Riot tìm cách thay đổi meta Đường Trên khi tăng sức mạnh cho Kayle

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 06/02/2023 10:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Kayle sẽ được tăng rất nhiều sát thương ở phiên bản sắp tới.

Nếu theo dõi các giải đấu LMHT chuyên nghiệp tại mùa giải 2023, khán giả sẽ nhận thấy sự thống trị của những tướng Đấu Sĩ, Chống Chịu. Các nhân vật như Jax, K'Sante, Fiora, Renekton… đều sở hữu tỷ lệ cấm chọn vượt trội tại các giải đấu chuyên nghiệp.

Riot tìm cách thay đổi meta Đường Trên khi tăng sức mạnh cho Kayle - Ảnh 1.

5 vị tướng Đường Trên có tỷ lệ xuất hiện nhiều nhất tại LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: Gol.gg

Tại môi trường xếp hạng đơn, những tướng Đấu Sĩ cũng sở hữu tỷ lệ chọn vô cùng lớn. Các quân bài như Jax hay Fiora cũng được những chuyên trang thống kê đánh giá là tướng bậc S+ (rất mạnh). Nói không quá thì lớp tướng Đấu Sĩ đang tỏ ra vượt trội hoàn toàn ở vị trí Đường Trên.

Riot tìm cách thay đổi meta Đường Trên khi tăng sức mạnh cho Kayle - Ảnh 2.

Các vị tướng bậc S+ với tỷ lệ lựa chọn cao tại xếp hạng đơn đều là các Đấu Sĩ - nguồn: U.gg

Có lẽ phía Riot Games muốn thay đổi sự thống trị này nên họ đang tìm cách tăng sức mạnh cho các tướng Đường Trên khác. Khởi đầu với Kayle, nhân vật này sẽ được tăng tốc độ di chuyển của nội tại trong phiên bản sắp tới. Hơn nữa, lượng sát thương nội tại lẫn sát thương dựa theo phần trăm máu đã mất khi kích hoạt chiêu E cũng được tăng mạnh.

Thay đổi kể trên của Kayle sẽ giúp vị tướng này farm an toàn hơn khá nhiều trong giai đoạn đầu trận. Càng về giai đoạn sau của trận đấu, chiêu E của Kayle càng sở hữu khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Nếu được thoải mái tấn công trong giao tranh thì Kayle có thể "quét sạch" cả đội hình đối thủ dễ dàng.

Riot tìm cách thay đổi meta Đường Trên khi tăng sức mạnh cho Kayle - Ảnh 3.

Kayle sẽ được tăng sức mạnh vô cùng lớn ở phiên bản tới - nguồn: Riot Games

Tóm lại, đợt tăng sức mạnh ở bản tới của Kayle sẽ giúp nhân vật này trở nên rất mạnh, đặc biệt là tại thời điểm cuối trận. Hy vọng rằng những thay đổi kể trên sẽ giúp Kayle trở lại với đấu trường chuyên nghiệp LMHT tại mùa giải 2023.