RNG Bin: "Chúng tôi vẫn không tin là SGB dám chọn Malzahar ở MSI 2022"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2022 10:25 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mặc dù đã khiến RNG bối rối một chút với lựa chọn Malzahar nhưng SGB vẫn chưa thể có điểm số tại vòng Hỗn Chiến MSI 2022.

Bên cạnh lối chơi máu lửa và không ngại va chạm thì những lượt pick độc đáo, lạ mắt cũng là một phần không thể thiếu của các đại diện VCS khi tham dự giải đấu quốc tế. Chúng ta hẳn không thể quên được những con bài như Nocturne Đi Rừng trong tay Levi tại CKTG 2017 hay Kled Đường Giữa trong tay Kiaya tại CKTG 2019.

RNG Bin: Chúng tôi vẫn không tin là SGB dám chọn Malzahar ở MSI 2022 - Ảnh 1.

Pha chiêu cuối ngay ở phút thứ 5 của Nocturne trong tay Levi tại CKTG 2017 đã đi vào lịch sử của LMHT Việt

Và tại MSI 2022 thì SGB cũng tiếp tục phát huy truyền thống này khi mang ra một lựa chọn cực kỳ bất ngờ vị trí của Froggy đó là Malzahar Đường Giữa. Chính lựa chọn này đã giúp Froggy không bị đè đường một cách quá nặng bởi Xiaohu và mở ra một pha giao tranh tốt ở hang Rồng tại phút thứ 18 của trận đấu. Bản thân các thành viên của RNG khi trả lời phỏng vấn sau trận đấu cũng cảm thấy bất ngờ với lựa chọn này của SGB.

RNG Bin: Chúng tôi vẫn không tin là SGB dám chọn Malzahar ở MSI 2022 - Ảnh 2.

Hỏi: Đối thủ của các bạn là SGB đã chọn Malzahar trong trận đấu vừa rồi, các bạn có thấy bất ngờ không?

RNG Bin: Thực sự thì ban đầu cả đội khá bất ngờ và không thể tin là SGB dám chọn Malzahar ở trận đấu này. Vì thế mà chúng tôi phải thay đổi chiến thuật một chút và chọn Viktor để Xiaohu có thể kiểm soát được đối thủ.

Hỏi: SGB đã khiến các bạn gặp một chút khó khăn ở giai đoạn giữa trận. Cả đội có cảm thấy mình bị đe dọa là sẽ thua hay không?

RNG Bin: Đúng là họ đã có giao tranh thắng ở giữa trận nhưng chúng tôi vẫn chơi cực kỳ tập trung nên không cảm thấy áp lực gì cả. Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội để chiến thắng và giao tiếp với nhau một cách nhiều nhất có thể.

RNG Bin: Chúng tôi vẫn không tin là SGB dám chọn Malzahar ở MSI 2022 - Ảnh 3.

RNG đã có một chiến thắng thuyết phục trước đại diện VCS

Sau 3 ngày thi đấu của vòng Hỗn Chiến MSI 2022 thì chúng ta có thể thấy rõ rằng điểm yếu lớn nhất của SGB là ở vị trí Đường Giữa. Froggy sau những trận đấu vừa qua cho thấy mình khá là thiếu kinh nghiệm về mặt di chuyển macro ở giữa trận và dễ dàng bị đối thủ khai thác. Có lẽ vì nhận ra điều này lên phía SGB mới bắt đầu chọn cho Froggy những tướng tạo ra sức ảnh hưởng lớn mà không cần phải di chuyển quá nhiều với khởi đầu là Malzahar.

RNG Bin: Chúng tôi vẫn không tin là SGB dám chọn Malzahar ở MSI 2022 - Ảnh 4.

"Ngài" Froggy đang bị đối thủ của SGB khai thác khá nhiều trong những ngày vừa qua

Tuy nhiên khi đối đầu với những đối thủ hàng đầu thì việc chọn tướng bất ngờ không thôi là chưa đủ và SGB vẫn còn nhiều việc phải làm ở trong 2 ngày thi đấu còn lại của vòng Hỗn Chiến. Họ vẫn có một Shogun chơi đầy nỗ lực ở vị trí Xạ Thủ nhưng từng đó là chưa đủ để giúp SGB có được điểm số đầu tiên tại vòng Hỗn Chiến MSI 2022.

https://gamek.vn/rng-bin-chung-toi-van-khong-tin-la-sgb-dam-chon-malzahar-o-msi-2022-20220523080125376.chn