Riot "tung chiêu", cộng đồng LMHT có thể phải vĩnh biệt những cái tên quen thuộc như "Hide on bush"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 17/10/2023 05:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Riot vừa có thông báo mới liên quan đến tài khoản của game thủ LMHT.

Đối với mỗi game thủ Liên Minh Huyền Thoại, cái tên đi cùng tài khoản không chỉ là sở thích, mà có thể còn dựa trên các nguồn cảm hứng của họ, hoặc một ý tưởng thoáng qua trong lúc tạo tài khoản. Riêng với những tuyển thủ chuyên nghiệp, những cái tên này còn có thể là "thương hiệu" của họ khi đánh rank. Ví dụ như "Hide on bush" của Faker đã trở thành một huyền thoại và được nhiều game thủ LMHT nói riêng và các tựa game khác nói chung "sao chép" nhiệt tình.

Cái tên Hide on bush của Faker đã trở thành huyền thoại

Cái tên Hide on bush của Faker đã trở thành huyền thoại

Nhưng mới đây, Riot đã đưa ra một thông báo vô cùng quan trọng liên quan đến những tên tài khoản này. Cụ thể, từ 20/11/2023, một bản cập nhật sẽ được Riot tung ra và tất cả các tên tài khoản trong toàn bộ hệ thống của Riot (bao gồm LMHT, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, VALORANT...) đều sẽ được đồng bộ. Khi đó, người chơi sẽ cần phải bỏ ra 10 USD (khoảng hơn 240k) để mua thẻ đổi tên và cũng chỉ được đổi trong vòng 30 ngày kể từ khi Riot thực hiện cập nhật. Tên mới sẽ gồm Riot ID và số tagline.

Cấu trúc tên mới của Riot

Cấu trúc tên mới của Riot

Một điểm dễ nhận thấy nhất, chính là những tên mới hoàn toàn có thể trùng nhau, khi số tagline sẽ cố định và không thể thay đổi. Tức là, người chơi nào quá hâm mộ Faker, có thể lấy luôn cái tên "thương hiệu" đã gắn liền với sự nghiệp của Faker. Bởi lẽ, chỉ cần số tagline khác thì mọi cái tên trùng đều được chấp nhận. Khi đó, sẽ không còn "Hide on bush" chính hiệu nữa vì phải theo dõi kỹ lắm mới nhận ra và nhớ được số tagline của Faker. Những cái tên quen thuộc khác như "MIDKING" (của ShowMaker) hay "S 15 6 13" (của SofM) cũng sẽ có những phiên bản "hàng nhái".

Ngay cả tên như của SofM cũng sẽ có nhiều phiên bản "nhái"

Ngay cả tên như của SofM cũng sẽ có nhiều phiên bản "nhái"

Nhiều người chơi LMHT cũng như các tựa game khác của Riot đã vô cùng bức xúc trước chính sách mới này. Thậm chí, không ít ý kiến tố cáo thẳng Riot đang tìm cách "làm tiền" người chơi theo nhiều hướng tiêu cực: "Đây là một thay đổi tệ nhất trong lịch sử LMHT, các ông bị vấn đề gì à?". Đáng nói, với chỉnh sửa này, người chơi cũng không thể mua thẻ đổi tên bằng Tinh Hoa Lam nữa.

Các streamer, KOL, người chơi tỏ ra bức xúc trước thay đổi mới của Riot

Các streamer, KOL, người chơi tỏ ra bức xúc trước thay đổi mới của Riot

Quả thực, chính sách của Riot đang để lại nhiều bất cập khi buộc game thủ phải từ bỏ cái tên yêu thích của mình, hoặc là chấp nhận nhiều phiên bảng "hàng nhái". Tất nhiên, sự phản đối của cộng đồng đôi khi sẽ có tác dụng buộc Riot phải cân nhắc nhưng đến hiện tại, nhà phát hành này vẫn chưa có thêm thông báo gì mới liên quan vụ việc.