Riot vô tình để lộ 4 thành phố sẽ tổ chức CKTG 2022, Bắc Mỹ đón CKTG trở lại sau 5 năm, Faker cũng được "hưởng lợi"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/11/2021 09:28 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot vô tình hé lộ 4 thành phố sẽ tổ chức CKTG 2022 và có lẽ fan Faker đang rất vui mừng.

Cách đây ít giờ, Riot đã vô tình để lộ một số địa điểm được dự kiến sẽ là nơi tổ chức Chung kết thế giới 2022 sắp tới. Như đã biết, CKTG 2022 sẽ được tổ chức tại Bắc Mỹ. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể thì vẫn chưa xác định và chỉ mới được Riot vô tình “spoil” trong một video kéo dài khoảng 41 giây mới đây. Theo đó, 4 thành phố được chọn sẽ là Mexico City (Mexico), Toronto (Canada) và 2 thành phố của Mỹ là New York City, và San Francisco. Thế nhưng, sau chỉ một khoảng thời gian ngắn, đoạn video này đã được set riêng tư. Nhưng từng ấy thời gian là đủ để cộng đồng LMHT xôn xao.

Riot vô tình để lộ 4 thành phố sẽ tổ chức CKTG 2022, Bắc Mỹ đón CKTG trở lại sau 5 năm, Faker cũng được hưởng lợi - Ảnh 1.

Một số trang truyền thông đã kịp chụp lại thông tin về thành phố tổ chức CKTG 2022

Với việc một lần nữa CKTG được tổ chức ở 4 thành phố thuộc 3 quốc gia khác nhau, đây sẽ là lần thứ 2 giải đấu cấp độ cao nhất làng LMHT được dự kiến tổ chức theo kiểu “liên lục địa”. Lần đầu tiên là ngay chính ở năm 2021. Nếu không vì ảnh hưởng của đại dịch, thì CKTG 2021 sẽ được tổ chức ở các thành phố là Thâm Quyến, Thành Đô, Thượng Hải, Vũ Hán và Thanh Đảo. Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh, Riot đã buộc phải dời địa điểm thi đấu về Iceland - quốc gia đã đăng cai MSI 2021 khá thành công.

Với việc CKTG 2022 sẽ tổ chức tại Bắc Mỹ, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2016, Bắc Mỹ được đăng cai 1 kỳ CKTG. Và mùa giải 2016 cũng là mùa giải cuối cùng mà Faker được chạm vào chiếc cúp vô địch 1 kỳ CKTG. Một yếu tố nữa cho thấy Bắc Mỹ có thể xem là “đất lành” cho Faker nói riêng khi 2/3 lên ngôi CKTG của Quỷ Vương là ở CKTG 2013 và 2016, trong đó, năm 2013 là lần đầu tiên Faker debut ở giải đấu cấp độ cao nhất của làng LMHT.

Riot vô tình để lộ 4 thành phố sẽ tổ chức CKTG 2022, Bắc Mỹ đón CKTG trở lại sau 5 năm, Faker cũng được hưởng lợi - Ảnh 2.

Bắc Mỹ có thể xem là "vùng đất lành" của Faker khi 2/3 lần vô địch CKTG của anh là ở khu vực này

Tuy vậy, nhưng thành phố này chỉ đang nằm ở mức dự kiến vì chắc chắn, Riot sẽ còn phải xem xét yếu tố dịch bệnh để đưa ra quyết định cuối cùng. Còn riêng VCS, đây cũng sẽ là một năm khó khăn nữa cho nền LMHT Việt. Khoan bàn đến việc các đại diện VCS có thể làm nên chuyện ở CKTG hay không, vấn đề VISA sẽ vô cùng nhức nhối, nhất là khi dịch bệnh vẫn còn đang tồn tại ở Việt Nam, tính cho đến thời điểm hiện tại.