Riot tung ra dòng trang phục theo series Arcane, nhưng game thủ chỉ thắc mắc "rồi Caitlyn của chúng tôi đâu?"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dòng trang phục dựa trên series Arcane đang gây nên ý kiến trái chiều từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại.

Như đã biết, Riot đang đầu tư cho series Arcane được phát sóng trên kênh Netflix. Serie phim này dựa trên những câu chuyện của các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại. Phần đầu của loạt phim sẽ kể về cuộc đời của Vi - Jinx và những sự kiện xảy ra tại 2 thành phố Zaun và Piltover. Ngoài cặp chị em Vi - Jinx, phim còn có sự xuất hiện của một số cái tên quen thuộc như Jayce, Caitlyn, Viktor.

Và vào ngày hôm qua 19/10 (giờ Việt Nam), Riot đã tung ra 2 trang phục của 2 vị tướng Jayce và Vi dựa theo bộ phim này. Cùng với đó là trang phục được trao cho các game thủ đạt rank từ Vàng trở lên vào cuối mùa - Blitzcrank Vinh Quang đã được nhá hàng từ trước khi CKTG 2021 chính thức khởi tranh.

Arcane Vi

Riot tung ra dòng trang phục theo series Arcane, nhưng game thủ chỉ thắc mắc rồi Caitlyn của chúng tôi đâu? - Ảnh 1.

Splash art của Arcane Vi

Arcane Jayce

Riot tung ra dòng trang phục theo series Arcane, nhưng game thủ chỉ thắc mắc rồi Caitlyn của chúng tôi đâu? - Ảnh 3.

Splash art của Arcane Jayce

Blitzcrank Vinh Quang

Riot tung ra dòng trang phục theo series Arcane, nhưng game thủ chỉ thắc mắc rồi Caitlyn của chúng tôi đâu? - Ảnh 5.

Blitzcrank Vinh Quang

Tuy nhiên, một bộ phận fan đang cảm thấy khá không hài lòng vì trừ Jayce thì skin của Vi lại gần như không thay đổi gì so với skin mặc định. Trừ kiểu tóc, và bộ trang phục cũ hơn, và gương mặt có phần trẻ hơn so với Vi mặc định, còn lại mọi thứ đều gần như giống hệt. Chưa kể, Riot cũng chỉ mới tung ra 2 skin trong khi series Arcane còn mang đến 3 nhân vật nữa là Jinx, Caitlyn và Viktor thì không thấy đâu khiến dân mạng liên tục tra hỏi về những skin còn lại.

Tuy nhiên, có một chi tiết là có tin đồn chưa được xác nhận rằng những trang phục Arcane sẽ là trang phục miễn phí nhưng chắc chắn, cũng như Unbound Thresh trước đây, người chơi sẽ chỉ có thể lấy được trang phục này thông qua những nhiệm vụ nào đó. Dù là như thế nào, thì có thể thấy Riot đang khá đầu tư cho series Arcane hiện tại và ở một phương diện nào đó, đây có thể xem như việc Riot đầu tư cho các lore về tướng của mình, hoặc “nhá hàng” cho các màn rework tướng trong tương lai.