Riot tiết lộ Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà sẽ có 5 Thiên Hà mới thay vì 2 như dự tính

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/03/2020 10:06 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như để đưa 5 Thiên Hà này vào Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà sẽ mất nhiều thời gian nên chúng ta phải chờ đến bản 10.7 để trải nghiệm.

Bên cạnh những vị tướng mới, tộc - hệ mới hay các linh thú, sàn đấu mới, Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà được Riot giới thiệu sẽ có cơ chế vô cùng đặc biệt là các Thiên Hà hay Vũ Trụ. Về cơ bản thì mỗi một ván đấu, bạn sẽ bị đưa tới một Thiên Hà khác nhau và ở đó có những luật lệ riêng, nhiệm vụ của người chơi là tận dụng lợi thế mang lại từ điều đó để tìm ra chiến thuật tốt nhất. Trong giới thiệu trước đó thì chỉ có Neeko là có riêng một Thiên Hà mang tên mình mà thôi.

Riot tiết lộ Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà sẽ có 5 Thiên Hà mới thay vì 2 như dự tính - Ảnh 1.

Neekoverse là Thiên Hà đầu tiên được giới thiệu của mùa 3

Tuy đã được thử nghiệm khá lâu trên máy chủ PBE nhưng điểm hạn chế của những Thiên Hà này bắt đầu lộ diện. Điểm yếu lớn nhất là có quá ít Thiên Hà được áp dụng vào game, tỉ lệ xuất hiện cũng quá thấp. Bản thân tác giả trong quá trình trải nghiệm trên máy chủ PBE, khoảng 2 tuần với gần 80 ván đấu, chỉ được chơi 4-5 ván thuộc Thiên Hà Neekoverse (khởi đầu ván đấu với 2 Neeko trợ giúp) và 2-3 ván thuộc Thiên Hà Lilac Nebula (vòng chọn chung khởi đầu toàn tướng 4 tiền).

Riot tiết lộ Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà sẽ có 5 Thiên Hà mới thay vì 2 như dự tính - Ảnh 2.

Phần lớn trận đấu của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 sẽ diễn ra mà không có Thiên Hà nào tác động

Chính vì số lượng ván đấu có sự tác động của các Thiên Hà quá ít đã dẫn tới trải nghiệm game của người chơi dần đi vào tình trạng nhàm chán. Quá nhiều game thủ spam đội hình Phi Công - Mật Thám hay Phi Công - Phù Thủy làm cho sự đa dạng và mới mẻ, thứ Riot hứa là mục tiêu của mùa 3, dần giảm sút. Vì vậy trong thông báo mới nhất của Riot Mortdog, thiết kế trưởng của Đấu Trường Chân Lý, ông đã thông báo sẽ có thêm rất nhiều Thiên Hà mới sắp đổ bộ vào game.

Riot tiết lộ Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà sẽ có 5 Thiên Hà mới thay vì 2 như dự tính - Ảnh 3.

Riot Mortdog: "Xin chào các Thuyền Trưởng!

Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ bằng cách chơi Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà trên máy chủ PBE và gửi cho chúng tôi rất nhiều phản hồi. Chúng tôi muốn dành thời gian để nói về cơ chế Thiên Hà và gửi tới các bạn bản update dự trên những gì PBE hoạt động.

Chúng tôi đưa 2 Thiên Hà lên máy chủ PBE (Neekoverse và Purple Haze) như một phép thử về sức ảnh hưởng của nó, quan trọng hơn là nó có vui hay không. Nhìn chung thì mọi thứ khá tốt, nó dẫn tới những trường hợp khó lường, những quyết định thú vị và các kết quả điền rồ (thường là hài hước). Chúng tôi cũng nhận phản hồi rằng các bạn khá thất vọng vì chơi những trận đấu không có Thiên Hà, đó là tín hiệu tốt vì các bạn muốn đa dạng hóa những trải nghiệm và Thiên Hà mang lại.

Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ việc này và quyết định sẽ có những thay đổi sau:

Sẽ không có Thiên Hà nào được áp dụng ở bản 10.6 cả và cơ chế này chỉ áp dụng từ bản 10.7 trở đi. Nguyên nhân thì khá rõ ràng, một phiên bản kéo dài 2 tuần là thời gian để game thủ làm quen với những tướng, tộc - hệ mới của mùa 3, đặc biệt với những người chưa chơi trên máy chủ PBE. Vì thế chúng tôi sẽ không áp dụng Thiên Hà vào bản 10.6.

Việc delay này là khoảng thời gian để chúng tôi tạo nên nhiều Thiên Hà mới, cân bằng lại tỉ lệ xuất hiện của cơ chế này và làm thế nào để game thủ biết được rằng mình sẽ ở trong Thiên Hà nào. Chúng tôi muốn rằng cơ chế này sẽ bắt đầu với nhiều hơn 2 Thiên Hà, cả đội đang tích cực thử nghiệm và đẩy nhanh tiến trình sản xuất để đưa tới cho game thủ trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Cuối cùng thì ở bản 10.7 (có thể là bản 10.8), dưới đây là những Thiên Hà rất có thể bạn sẽ được trải nghiệm:

Neekoverse: Bắt đầu ván đấu với 2 Neeko Trợ Giúp.

Lilac Nebula - tạm dịch là Tinh Vân Tím (tên cũ là Purple Haze): Vòng chọn chung đầu tiên sẽ toàn là tướng 4 tiền.

Trade Sector - tạm dịch là Trạm Trao Đổi: Lần roll đầu tiên mỗi round sẽ không tốn tiền.

Superdense Galaxy - tạm dịch là Thiên Hà Siêu Trọng: Game thủ sẽ nhận Giáp Thiên Nhiên khi Linh Thú đạt cấp 5.

Not so Little Legends - tạm dịch là Linh Thú Khổng Lồ: Linh Thú sẽ to hơn và có nhiều máu hơn".

Riot tiết lộ Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà sẽ có 5 Thiên Hà mới thay vì 2 như dự tính - Ảnh 4.

Thay vì 2 như ban đầu, Riot sẽ thêm 5 Thiên Hà mới vào bản 10.7

Với những thông báo trên, Riot Games dường như muốn dùng bản 10.6 như một màn chạy đà siêu lớn giúp game thủ làm quen với hệ thống nhân vật, tộc - hệ mới của mùa 3 trước khi thêm cơ chế Thiên Hà ở bản 10.7. Hi vọng Riot sẽ dùng khoảng thời gian thử nghiệm dài hơn này để tạo ra những Thiên Hà thực sự thú vị cho game thủ.