Riot từng tạo ra một giao diện LMHT cực đẹp nhưng vẫn giấu kín và để game thủ dùng phiên bản tệ hại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2022 10:38 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều game thủ từng mong đợi vào một giao diện cực kỳ đẹp của LMHT khi nó được giới thiệu lần đầu.

Trong vài năm trở lại đây thì một điều khiến game thủ LMHT vô cùng khó chịu đó là giao diện của trò chơi thường xuyên bị lỗi, tốc độ xử lý vô cùng chậm. Vấn đề này trở nên tệ hại tới mức chính Riot Games còn phải lên tiếng thừa nhận và hứa sẽ đưa ra chỉnh sửa. Đúng là sau một đợt cập nhất lớn cách đây vài năm thì giao diện LMHT đã mượt hơn một chút, tuy nhiên lỗi thì vẫn còn tồn tại và khiến người chơi cực kỳ bức xúc.

Riot từng tạo ra một giao diện LMHT cực đẹp nhưng vẫn giấu kín và để game thủ dùng phiên bản tệ hại - Ảnh 1.

Chơi LMHT mà gặp lỗi như thế này thì thực sự là cực kỳ khó chịu

Tuy nhiên, có một điều mà rất ít game thủ còn nhớ tới đó là Riot Games từng tạo ra một phiên bản cực kỳ đẹp của giao diện LMHT vào năm 2016 và đã được công bố thông tin. Trong giao diện mới này, hoạt ảnh lúc chấp nhận trận đấu, chọn tướng đều được diễn ra một cách vô cùng mượt mà. Khi bước vào giai đoạn cấm chọn thì từng chi tiết, hoạt ảnh nhỏ khi bạn bấm vào một vị tướng đều được thể hiện vô cùng chỉn chu.

Riot từng tạo ra một giao diện LMHT cực đẹp nhưng vẫn giấu kín và để game thủ dùng phiên bản tệ hại - Ảnh 2.

Giao diện từng được thử nghiệm mà Riot Games cho ra mắt cách đây 6 năm

Thậm chí trong giao diện "mới" này thì phần giao diện cũng được thay đổi một cách cực kỳ tinh tế mỗi khi bước vào giai đoạn cấm hoặc chọn. Điều này giúp cho game thủ tập trung vào trò chơi hơn kể cả khi nó chưa bắt đầu.

Thật đáng tiếc là như đã nói ở trên, giao diện này của Riot chỉ là một bản thử nghiệm đẹp đẽ mà thôi. Thực tế thì game thủ vẫn phải dùng một giao diện cũ kỹ, lỗi thời và đầy những lỗi khó chịu trong những năm vừa qua. Điều này càng khiến người chơi LMHT tỏ ra bất bình bởi họ cảm thấy Riot dường như đã xem nhẹ giao diện của trò chơi, thứ luôn đồng hành với LMHT.

Riot từng tạo ra một giao diện LMHT cực đẹp nhưng vẫn giấu kín và để game thủ dùng phiên bản tệ hại - Ảnh 3.

Riot từng tạo ra một giao diện LMHT cực đẹp nhưng vẫn giấu kín và để game thủ dùng phiên bản tệ hại - Ảnh 4.

Giao diện cấm và chọn tướng của LMHT đáng lẽ ra đã phải đẹp hơn rất nhiều so với hiện tại

Tới đây thì nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng tại sao Riot không áp dụng phiên bản nâng cấp này? Có thể rằng nó gặp trục trặc kỹ thuật nên Riot không thể đưa nó vào máy chủ chính thức. Cũng có thể Riot cho rằng chi phí cho việc áp dụng này là quá đắt đỏ nên họ đã từ bỏ nó chưa biết chừng.

Quả thật thì giao diện nâng cấp kể trên đã để lại cho game thủ LMHT quá nhiều tiếc nuối khi trò chơi này đã có thể tốt hơn nhiều so với hiện tại. Hy vọng rằng Riot sẽ tái khởi động lại dự án kể trên để LMHT có thể sở hữu một giao diện tốt và hơn hết là không còn gặp nhiều lỗi như hiện tại.

https://gamek.vn/riot-tung-tao-ra-mot-giao-dien-lmht-cuc-dep-nhung-van-giau-kin-va-de-game-thu-dung-phien-ban-te-hai-20220712202517582.chn