RNG đại bại trận mở màn Mùa Xuân 2022, Bin trở thành "mục tiêu" công kích của fan LPL sau trận đấu "chấp kèo top"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/01/2022 10:27 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bin trở thành mục tiêu công kích của fan LPL sau màn "chấp kèo top".

Trong chiều ngày 10/01 (giờ Việt Nam), giải đấu LPL Mùa Xuân 2022 đã chính thức khởi tranh trở lại. Trong đó, mọi sự chú ý đổ dồn vào trận đại chiến giữa Royal Never Give UpFunPlus Phoenix. Một bên là ĐKVĐ LPL Mùa Xuân 2021 và bên còn lại là đội tuyển mà cách đây 1 năm, với line-up cũ, chính là Á quân của giải đấu này. Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 vừa qua, 2 đội cũng đã có những thay đổi trong lực lượng nhân sự, đặc biệt là FPX khi chỉ còn Lwx là thành viên còn sót lại từ đội hình đã vô địch CKTG 2019.

RNG đại bại trận mở màn Mùa Xuân 2022, Bin trở thành mục tiêu công kích của fan LPL sau trận đấu chấp kèo top - Ảnh 1.

FPX - RNG: Trận đại chiến mở màn LPL Mùa Xuân 2022

Những tưởng đội tuyển "đại diện cho LMHT Trung Quốc" với phương châm "chỉ dùng nội binh" sẽ có một chiến thắng hủy diệt trước FPX vừa cải tổ lại gồm toàn những tuyển thủ trẻ hoặc chưa từng có kinh nghiệm thi đấu tại LPL. Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra ngay từ game 1 khi FPX vươn lên dẫn trước với ván đấu tỏa sáng của Lwx. Sang game 2, RNG khóa chặt được cặp đôi đường dưới của FPX và gỡ hòa 1-1. Bước sang game 3, những sai lầm cá nhân cộng với việc Beichuan, Xiaolaohu hay Lwx, Gori thi đấu tốt đã giúp FPX có màn ra quân thắng lợi vẻ vang.

RNG đại bại trận mở màn Mùa Xuân 2022, Bin trở thành mục tiêu công kích của fan LPL sau trận đấu chấp kèo top - Ảnh 2.

FPX đã giành chiến thắng 2-1 nhờ sự xuất sắc của Lwx và các đồng đội

FPX đã chiến thắng thuyết phục thì không thể bàn cãi, tuy nhiên, bản thân RNG cũng có những khuyết điểm đã lộ rõ. Đầu tiên là các tuyển thủ, vẫn như giai đoạn đầu Mùa Hè 2021, họ thực sự bắt nhịp rất chậm so với FPX. Thậm chí, ngay cả khi họ gần như đè bẹp Gori ở mid và thường xuyên chuyển xuống gank dưới bot, RNG vẫn không thể nào áp đảo triệt để FPX. Pha giao tranh dưới bot là một ví dụ khi Gori bị "hành" suốt từ đầu game nhưng anh vẫn có đóng góp nhất định trước khi lên bảng và thành quả là FPX thu về 4 mạng hạ gục cùng 1 lúc. Và cho ai không theo dõi trận đấu, người duy nhất không bỏ mạng trong pha đó chính là Bin.

Pha giao tranh đường dưới và Bin là người duy nhất sống sót vì anh chưa đi xuống kịp

Và Bin chính là vấn đề thứ 2 của RNG trong trận đấu này. Nếu Xiaolaohu thi đấu ổn bao nhiêu thì Bin lại tỏ ra mờ nhạt bấy nhiêu. Ở game 1 có thể lý giải là do RNG đánh dồn cánh dưới. Game 2 thì RNG đã áp đảo hoàn toàn nhưng sang game 3, trong khi Xiaolaohu thường xuyên có mặt ở những điểm nóng thì Bin vẫn chỉ farm và farm. Cầm vị tướng cực quan trọng trong giao tranh là Gwen nhưng đóng góp của Bin vô cùng hạn chế nếu so với Jayce của FPX. Chưa kể, ở pha giao tranh quyết định chỗ hang Baron, Bin còn lúng túng đến mức bấm luôn... Đồng Hồ Ngưng Đọng trong khi đồng đội đang bị đánh tan tác bên ngoài.

Bin bấm Đồng Hồ trong khi đồng đội lần lượt ngã xuống

Bin cũng trở thành mục tiêu công kích của một bộ phận fan LPL sau trận đấu. Có ý kiến còn cho rằng RNG đã có một thương vụ "hớ" khi tuyển Bin về thay top cho Xiaohu.

RNG đại bại trận mở màn Mùa Xuân 2022, Bin trở thành mục tiêu công kích của fan LPL sau trận đấu chấp kèo top - Ảnh 5.

Mua Bin về để hoàn thiện đội hình, và giờ bị đánh cho tan nát

RNG đại bại trận mở màn Mùa Xuân 2022, Bin trở thành mục tiêu công kích của fan LPL sau trận đấu chấp kèo top - Ảnh 6.

Có cái danh nhiều hơn là thực lực?

RNG đại bại trận mở màn Mùa Xuân 2022, Bin trở thành mục tiêu công kích của fan LPL sau trận đấu chấp kèo top - Ảnh 7.

Chỉ có mỗi Xiaohu là thi đấu ổn định. Còn Bin thì cậu ta chơi game 1 mình

RNG đại bại trận mở màn Mùa Xuân 2022, Bin trở thành mục tiêu công kích của fan LPL sau trận đấu chấp kèo top - Ảnh 8.

Ai giải thích giúp tôi pha Đồng Hồ của Bin được không?

Dù sao, đây cũng là trận đấu trong khuôn khổ 1 giải LPL chính thức của Bin trong màu áo mới. Và thua 1 trận đầu tiên của vòng bảng cũng không có gì quá lớn lao đối với RNG. Những vấn đề của họ và chính Bin đã lộ ra. Bản thân RNG và Bin phải nắm lấy cơ hội sửa sai khi còn có thể, để tránh một viễn cảnh tồi tệ trong tương lai.

https://gamek.vn/rng-dai-bai-tran-mo-man-mua-xuan-2022-bin-tro-thanh-muc-tieu-cong-kich-cua-fan-lpl-sau-tran-dau-chap-keo-top-20220110222658659.chn