván đấu, HLE chiếm lợi thế và lăn cầu tuyết toàn diện. Họ áp đảo trong giao tranh và lấy các mục tiêu lớn (bùa lợi Rồng, Baron), còn PSG chỉ có thể chống đỡ trong tuyệt vọng. Trận đấu kết thúc chỉ sau 30 phút với 15k vàng hơn cho HLE.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 2.

Trận đấu mở màn quá thuận lợi cho HLE

Trận đấu giữa Royal Never Give Up - Fnatic từ chỗ được dự đoán “thắng dễ” giành cho RNG thì lại trở thành trận đấu tâm điểm với màn “lật kèo” của đại diện châu Âu. Thời gian đầu trận, mọi thứ vẫn diễn ra đúng với những gì mà cộng đồng LMHT dự đoán: RNG dồn ép, FNC căng mình chống đỡ, Adam bị khai thác trong khi Nisqy chưa đạt đủ ngưỡng sức mạnh để đi gank cho các đồng đội.

Fnatic đã có màn trình diễn cực tốt trước RNG

Nhưng sau một pha Cryin mắc lỗi ở phút 31 và bị Bwipo bắt, FNC bắt đầu lấy lại thế trận. Những pha giao tranh tiếp theo đều kết thúc với phần thắng thuộc về FNC. Trong đó, 2 pha shut down Aphelios của Adam giúp anh trở lại với trận đấu. Một khi Jayce của Adam và Miss Fortune của BEAN đã xanh, FNC không gặp khó khăn nào để kết thúc ván đấu. Pha đẩy cuối cùng ở đường dưới giúp FNC có lại hy vọng cho màn come back ngoạn mục tương tự như Cloud9.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 4.

FNC đã có màn come back ngoạn mục và gieo hy vọng về một “C9 thứ 2” tại bảng C

Dù còn nguyên cơ hội cạnh tranh vé vào Tứ Kết, nhưng PSG lại không thể làm khó RNG như ở lượt đi được nữa. Rút kinh nghiệm từ trận gặp FNC, RNG thi đấu cẩn thận hơn và áp đảo hơn. Và khi Cryin không mắc lỗi, PSG không có cơ sở nào để lật kèo trước RNG dù Hanabi khá xanh và lại cầm “tướng 200 năm” Gwen.

Những gì PSG làm được chỉ là giữ được số lượng mạng hạ gục gần bằng RNG, nhưng những lợi thế còn lại thì thua kém quá nhiều. Đại diện LPL kết thúc game đấu sau 32 phút và chính thức giành vé vào Tứ Kết cũng như tạo bàn đạp tinh thần cho trận đại chiến Trung - Hàn gặp HLE.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 5.

PSG đã không thể làm nên phép màu trước một RNG vừa thua trận

Về phần mình, FNC tuy đã giành được chiến thắng trước RNG nhưng đối đầu với HLE đang có “cột sống vàng” Chovy quá mạnh và nhất là Morgan không mắc lỗi, FNC đã không thể làm nên hành trình kỳ diệu. Đáng tiếc hơn nữa, đại diện châu Âu đã duy trì được thế trận cân bằng cho đến tận pha giao tranh ở Rồng thứ 5 của ván đấu.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 6.

FNC thậm chí còn ngăn được mạch Rồng của HLE và vươn lên dẫn trước về số mạng hạ gục

FNC đã không ngăn được LeBlanc của Chovy tăng tiến sức mạnh. Càng về cuối, vị tướng này càng khỏe với khả năng sốc chết bất kỳ cái tên nào. Dù BEAN đã 1 lần shut down được Chovy nhưng đó là tất cả những gì Xạ Thủ trẻ của FNC làm được. Pha quét sạch phút 42 chính thức khép lại hy vọng của FNC đồng thời giúp HLE chuẩn bị tinh thần tốt để gặp RNG trong trận đại chiến. Ngoài ra, trận thắng này của HLE còn đẩy PSG vào vòng nguy hiểm khi chỉ cần 1 chiến thắng nữa, là HLE sẽ là cái tên tiếp theo chắc suất vào Tứ Kết và tiễn luôn đại diện PCS về nước.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 7.

Pha giao tranh tiễn FNC về nước

Trận đấu tâm điểm giữa RNG - HLE diễn ra với diễn biến khá bất ngờ đối với người hâm mộ nhưng lại khá giống với những đại diện LPL trong các trận đại chiến Trung - Hàn ở lượt về. HLE khai thác rất tốt vị trí của Xiaohu - key player của RNG. Với 4 lần nằm xuống, Gwen của Xiaohu gần như bị “phế” suốt giai đoạn đầu trận.

Chovy sử dụng Sylas để counter những cái tên bên phía RNG, nhất là Twisted Fate của Cryin. Sự chủ động tuyệt đối của HLE khiến RNG bị “khớp” và việc Xiaohu feed, GALA và Wei gặp khó giúp HLE hạn chế tối đa sức mạnh của RNG trong cả giai đoạn đi đường lẫn vào giao tranh.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 8.

RNG luôn gặp khó trong giao tranh khi chủ lực mở như Xiaohu hay Wei bị khai thác quá nhiều

Với việc HLE có quá nhiều lợi thế, RNG đành chấp nhận kết quả thất bại và bước vào loạt tie-break tranh vị trí nhất - nhì bảng C. Chiến thắng này của HLE cũng khiến PSG trở thành đội thứ 2 tại bảng C (sau FNC) về nước sau giai đoạn vòng bảng.

Bước vào loạt tie-break, HLE lại là đội vươn lên dẫn trước về mặt thế trận so với RNG. Chovy tiếp tục khiến Cryin “khó thở” ở đường giữa nhưng thế trận lần này được duy trì khá cân bằng và Xiaohu hay Wei không bị khai thác nhiều nữa. Thậm chí, đến tận phút 15, 2 đội mới có pha giao tranh đáng chú ý đầu tiên ở gần hang Sứ Giả với phần thắng cho HLE.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 9.

Hai đội đánh khá chậm ở giai đoạn đầu trận tie-break tranh nhất - nhì

Chovy sử dụng một tướng đẩy đường mạnh là Twisted Fate nhưng HLE lại không thể phát huy hết thế mạnh này khi RNG phòng thủ đường quá tốt. Đội hình của RNG cũng chủ động hơn trong việc ép giao tranh. Chỉ có điều, một pha ở Rồng Nước đầu tiên, họ bị “khớp” khi Xiaohu chọn vị trí không thực sự đẹp và để bị bắt sớm.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 10.

HLE giành được Rồng nhưng bị lỗi hiển thị

Từ sau pha đó, RNG thi đấu cẩn trọng hơn và các vị trí của họ chọn vị trí tốt nhất để vừa mở giao tranh, vừa cover cho Miss Fortune của GALA được bắn. Bước ngoặt diễn ra phút 30, sau khi RNG thắng giao tranh và trong đó có mạng shut down lấy từ Deft.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 11.

Pha giao tranh bước ngoặt của trận đấu

Từng có thời điểm, GALA farm hơn Deft hơn 100 chỉ số lính. Chưa kể, Chovy đã bắt đầu không gánh được nữa khi “điểm yếu” Morgan bộc lộ với quá nhiều lần nằm xuống.

RNG phá dớp LPL, FNC kiêu hãnh rời CKTG 2021, cột sống vàng Chovy bất lực trong trận tie-break - Ảnh 12.

Chênh lệch cực lớn về lượng farm giữa 2 Xạ Thủ

Không chênh lệch quá nhiều về số mạng hay tiền, nhưng RNG vẫn kiểm soát tốt ván đấu và giành chiến thắng. Như vậy, RNG không chỉ là đội LPL đầu tiên giữ được vị trí đầu bảng sau loạt trận lượt về mà còn phục thù thành công HLE sau thất bại trước đó. Riêng HLE, một lần nữa, họ lại chứng tỏ mình lệ thuộc vào Chovy nhiều như thế nào và đây sẽ là “con dao hai lưỡi”, nhất là khi những đối thủ sắp tới đều đã nắm được điểm yếu này.

Pha đẩy trụ kết thúc ván đấu của RNG

Trong trận cuối cùng của mình tại CKTG 2021, PSG và FNC cũng mang đến cho khán giả một trận đấu “đẫm máu” với các pha giao tranh liên tục. Hai đội có thể ngẩng cao đầu rời giải với những bất ngờ thú vị và những cố gắng mà họ đã thể hiện trong hành trình tại Iceland năm nay.