Riot tuyên bố ra tay loại bỏ hoàn toàn việc dùng "bot" phá game trong LMHT

Nam Minh  Tổ Quốc | 29/01/2023 12:07 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Riot đặt quyết tâm rất cao mang lại môi trường và trải nghiệm chơi LMHT tốt nhất cho game thủ.

Đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), vấn nạn phá game là chuyện không còn quá xa lạ nữa. Không chỉ trực tiếp thực hiện hành vi, không ít người chơi, đặc biệt là các hội nhóm chuyên buôn bán tài khoản LMHT còn sử dụng các bot (máy) để gây ra các ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người chơi LMHT.

Riot tuyên bố ra tay loại bỏ hoàn toàn việc dùng "bot" phá game trong LMHT - Ảnh 1.

Sử dụng bot trong các ván đấu LMHT là chuyện không còn xa lạ

Cho những ai chưa biết, việc phải cung cấp một số lượng lớn tài khoản theo yêu cầu cho khách hàng buộc các hội nhóm, công ty chuyên kinh doanh tài khoản phải sử dụng đến các bot trong trận đấu. Những bot này có nhiệm vụ đưa vào để giúp các tài khoản (sẽ được đưa ra mua bán) sở hữu cấp độ, tướng, thông thạo... cần thiết theo yêu cầu của khách hàng. Tuy vậy, việc này lại ảnh hưởng đến những người chơi thực sự vì các bot này hoàn toàn không có trình độ hay kỹ năng và thậm chí là còn có thể khiến đội nhà thất bại.

Riot tuyên bố ra tay loại bỏ hoàn toàn việc dùng "bot" phá game trong LMHT - Ảnh 2.

Các bot này đôi khi ảnh hưởng tiêu cực đến người chơi, nhất là những bot được dùng để "cày" cấp độ, vật phẩm... thông qua sự kiện

Do đó, trong một phát biểu mới đây trên tài khoản Twitter cá nhân, Riot K3o đã tuyên bố: "Kể từ hôm nay (27/01 - giờ Việt Nam), chúng tôi đang tăng tốc trong việc loại bỏ hoàn toàn bot ra khỏi LMHT. Vui lòng gửi tin nhắn trực tiếp cho chúng tôi nếu các bạn phát hiện bot trong các trận đấu sắp tới, đặc biệt nếu các bot này xuất hiện nhưng không phải trong chế độ Co-Op". Riot K3o cũng giải thích rằng các nhân viên sẽ cấm những tài khoản này theo cách thủ công trước khi các hệ thống làm quen và có thể tự thực hiện các biện pháp xử lý trong tương lai.

Riot tuyên bố ra tay loại bỏ hoàn toàn việc dùng "bot" phá game trong LMHT - Ảnh 3.

Riot tuyên chiến với nạn "dùng bot phá game"

Tuy nhiên, nhiều người chơi LMHT vẫn tỏ ra nghi ngờ. Bởi lẽ, vấn nạn "bot phá game" đã xảy ra trong LMHT từ lâu. Nhưng cho đến nay Riot vẫn chưa xử lý thực sự triệt để. Ngoài ra, không chỉ bot mà chính cả những người chơi cũng không ít hành vi làm ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của các game thủ khác. Dù vậy, những hình phạt của Riot vẫn chỉ dừng lại với ý nghĩa tượng trưng.

Tuy nhiên, với quyết tâm lần này của Riot, cộng đồng LMHT hoàn toàn có thể mong chờ vào một viễn cảnh tốt đẹp. Đặc biệt là ở thời điểm hiện tại, những động thái tích cực của Riot có thể sẽ giúp LMHT thu hút thêm lượng người chơi mới sau quãng thời gian tồn tại và phát triển lâu dài.