RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự”

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 28/12/2018 05:23 PM

Sau khi kết thúc thi đấu ngày đầu tiên của NimoTV PUBG All-Star, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với RIP113 – streamer chơi cùng team Game Home tại giải. Tại buổi trò chuyện, RIP113 đã chia sẻ rất nhiều về cảm xúc của anh khi thi đấu trở lại trong môi trường chuyên nghiệp và những cảm nhận về ngày đầu tiên của giải đấu.

Đã rất lâu rồi RIP113 mới xuất hiện tại một giải đấu có sự góp mặt của nhiều pro-player. Bạn cảm thấy kỹ năng cũng như cách chơi của các pro player hiện nay có gì khác so với thời mà bạn còn thi đấu chuyên nghiệp không?

So với các lần trước mình tham gia giải đấu thì mình thấy kỹ năng hiện tại nó khác nhiều so với ngày xưa; thứ nhất là cá nhân của từng người bắn rất là hay, và kỹ năng phối hợp của từng team cũng rất là ăn ý - mình cảm thấy bắn bây giờ khó hơn nhiều so với trước. Và đặc biệt là giải lần này có một chế độ mới là vòng bo xuất hiện trước, và so với ngày xưa là không xuất hiện vòng bo thì rõ ràng là bớt hên xui hơn. Nhưng các vòng bo lúc cuối thì vẫn thế nên vẫn hơi thiên về vòng bo.

RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự” - Ảnh 1.

RIP113 sát cánh cùng GameHome tại NimoTV PUBG All-Star

Việc tham dự một giải đấu có nhiều pro như thế này có giúp bạn nhớ lại cảm giác thi đấu chuyên nghiệp ngày xưa không? Cảm xúc khi thi đấu liệu có còn như trước?

Mình thấy là bây giờ bắn kịch tính và khốc liệt hơn rất là nhiều, mọi người tranh nhau để giết chứ không còn là sinh tồn nữa. Bây giờ sinh tồn không có ích gì nhiều vì giết một người là được 1 điểm rồi và top 1 thì có giải chỉ được 5 điểm, có giải được 8 điểm. Nói chung là quan trọng nhất bây giờ là điểm kill nên các cuộc giao tranh sẽ nổ ra rất là nhiều; chỉ cần nghe tiếng súng bắn thôi là các team khác "máu chó" lên sẽ lao thẳng lên bắn chứ không phải sinh tồn như ngày xưa nữa. Tình trạng combat sẽ rất là bất ngờ và mình không thể nghĩ được. Như kiểu ngày xưa mình bắn giải thì mọi người sinh tồn nhiều, không ai công ai cả nhưng mà giải lần này khác biệt hoàn toàn, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Khi bạn clear được một team thì rất có thể sẽ có một team khác sẽ xuất hiện từ phía sau và clear team bạn - đó là điểm khiến giao tranh ở giải này vô cùng khốc liệt.

Bạn là 1 player có kỹ năng cá nhân rất tốt, nhưng ở NimoTV PUBG All-Star thì bạn lại chơi với tư cách 1 streamer và được ghép đội với GameHome. Các bạn đã từng chơi với nhau trước đây chưa, và đã giao tiếp cũng như sắp xếp đội hình thế nào khi thi đấu?

Về câu hỏi này thì trước đây mình chưa từng chơi với GameHome. Khi có thông báo về giải đấu này thì mình có chơi với GameHome một hai buổi nhưng đợt đó là chỉ có chơi 4 thôi vì custom chỉ chơi được 4, nên khi vào giải bắn 5 người thì bọn mình cũng chưa được ăn ý với nhau nhiều. Nói chung mình thấy rất hài lòng với mọi người vì ai bắn cũng rất là tốt và mình học được nhiều điều từ họ.

Trước ngày thi đấu, đại diện GameHome có nói sẽ cố gắng tạo cho bạn nhiều đất diễn nhất có thể. Vậy sau ngày thi đấu đầu tiên thì bạn thấy mình đã có nhiều đất diễn chưa? Và GameHome bố trí đội hình chơi xung quanh bạn để tạo cho bạn khoảng trống, hay bạn nắm giữ một nhiệm vụ cụ thể nào đó trong team?

Anh em xem giải ngày đầu thì chắc cũng đã thấy, các thành viên GameHome rất tạo điều kiện cho mình để bắn thoải mái nhưng điều đó cũng khiến sự nguy hiểm đối với mỗi thành viên tăng lên, kiểu mọi người dàn đội hình rộng ra để giúp mình an toàn, mọi người cũng không muốn mình chạy ra cùng mọi người vì không muốn mình chết... Nói chung mọi người đang bảo vệ mình và tạo điều kiện để mình bắn thoải mái nên nhiều lúc các thành viên GameHome sẽ gặp nguy hiểm. Ở trận cuối là bọn mình mất người ấy vì cố gắng tạo vị trí tốt cho mình bắn nên mình cũng hơi ngại và mình muốn thoải mái tự nhiên hơn.

RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự” - Ảnh 2.

Vậy vị trí cụ thể của bạn trong team là gì?

Vị trí của mình là vị trí được bắn. Bình thường trong game có 2 vị trí là được bắn và không được bắn thì mình ở vị trí được bắn.

Đó có phải là do GameHome tôn trọng và tin rằng RIP tay to nên cho RIP được bắn không?

Mình cũng không biết nữa. Anh em GameHome muốn cho mình đất diễn, họ tạo điều kiện cho mình thoải mái hết sức có thể: nhường Scope, nhường Kar98, thích làm gì cũng được; nói chung là mọi người bảo vệ mình rất kỹ. Thậm chí là ở game một ở ngày đầu tiên thì mình bị knock down và mất mũ thì một bạn ở GameHome đã tháo mũ ở trên đầu ra và đưa cho mình luôn, mình cũng hơi ngại.

Bạn có hài lòng về kết quả thi đấu ngày đầu tiên không? Team nào khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất?

Mình ấn tượng nhất là Vikings White và FFQ. Ấn tượng Vikings White ở pha bọn mình công đến cái nhà của họ thì bọn mình ăn mưa bom bão đạn và khiến cả team chết hết luôn. Với FFQ thì khi 2 team giao tranh với nhau thì họ đã chia đội hình ra rất rộng và khiến chúng mình không thể công được và phải thủ. Bọn mình thủ không thành công và đã về nhì ở round đó.

Tình huống GameHome nhận "mưa bom" từ Vikings White và bị clear hoàn toàn

FFQ pha đó đó WinD đúng không nhỉ? Và RIP đã sấy lỗi phải không ?

(Cười) Đúng là mình bắn lỗi và để bị knock, lỗi mình quá!

Lúc RIP biết là hướng công lên có cả WinD thì bạn nghĩ gì?

Thực ra thì mình không biết, mình bọc lót bên phải rồi để họ không công lên. Nhưng mà khi mình đang bắn WinD đang công lên thì bị một viên M24 suýt chết luôn, hình như là trúng cổ. Nếu trúng đầu thì mình đã bị knock luôn rồi, chỉ trúng cổ nên mình đỏ máu. Sau đó mình phải nằm bơm first aid kit nên team mất cánh phải. Tình huống đó thì đáng ra mình phải chạy về team nhưng mình lại quyết định baiter, ở lại hy sinh cũng được để không cho đối phương chạy lên. Nhưng khi xem lại replay thì mình thấy chạy về phía team để mọi người cover thì hợp lý hơn.

Mục tiêu của RIP113 trong 2 ngày thi đấu cuối là gì?

Mục tiêu của mình là cố gắng được "lên tivi" :v. Anh em team GameHome cũng bảo sẽ cố gắng đưa mình "lên tivi" nhiều hơn.

RIP113: “Combat tại NimoTV PUBG All-Star diễn ra liên tục và khắc nghiệt, khác hẳn với các giải đấu ngày xưa mình từng tham dự” - Ảnh 4.

Hiện tại Game Home đang đứng thứ 3 trong BXH tổng. RIP113 nghĩ sau 2 ngày thi đấu cuối các bạn có thể đạt top 1 chung cuộc không?

Mình cũng không biết được vì game thì không nói trước được điều gì. Mình cùng anh em sẽ cố gắng hết sức để đạt được top 1 ở giải NimoTV PUBG All-Star lần này.

Anh em nhớ follow mình trên nimo.tv/rip113 nhé và Thứ 7 & Chủ Nhật tuần này bọn mình sẽ tiếp tục thi đấu trên NimoTV, anh em nhớ vào ủng hộ team mình nhé. Còn các team khác gặp GameHome thì nhớ tránh ra nhé, không thì coi chừng đó!

NimoTV PUBG All-Star sẽ thi đấu 2 lượt trận cuối vào lúc 18h00 - 22h00 các ngày 29 & 30/12/2018 tại https://www.nimo.tv/pubg. Các bạn hãy chú ý đón xem nhé!