RNG bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ với chuỗi thắng thông 6 trận, từ vị trí áp chót tiến thẳng lên nhóm dự Playoffs

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2021 09:22 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Màn trình diễn của RNG hồi đầu mùa đúng là khiến cho các fan của họ "hồn bay phách lạc".

Giai đoạn đầu của LPL Mùa Hè 2021 thực sự đã chứng kiến một cơn địa chấn trong lịch sử giải đấu này, khi Royal Never Give Up - Nhà đương kim vô địch LMHT Trung Quốc và MSI, bỗng trở thành kẻ ban phát điểm số với chuỗi thua đáng sợ. Họ chỉ thắng 1 trong 5 trận mở màn mùa giải, thua tới 4 và xếp áp chót BXH sau 4 tuần đầu tiên.

Tuy vậy, rất may, Xiaohu và các đồng đội đã kịp nhận ra họ là ai, và kể từ sau thất bại trước Suning, RNG chợt bừng tỉnh để lấy lại phong độ ấn tượng mà họ đã thể hiện trước đó. Mới đây nhất, RNG đã đánh bại JD Gaming trong một trận đấu đầy kịch tính. Đó đã là chiến thắng thứ 6 liên tiếp của họ. Từ hiệu số 1-5 trong những tuần đầu, RNG hiện đang sở hữu hiệu số thắng bại 7-5, xếp trên cả SN và rất rộng cửa lọt vào Playoffs.

Chuỗi thắng ấn tượng của RNG không chỉ giúp họ thoát khỏi vị trí áp chót đáng xấu hổ hồi đầu mùa, mà còn lấy lại được niềm tin đã mất từ người hâm mộ. Trong số 6 nạn nhân mới nhất của Xiaohu và các đồng đội, ngoài JDG còn có cả IG, LGD, và đặc biệt là EDG - đội hiện tại vẫn đang giữ vững vị trí nhất bảng.

RNG bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ với chuỗi thắng thông 6 trận, từ vị trí áp chót tiến thẳng lên nhóm dự Playoffs - Ảnh 2.

Đã có rất nhiều giả thuyết được đưa ra để lý vì sao RNG lại thể hiện một phong độ trồi sụt đến mức "đáng sợ" như vậy. Rõ ràng chỉ trước khi trở lại LPL hơn 2 tuần, họ còn đánh bại cả DWG KIA để đăng quang ngôi vô địch MSI, nhưng rốt cuộc tới lúc về nước thì lại liên tiếp bại trận.

Một trong những nguyên nhân chính, và được cho là hợp lý nhất, chính là bởi RNG phải trải qua 2 tuần cách ly khi về nước mà không có đủ điều kiện về đường truyền Internet để luyện tập, dẫn đến việc họ bị "out-meta" do... bế quan hơi lâu.

RNG bất ngờ hồi sinh mạnh mẽ với chuỗi thắng thông 6 trận, từ vị trí áp chót tiến thẳng lên nhóm dự Playoffs - Ảnh 3.

Nhưng giờ thì mọi thứ đã chẳng con quan trọng nữa, vì đội tuyển này đã lấy lại được bộ mặt của một ông lớn, và hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc đua bảo vệ ngôi vô địch của mình.