Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 13/07/2018 03:50 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với vẻ bề ngoài cuốn hút, Aatrox nhanh chóng thu hút sự chú ý của người chơi và trở thành vị tướng bán chạy nhất trong thời kỳ khi mới ra mắt.

Khi được ra mắt vào năm 2013, Aatrox là một vị quỷ tướng cực kỳ ngầu có một không hai trong Liên Minh Huyền Thoại. Một giống loài mới mang tên Darkin xuất hiện, đây là những kẻ đã đầu độc Tryndamere và là hiện thân của Chiến Tranh. Với vẻ bề ngoài cuốn hút, Aatrox nhanh chóng thu hút sự chú ý của người chơi và trở thành vị tướng bán chạy nhất trong thời kỳ khi mới ra mắt. Tuy nhiên chỉ sau một năm, lượng người chơi vị tướng này cứ ít dần.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 1.

Aatrox hồi mới ra mắt rất được ưa thích vì ngoại hình cực ngầu

Tại sao lại thế? Đó là do vị tướng này chẳng hề thú vị hay độc đáo gì cả. Với lần làm lại này, mục tiêu của Riot chính là khắc phục điều đó. Nhà thiết kế của dự án làm lại Aatrox , Jeevun "Jag" Sidhu (Cha đẻ của Camille và Kai’Sa) đã dành thời gian chia sẻ về cảm giác ra sao khi làm lại một vị tướng mà ai cũng có nhưng chẳng mấy ai chơi.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 2.

Do vậy nên lượng "fan cứng" của vị tướng này cũng chẳng nhiều lắm

"Chẳng hề có mấy người thích Aatrox đến điên cuồng cả. Có người sử dụng vị tướng này nhưng mà lúc chúng tôi hỏi họ thì cũng chẳng có mấy người thiết tha với nhân vật cho lắm. Ý tôi không phải là không có ai là fan cứng mà lượng fan cứng còn chẳng được như Rengar. Trước lúc Rengar được làm lại, có rất nhiều người đã tuyên bố rằng mình chỉ muốn sử dụng vị tướng này. Còn số lượng sử dụng Aatrox lại cực kỳ ít cho dù tỷ lệ thắng khá là cao" – Jag nói.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 3.

Aatrox đã quay trở lại rất mạnh mẽ tại các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian được làm lại

Vài tuần trước khi được làm lại, Aatrox bắt đầu trở nên phổ biến ở các trận xếp hạng cao và cả trong thi đấu chuyên nghiệp. Quả thật là rất đúng lúc khi mà Riot đã giành mấy năm liền nghiên cứu rồi đúng lúc chuẩn bị tung ra bản làm lại thì Aatrox lại trở nên phổ biến. Do lượng người chơi tăng cao nên càng nhiều người cảm thấy gắn bó với vị tướng Darkin đầu tiên hơn. Đồng nghĩa với việc công việc của Jag hiện giờ càng khó khăn hơn.

"Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một dự án làm lại lớn đến thế. Nhưng nhiều người cũng đã nói với tôi rằng bạn sẽ làm khá nhiều người thất vọng. Mục tiêu dành cho vị tướng này là một sự thay đổi toàn diện. Tuy nhiên điều này cũng chẳng làm tôi thấy ổn hơn. Có rất nhiều người đã bảo tôi rằng Aatrox mới chẳng có gì giống với trước kia cả. Hình như mấy người đã lơ đãng lúc làm viẹc phải không?!"

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 4.

Mục tiêu của Riot với Aatrox mới là sự thay đổi toàn diện

"Tôi hiểu lý do tại sao họ lại thấy thế, chúng tôi phải chấp nhận rằng 1% số người có Aatrox và thật sự sử dụng vị tướng này sẽ thấy thất vọng tới một mức độ nào đó. Tuy nhiên bù lại sẽ là 99% những người có Aatrox nhưng không sử dụng vị tướng này."

Tuy nhiên lượng người chơi Aatrox cũng chẳng làm ảnh hưởng đến quyết định của Riot về sự quan trọng của việc làm lại Aatrox. Có nhiều trường hợp mà một vị tướng cần phải được làm lại để cho trò chơi tốt hơn. Bất kể lượng người thích vị tướng này thấy thế nào, Aatrox cần phải trở thành vị tướng mà nhà phát hành đã hứa hẹn chứ không phải bản "sida" mà mọi người đã bỏ tiền ra mua. Aatrox cần phải trở nên tốt hơn vì tất cả mọi người, vì sự vững mạnh của Liên Minh Huyền Thoại. Và giống như những lần làm lại khác. Kiểu gì cũng có người sẽ không thích.

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 5.

Rift Rivals vừa qua, Aatrox mới trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các đội tuyển

Bên cạnh đó, Jag cũng khá là nghi ngờ về những người kêu gào với anh ấy bằng tư cách một người chuyên sử dụng Aatrox. Những người như Patrick "Scarizard" Scarborough đã tỏ ra quan ngại khi mới thấy Aatrox làm lại nhưng cũng đã dần chấp nhận. Nhưng số còn lại thì Jag chẳng tin tưởng cho lắm.

"Tôi không tin cho lắm vì năm ngoái chúng tôi từng hỏi họ rồi. Nhưng dù sao, vẫn có người thích vị tướng này. Tôi không muốn phủ nhận điều dó. Tôi đã cố gắng giữ lại cái hồn của vị tướng này. Nếu bạn gặp một người chuyên sử dụng Aatrox, họ sẽ sẵn sàng khô máu với bạn luôn ngay khi lên cấp hai. Họ biết giới hạn là gì và luôn muốn vượt qua nó. Đây là những tuyển thủ có tính toán, hổ báo và gần như mạo hiểm. Chúng tôi muốn giữ cảm giác đó cho họ."

Riot trải lòng về những khó khăn khi làm lại Aatrox - vị tướng ai cũng sở hữu nhưng không thèm chơi - Ảnh 6.

Khi một vị tướng có ít người chơi, chuyện được làm lại sẽ là điều hiển nhiên

Việc làm lại Aatrox là một ví dụ thú vị về chuyện sẽ xảy ra khi ai cũng thích một vị tướng quái vật ngầu lòi và có thể hồi sinh nhưng lại không muốn sử dụng. Nhóm làm lại Aatrox đã thực hiện dự án với những phản hồi từ người hâm mộ. Người chơi thích khả năng hồi sinh và hút máu cùng chống chịu của vị tướng này. Nhưng chẳng có kỹ năng nào có sự đặc biệt cả. Kết quả là một vị tướng chẳng hề giống phiên bản cũ nhưng vẫn gợi nhớ về nó.