Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả 'nam châm'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/08/2020 03:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật may là những chiêu thức siêu lỗi của Yone trong giai đoạn thử nghiệm đã không trở thành hiện thực.

Với việc được đầu tư công phu từ khâu giới thiệu, đưa ra các easter eggs cho tới việc làm hẳn một phim ngắn để làm trailer tướng, Yone đã và đang được Riot Games đặt rất nhiều kì vọng trong việc trở thành một "bom tấn" như Yasuo từng làm được. Và quả thật những gì mà Riot mong muốn đã thành hiện thực, Yone nhanh chóng trở nên vô cùng nổi tiếng và xuất hiện dày đặc trong những trận đấu từ xếp hạng cho tới đánh thường.

Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả nam châm - Ảnh 1.

Cách đây ít giờ, Riot Blaustoise đã có một buổi stream dài hơn 4 tiếng cùng với Riot Endless Pillows (cha đẻ của Yone) để giải đáp những thắc mắc của game thủ như ý tưởng của Yone từ đâu? Kỹ năng nào từng được thử nghiệm cho anh chàng này? Tại sao Q của Yone lại giống Yasuo như thế?... Và người ta không khỏi giật mình với những chiêu thức bá đạo mà Yone từng sở hữu.

Cha đẻ của Yone chia sẻ về quá trình tạo ra vị tướng này

Riot Endless Pillows: "Ý tưởng ban đầu của Yone là thế này, dù cho đối thủ có cơ động thế nào hay lướt nhiều ra sao thì hắn ta vẫn có thể lướt tới và bắt đầu đánh nhau với kẻ đó. Ví dụ như Yasuo chẳng hạn, mỗi khi lướt vào lính thì Yone có thể lướt theo và bắt đầu tấn công luôn".

Riot Blaustoise: "Tôi từng chơi thử phiên bản đó rồi, khi cầm Yone đối đầu Yasuo ấy, cảm giác như LMHT trở thành một game khác hoàn toàn, cứ lướt qua lướt lại".

Riot Endless Pillows: "Tôi cũng hay được hỏi rằng vì sao Q của Yone và Yasuo lại giống nhau thế, từ cách sử dụng tới cơ chế. Thì câu trả lời là nó dựa theo cốt truyện Yone và Yasuo cùng nhau học kiếm thuật và lớn lên cùng nhau, vì thế chiêu thức này mới giống nhau. Về cú Q ra lốc thì Yasuo có thể tung ra một cơn lốc hoàn chỉnh bởi anh ta là bậc thầy về Phong Tuyệt Kỹ. Còn Yone thì phải lướt theo để dẫn đường cho cơn lốc đó bởi anh ta không phải bậc thầy như Yasuo.

Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả nam châm - Ảnh 3.

Phân cảnh luyện kiếm trong phim ngắn mới nhất cho thấy ông anh Yone không thành thạo Phong Tuyệt Kỹ như "đấng" Yasuo

Thậm chí từng có lúc chúng tôi thử nghiệm việc cơn lốc của Yone có thể vừa kéo, vừa hút đối thủ dựa theo khoảng cách của mục tiêu với hắn ta. Còn về chiêu W cũ của Yone thì nó được thiết kế dựa trên thanh Kiếm Quỷ, mỗi khi sử dụng là đòn đánh sẽ có hiệu ứng hút máu, đánh lan và tung ra từ thanh Kiếm Quỷ kia. Tuy nhiên chúng tôi nhận ra rằng nếu làm thế, tức là trao cho tướng chủ lực cận chiến kỹ năng Hút Máu thì quá mạnh và đã loại bỏ nó".

Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả nam châm - Ảnh 4.

Riot Endless Pillows cũng nói rằng quá trình thiết kế kỹ năng cho Yone là cực kì ít, họ phải đưa ra một bộ skill chi tiết cho đội làm video để họ hiểu rằng Yone chiến đấu ra sao và đưa vị tướng này lên cinematic thế nào

Có thể thấy những ý tưởng nguyên bản của Yone đều cực kì bá đạo và có phần quá mất cân bằng. Riêng khả năng lướt miễn phí mỗi khi đối thủ lướt là quá đủ để khiến vị tướng này có thể khắc chế mọi loại tướng cơ động trong LMHT rồi. Hơn nữa khả năng kéo hoặc đẩy tướng địch từ chiêu Q - Tử Kiếm cũng cực kì mất cân bằng khi thành sự thật.

Dù vậy thì bộ kỹ năng hiện tại của Yone cũng đã đủ mất cân bằng rồi, rất nhiều chuyên gia từng nhận định rằng những chiêu thức của vị tướng này quá mạnh và sẽ trở thành ác mộng cân bằng mới.

Riot từng có ý định để Yone lướt liên tục như Yasuo mà không cần lính, trong lốc có cả nam châm - Ảnh 5.

Caps từng nói rằng Yone không hề có khắc chế, trong khi đó BLV LS của kênh LCK tiếng Anh thì khẳng định rằng đây sẽ là ác mộng cân bằng mới của Riot