Riot tuyên bố sẽ khiến các tướng trong LMHT có nhiều điểm yếu và “dễ chết” hơn trong năm 2019

Phương Tranh  - Theo Helino | 09/02/2019 05:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo kế hoạch của Riot, trong năm 2019 sẽ không để những con quái vật như Akali, Aatrox hay Irelia "sổng chuồng" nữa.

Riot Games thừa nhận rằng có không ít người chơi đã đổ lỗi cho họ trong vài năm qua vì đã tạo ra những vị tướng đơn giản là quá mạnh. Cụ thể hơn, chúng có quá nhiều công cụ đủ để bỏ qua bất kì điểm yếu chính đáng nào, theo bài đăng của công ty trên diễn đàn chính thức của LMHT ngày hôm nay.

Giữa các tính năng phòng thủ, tính cơ động và sát thương cực kì cao, rất nhiều nhà vô địch và các bản cập nhật lớn gần đây, như Aatrox và Irelia năm 2018, đã bị đảo lộn vô cùng lớn. Những nhà vô địch này đã dẫn đến những trận vật lộn để cân bằng sức mạnh trong hàng tháng trời sau khi phát hành hoặc cập nhật, và trong một số trường hợp phải làm lại toàn bộ hoặc một phần trong cùng năm đó. Những tướng và bản cập nhật mới này thường dẫn đến những cơn chấn động trong trò chơi, nhưng nếu không có bất kì điểm yếu nào có thể bị kẻ thù đánh bại hoặc vượt qua, thì đó không thực sự là một chiến thắng với đội ngũ thiết kế.

Tuy nhiên, trong tương lai sắp tới, Riot muốn làm mọi thứ khác đi.

"Từ giờ trở đi, đối với tất cả các tướng mới lẫn các bản cập nhật hình ảnh và gameplay, mục tiêu là để các nhà vô địch có các khoảnh khắc dễ bị tổn thương." Riot tuyên bố trong bài đăng. "Và nói chung là yếu đối với một số lượng đáng kể các nhà vô địch (khoảng 20 trở lên) hoặc một cơ chế thông dụng (chẳng hạn như khống chế cứng diện rộng)."

Một số ví dụ điển hình về những nhà vô địch có thể vẫn mạnh với những điểm yếu rất rõ ràng là Darius, người có thể lao vào bạn như một chiếc xe tải với một đòn tấn công nhưng lại rất dễ bị thả diều, và Jhin – người có thể gây ra nhiều sát thương hơn bất kì Xạ Thủ nào nhưng lại bị "xóa sổ" bởi những kẻ xâm lược cơ động. Theo Riot, cả hai vị tướng này đều chơi rất vui nhưng có thể bị khai thác với tư duy chiến thuật và lối chơi mạnh mẽ.

Riot tuyên bố sẽ khiến các tướng trong LMHT có nhiều điểm yếu và “dễ chết” hơn trong năm 2019 - Ảnh 1.

Có một số cập nhật lớn và các nhà vô địch mới đã được lên kế hoạch cho năm nay, bao gồm các bản cập nhật cho Kayle, Morgana và Mordekaiser. Đồng thời, một số tướng mới cũng được xác nhận sẽ ra mắt trong năm 2019 này. Nếu như Riot nói đi đôi với làm thì không ai trong số những cái tên này nên quá OP, như Akali, Aatrox hay Irelia trong năm vừa qua.