Riot tiết lộ thời điểm ra mắt và một phần lối chơi mới của Neeko làm lại

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 04/03/2023 11:54 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Đợt làm lại của Neeko nhiều khả năng sẽ được ra mắt trong 2-3 phiên bản nữa.

Đợt làm lại của Neeko nhiều khả năng sẽ được ra mắt trong 2-3 phiên bản nữa.

Vào thời điểm tháng 1 năm 2023, Riot Games đã công bố Aurelion Sol, Neeko sẽ là những tướng được nâng cấp toàn diện ở mùa giải này. Sau đó không lâu, đợt làm lại của Aurelion Sol cũng đã cập bến LMHT và nhận được nhiều sự chú ý. Thậm chí theo đánh giá của chuyên trang U.gg, Aurelion Sol "mới" còn ở hạng S+ (tướng rất mạnh) tại rank đơn.

Riot tiết lộ thời điểm ra mắt và một phần lối chơi mới của Neeko làm lại - Ảnh 1.

Aurelion Sol được chuyên trang U.gg xếp ở hạng S+ (tướng rất mạnh) ở môi trường rank đơn

Sự thành công bước đầu Aurelion Sol đạt được khiến người chơi không khỏi mong chờ đợt làm lại của Neeko. Tuy nhiên, đã khoảng 2 tháng trôi qua kể từ thời điểm công bố nhưng Neeko "mới" vẫn chưa hề có thông tin mới. Không ít người chơi đã tỏ ra "sốt ruột" và hỏi những nhân viên Riot Games về đợt cập nhật này.

Trả lời cộng đồng LMHT, Trưởng nhóm sản xuất tướng LMHT - Riot Reav3 đã chia sẻ rằng: "Đừng lo lắng về Neeko, nhân vật này vẫn đang được phát triển. Tôi hiểu sự hào hứng của mọi người khi Neeko là nhân vật rất thú vị. Cái khó của Neeko đó là chúng tôi cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành đợt làm lại này mà thôi. Đợt nâng cấp này sẽ được ra mắt vào Mùa Xuân năm nay".

Riot tiết lộ thời điểm ra mắt và một phần lối chơi mới của Neeko làm lại - Ảnh 2.

Riot Reav3 tiết lộ đợt làm lại của Neeko sẽ được ra mắt vào Mùa Xuân năm nay

Với thông tin từ phía Riot Reav3, đợt làm lại của Neeko đã ở rất gần với người chơi LMHT. Nhiều khả năng đợt làm lại này sẽ được ra mắt trong 2-3 phiên bản tới khi hiện tại vẫn đang trong giai đoạn Mùa Xuân của năm 2023.

Bên cạnh thời điểm ra mắt, phía Riot cũng tiết lộ thêm về lối chơi của Neeko làm lại. Cụ thể, người trực tiếp phụ trách dự án này - Riot Truexy đã chia sẻ video dài 43 giây về Neeko "mới" lên mạng xã hội. Trong video này, Neeko có thể biến hình này Cua Kỳ Cục, Mắt… Hơn nữa, chiêu cuối - Nổ Hoa giờ sẽ hất tung nhẹ tướng địch khi sử dụng. Tuy nhiên khi chiêu thức này gây sát thương lại không còn làm choáng.

Riot tiết lộ thời điểm ra mắt và một phần lối chơi mới của Neeko làm lại - Ảnh 3.

Chiêu cuối của Neeko "mới" sẽ không còn khả năng làm choáng diện rộng

Có thể Riot Games muốn chuyển lối chơi của Neeko theo hướng "rình rập", gây bất ngờ cho đối thủ bằng khả năng biến hình. Vì vậy chiêu cuối của Neeko "mới" sẽ không còn sở hữu khả năng làm choáng quá mạnh giống như hiện tại.

Riot tiết lộ thời điểm ra mắt và một phần lối chơi mới của Neeko làm lại - Ảnh 4.

Khả năng biến hình thành mắt, lính… giúp Neeko có thể tấn công bất ngờ

Một vấn đề khác cũng được Riot Truexy đề cập tới đó là Neeko đang gặp nhiều lỗi trong quá trình phát triển. Bản thân Aurelion Sol vừa được làm lại cũng phải chỉnh sửa tới 20 lỗi chỉ trong một bản cập nhật. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến Neeko mới vẫn chưa thể ra mắt cộng đồng LMHT.