Riot tung ra tính năng Thử Thách mới trong LMHT: Phần thưởng cho người chơi hay "góp phần" phá rank?

Bindaij GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2022 10:20 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tính năng mới của Riot bị lo ngại sẽ "góp phần" phá nát rank LMHT.

Riot Games mới đây đã tiết lộ một cái nhìn sơ lược về dự án mới sắp được ra mắt ở phiên bản cập nhật 12.9. Theo như tiết lộ, nhà phát hành game trước đó đã vạch ra kế hoạch cho dự án vào năm 2021. Cụ thể đây chính là những thử thách được Riot tạo ra, người chơi buộc phải hoàn thành các mốc quan trọng trong nhiệm vụ, từ đó có thể nhận được các phần thưởng xứng đáng.

Nhà thiết kế chính cho dự án này là Jordan “BarackProbama” Checkman cho biết: “Các thử thách được thiết kế để mang lại sự tiến bộ có ý nghĩa cho tất cả người chơi LMHT. Vì vậy, hệ thống Thử thách sẽ phục vụ cho tất cả mọi đối tượng, từ những người chơi Thường, Xếp Hạng và ARAM, hay cả những người chơi chỉ muốn thu thập vật phẩm”.

Riot tung ra tính năng Thử Thách mới trong LMHT: Phần thưởng cho người chơi hay góp phần phá rank? - Ảnh 1.

Hệ thống Thần Hỏa trước đây cũng cho người chơi 1 kiểu nhiệm vụ tương tự tính năng Thử Thách sắp tới

Đặc biệt, tất cả mọi người chơi đều sẽ nhận được Thử Thách hoàn toàn miễn phí. Người chơi có thể mở khóa tiến độ bằng cách chơi trò chơi và hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Tuy nhiên, thay vì liên quan trực tiếp đến thứ hạng của bạn hoặc mức độ thông thạo tướng, thì thử thách này bao gồm tất cả những thứ liên quan trong trò chơi.

Riot tung ra tính năng Thử Thách mới trong LMHT: Phần thưởng cho người chơi hay góp phần phá rank? - Ảnh 2.

Riot đang thêm hơn 300 thử thách vào LMHT

Hệ thống mới sẽ bao gồm hơn 300 Thử Thách riêng lẻ, 2700 mã thông báo và hơn 100 danh hiệu. Có sáu hạng mục thử thách bạn sẽ được trải qua bao gồm các phần khác nhau liên quan đến kỹ năng trong trò chơi. Bao gồm:

- Imagination (Trí tưởng tượng):Những thách thức tập trung vào các mục tiêu.

- Expertise (Thông thạo): Liên quan đến việc thành thạo tướng và vai trò ở các đường.

- Teamwork & Strategy (Tinh thần đồng đội và chiến lược): Tập trung vào khả năng hỗ trợ và làm việc nhóm của bạn.

- Veterancy (Kỳ cựu): Những thách thức dành cho những người kỳ cựu trong game.

- Collection (Sưu tầm): Các thử thách liên quan đến thu thập chiến lợi phẩm như tướng, skin hay biểu tượng trong trò chơi

- Legacy (Kế thừa): Thử thách giới hạn thời gian.

Bằng cách hoàn thành các Thử Thách, người chơi LMHT sẽ nhận được phần thưởng. Họ sẽ kiếm được sự tiến bộ đối với huy hiệu bằng Điểm Thành Tích, điểm này sẽ hiển thị trên hồ sơ người chơi.

Riot tung ra tính năng Thử Thách mới trong LMHT: Phần thưởng cho người chơi hay góp phần phá rank? - Ảnh 3.

Màn hình tải chờ trận sẽ xuất hiện hình ảnh của Thử Thách

Sau khi nâng cấp các Thử Thách lên một cấp cụ thể, bạn cũng sẽ kiếm được các Danh hiệu mới mà bạn có thể hiển thị trên hồ sơ của mình. Họ cũng sẽ hiển thị trong màn hình tải và trong danh sách bạn bè của bạn.

Dự báo, tính năng này sẽ được cập nhật và xuất hiện ở phiên bản 12.9 của LMHT. Tuy vậy, với việc quá nhiều Thử Thách như vậy, cũng có 1 bộ phận người chơi lo ngại rằng điều này sẽ "góp phần" phá nát rank. Bởi lẽ, sẽ có những game thủ bất chấp tất cả để làm Thử Thách cho bằng được dù đôi khi nhiệm vụ đó không phù hợp với game đấu hay lối chơi. Và khi đó, sẽ thực sự thảm họa cho những đội nào có những game thủ đang chăm chỉ "cày Thử Thách" trong đội hình.

https://gamek.vn/riot-tung-ra-tinh-nang-thu-thach-moi-trong-lmht-phan-thuong-cho-nguoi-choi-hay-gop-phan-pha-rank-20220414101953573.chn