Riven bất ngờ được nâng cấp thành tướng 'siêu phá trụ' ở bản 13.4

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 17/02/2023 10:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot Games sẽ khắc phục những nhược điểm của Riven tại bản 13.4 sắp tới.

Trong những phiên bản vừa qua, Riot Games đã tìm cách loại bỏ chỉ số Điểm hồi kỹ năng ở một vài trang bị Đấu Sĩ. Mục đích của việc này đó là khiến những trang bị như Chùy Gai Malmortius hay Vũ Điệu Tử Thần không còn mạnh một cách toàn diện.

Riven bất ngờ được nâng cấp thành tướng 'siêu phá trụ' ở bản 13.4 - Ảnh 1.

Chùy Gai Malmortius và Vũ Điệu Tử Thần đã bị giảm sức mạnh nhiều ở bản 13.1b - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, điều này lại khiến cho Riven trở nên yếu đi một chút bởi nhân vật này rất phụ thuộc vào các chỉ số của Điểm hồi kỹ năng. Vì vậy tại bản 13.4, Riot Games sẽ tăng sức mạnh cho Riven và giải quyết một số vấn đề vị tướng này đang gặp phải.

Riven bất ngờ được nâng cấp thành tướng 'siêu phá trụ' ở bản 13.4 - Ảnh 2.

Riven sẽ nhận được những chỉnh sửa đáng chú ý ở phiên bản tới - nguồn: Riot Games

Thay đổi đáng chú ý đầu tiên đó là ở nội tại Kiếm Cổ Ngữ khi khả năng cộng sát thương sẽ tăng tiến ở mọi cấp độ. Trước đây, hiệu ứng này sẽ bị giới hạn ở các mốc cấp độ 1/6/9/12/15/18. Vì vậy Riven tỏ ra khá yếu ở trước cấp độ 6 và có giai đoạn đi đường khá khó khăn. Thay đổi đáng kể đối với nội tại của Riven ở bản 13.4 sẽ giúp vị tướng này mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đầu trận.

Ngoài ra, kể từ bản 13.4, lượng sát thương cộng thêm từ nội tại cũng được tính khi Riven tấn công lên trụ. Trước kia, Riven tỏ ra khá thua thiệt so với những Jax, Fiora ở khả năng đẩy lẻ và hạ gục công trình của đối thủ. Thay đổi này sẽ giúp Riven có áp lực đẩy lẻ tốt hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

Riven bất ngờ được nâng cấp thành tướng 'siêu phá trụ' ở bản 13.4 - Ảnh 3.

Khả năng đẩy lẻ của Riven sẽ mạnh hơn khá nhiều với chỉnh sửa kể trên - nguồn: Riot Games

Một thay đổi nhỏ nữa đó là số cộng dồn nội tại của Riven sẽ hiển thị rõ ràng hơn ở dưới thanh máu. Về cơ bản thì những chỉnh sửa kể trên của Riot sẽ giúp Riven mạnh hơn khá nhiều ở thời điểm đầu và giữa trận. Trong thời gian tới, vị nữ tướng này sẽ có cơ hội trở thành một Đấu Sĩ cực mạnh ở vị trí Đường Trên.