Riot tung ra giao diện Client mới hiện đại hơn, game thủ Việt vẫn tích cực "cà khịa": "game nhái Liên Quân"

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 09:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot đã tạo ra rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khi tung ra giao diện mới sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Bên cạnh những drama, lùm xùm về chuyện T1 thay HLV giữa mùa thì một điều khác khiến game thủ Liên Minh Huyền Thoại xôn xao chính là Riot vừa tung ra client mới. Theo đó, giao diện sẽ có sự thay đổi hoàn toàn theo hướng sắc nét hơn, đẹp mắt hơn và dĩ nhiên mục đích là mang lại cho game thủ những trải nghiệm tốt nhất.

Trailer giao diện mới của Liên Minh Huyền Thoại

Ở phần giao diện tổ đội, tìm trận và tải trận có thể thấy rõ sự thay đổi rõ rệt nhất. Những thiết kế đường nét sắc sảo hơn, thẩm mỹ hơn và phù hợp với chuẩn đồ họa của năm 2021 là điều có thể nhận ra rõ ràng. “Mục đích của chúng tôi là giúp mỗi người chơi được nổi bật hơn hết trong hàng chờ. Chúng tôi đang thử nghiệm một vài ý tưởng để giúp người chơi có thể thấy bản thân mình và người khác trong giao diện hàng chờ. Bạn sẽ nhận ra những bậc xếp hạng và cấp người chơi khác nhau, và một vài thông tin sẽ được thể hiện bằng hệ thống những viên pha lê và biểu tượng, giúp người khác có thể hoàn toàn hiểu về bạn.” - nhân viên Riot cho biết.

Riot tung ra giao diện Client mới hiện đại hơn, game thủ Việt vẫn tích cực cà khịa: game nhái Liên Quân - Ảnh 2.

Người chơi có thể tùy chỉnh khung, biểu tượng, và một vài tính năng tùy chỉnh mới được phát triển cùng hệ thống mới theo ý thích

Riot tung ra giao diện Client mới hiện đại hơn, game thủ Việt vẫn tích cực cà khịa: game nhái Liên Quân - Ảnh 3.

Giao diện mới trong tổ đội, hàng chờ cũng sẽ rõ nét hơn và nổi bật hơn với từng game thủ

Ấn và Cờ Hiệu Xếp Hạng cũng sẽ được làm mới lại hoàn toàn để vừa nhấn mạnh tầm quan trọng của các bậc rank vừa giữ lại những thiết kế kim loại tinh xảo của phong cách cũ đồng thời thêm vào những chi tiết vừa quen thuộc vừa ấn tượng của phong cách mới.

“Trong thiết kế tiềm năng này, chúng tôi định sẽ loại bỏ các họa tiết phức tạp và liên quan đến khu vực trên khung xếp hạng mà các bạn có thể thấy ở hệ thống hiện tại. Hướng đi đơn giản này cho phép chúng tôi biến bậc xếp hạng trở thành cốt lõi trong định danh cá nhân của bạn. Hướng đến hình dạng của một đôi cánh đơn giản cho phép chúng tôi sử dụng lại nó trong các giao diện khác, giúp thể hiện rõ hơn câu chuyện của một người chơi.”

Riot tung ra giao diện Client mới hiện đại hơn, game thủ Việt vẫn tích cực cà khịa: game nhái Liên Quân - Ảnh 4.

Ấn và Cờ Hiệu Xếp Hạng mới

Khung Cấp Độ là một thiết kế khiến Riot đau đầu vì khi người chơi lựa chọn một khung phù hợp với mắt thẩm mỹ của bản thân, thì khi qua một mốc cấp độ khác, khung này có thể bị mất đi. Tuy nhiên, Riot đang nghiên cứu một thiết kế khá tiềm năng là khung cấp độ sẽ tương tự với xếp hạng, là có hình dạng đôi cánh và có thể chỉnh được ở tất cả các nơi có thể hiển thị tùy chỉnh cá nhân. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm nhưng cũng mang đầy sự hứa hẹn.

Riot tung ra giao diện Client mới hiện đại hơn, game thủ Việt vẫn tích cực cà khịa: game nhái Liên Quân - Ảnh 5.

Giao diện trước (bên trái) và giao diện tiềm năng sắp tới

Những tính năng mới được Riot dự định thêm vào sẽ bao gồm Biệt Hiệu, Pha Lê Định Danh và Cờ Hiệu Đặc Biệt. Với Biệt Hiệu, mục đích sẽ giúp người chơi cảm thấy thêm phần đặc biệt cho bản thân. Về Pha Lê Định Danh, ý tưởng này là về một viên Tinh Thể Hextech tích tụ năng lượng qua quá trình chơi game của user, hoặc sẽ là một bảng thành tích những thành tựu mà game thủ đạt được. Cờ Hiệu Đặc Biệt được kỳ vọng sẽ thay thế hệ thống cờ hiệu đang tỏ ra vô dụng trong giai đoạn hàng chờ và tải trận, nhưng vẫn đang được lên ý tưởng và dĩ nhiên, Cờ Hiệu mới cũng sẽ được định hướng để thể hiện rõ nét tính cách của game thủ.

Riot tung ra giao diện Client mới hiện đại hơn, game thủ Việt vẫn tích cực cà khịa: game nhái Liên Quân - Ảnh 6.

Người chơi trong tương lai có thể chọn Biệt Hiệu và có một loại Cờ Hiệu Đặc Biệt mới

Game thủ cũng nảy ra vô số ý kiến trái chiều về giao diện mới này. Một bên thì cho rằng giao diện mới khá đẹp mắt nhưng cũng có nhiều ý kiến đùa cợt rằng càng ngày LMHT càng “nhái Liên Quân”.

Phản hồi của cộng đồng sẽ luôn là một yếu tố quan trọng giúp các nhà làm game của Riot hoàn thiện client mới. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ xuất hiện trong tương lai, còn ở hiện tại, game thủ sẽ tiếp tục sử dụng giao diện cũ thêm một thời gian khá dài nữa, ít nhất là hết mùa 11 này.