Riot vừa làm một điều khiến cho những người chơi đường trên phải tập trung hơn vào trận đấu

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2017 08:10 PM

Ngoài việc sở hữu những yếu tố đi đường như kiểm soát thế lính, kỹ năng trao đổi chiêu thức, chọn vị trí, di chuyển,... thì để trở thành một người đi đường trên giỏi, ai cũng đều phải biết cách sử dụng Dịch Chuyển.

Như bạn đọc đã biết thì ở thời điểm hiện tại, trình độ cá nhân của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đều ở mức tương đương với nhau, nhất là khu vực Hàn Quốc - nơi tập hợp của những người chơi giỏi nhất thế giới. Tuy nhiên, vì sao trong số đó vẫn có một số game thủ được biết đến nhiều hơn, vượt trội hơn và có cho mình danh hiệu người giỏi nhất, người giỏi nhì?

Ngoài việc sở hữu những yếu tố đi đường như kiểm soát thế lính, kỹ năng trao đổi chiêu thức, chọn vị trí, di chuyển,... thì để trở thành một người đi đường trên giỏi, ai cũng đều phải biết cách sử dụng Dịch Chuyển - phép bổ trợ phổ biến đối với đường trên và cực kỳ lợi hại trong Liên Minh Huyền Thoại. Sử dụng Dịch Chuyển lúc nào, dùng vào vị trí nào và làm thế nào để dùng vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu nếu như game thủ đó muốn trở thành người đi đường trên giỏi.

Là một phép bổ trợ cho phép người chơi hỗ trợ đồng đội từ ở cách xa hay để tìm vị trí tấn công đội hình đối phương thích hợp, Dịch Chuyển luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp, thậm chí là còn hơn cả phép Tốc Biến. Nếu như sử dụng một cách khéo léo, bạn có thể dùng phép bổ trợ này để thoát thân khi bị gank như tuyển thủ SoaZ vẫn hay làm, hoặc chặn hậu đối phương hay đơn giản chỉ là dùng vào lính để lấy trụ.

Mới đây, Riot Games đã khiến cho những người chơi đường trên phải thật dè chừng khi sử dụng Dịch Chuyển vì phép bổ trợ này đã được chỉnh sửa đôi chút, có thể sẽ ra mắt vào phiên bản 7.7. Cụ thể như sau:

- Dịch Chuyển sẽ tìm kiếm bất cứ một mục tiêu bất kỳ gần vị trí mà bạn kích hoạt trên bản đồ nhất.

- Dịch Chuyển sẽ chỉ có thể được kích hoạt khi mục tiêu đến cách xa chủ thể 2000 đơn vị khoảng cách (gấp 4 lần tầm đánh của Lucian) trở lên.

- Chủ thể sẽ không còn nhận được những hiệu ứng có lợi từ kỹ năng buff trong suốt quá trình thực hiện Dịch Chuyển.


2000 đơn vị khoảng cách trong Liên Minh Huyền Thoại là khoảng gấp 4 lần tầm đánh thường của Lucian

2000 đơn vị khoảng cách trong Liên Minh Huyền Thoại là khoảng gấp 4 lần tầm đánh thường của Lucian

Chắc hẳn bạn đọc đã có thể đoán ra, với những thay đổi như vậy, chúng ta sẽ ít được chiêm ngưỡng những pha chạy trốn ngoạn mục kiểu như SoaZ hay làm, nếu có cũng là Dịch Chuyển vào trụ thật xa. Hoặc ví dụ nếu cần Dịch Chuyển về phòng thủ nhà mà còn ít máu, chiêu cuối của Lulu hay bất cứ buff nào khác cũng không thể sử dụng được. Ngoài ra, thay vì click vào bản đồ để nhanh chóng Dịch Chuyển xuống hỗ trợ đồng đội, người chơi đường trên cần chọn mục tiêu một cách chính xác để không bị lộ hay đáp xuống vị trí bất lợi.

SoaZ là người thường xuyên dùng Dịch Chuyển để thoát gank