Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf 'không trượt phát nào'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2020 10:18 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vừa được bình yên một chút thì 'giang hồ xịn' Sett lại bị Riot Games hỏi thăm sức khỏe cùng một đợt nerf nhè nhẹ rồi.

Có hai vấn đề chính của meta hiện tại mà Riot Games chưa thể giải quyết được, một là vài con tướng Xạ Thủ mạnh một cách cực kì vô lý và làm cho những trận đấu chuyên nghiệp trở nên vô cùng nhàm chán. Vấn đề thứ 2 là ở rank đơn khi những Carry đường trên, cụ thể là Sett tỏ ra quá mạnh, trâu bò đã đành, hắn còn sở hữu sát thương khủng khiếp nữa nên chuyện bị giảm sức mạnh con tướng này ở bản 10.8 là điều dễ hiểu.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 1.

Sett với Gươm Vô Danh và Tam Hợp Kiếm có thể đấm tay đôi không ngại ai cả

Cách đây ít giờ thì trưởng nhóm thiết kế lối chơi - Riot Mark Yetter đã đăng lên Twitter cá nhân danh sách update của bản 10.8, bên cạnh những vấn đề vừa kể trên được Riot động tới, họ cũng muốn mang trở lại các gương mặt cũ để đa dạng meta. Thông tin cụ thể:

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter: "Tổng quan bản 10.8 - Cân bằng lại meta Xạ Thủ, thay đổi sức mạnh của bản thân tướng đi rừng với việc gank. Thay đổi cụ thể sẽ có vào ngày mai, mọi phản hồi luôn luôn được chào đón

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 3.

Danh sách buff/nerf cho bản 10.8

Đấu tiên chúng ta có phần giảm sức mạnh với 6 cái tên là Sett, Master Yi, Aphelios, Senna, Varus và Kalista. Nhóm này được chia cực kì rõ ràng với nhóm 4 Xạ Thủ và 2 vị tướng còn lại, với Sett thì game thủ đã khám pha ra sức mạnh đẩy lẻ cực kì kinh khủng với combo Tam Hợp Kiếm + Gươm Vô Danh khiến hắn ta bá đạo ở rank đơn. Master Yi cũng là một tướng sử dụng Gươm Vô Danh tốt, khi item này được buff thì hắn ta cũng mạnh hơn rất nhiều.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 4.

Master Yi bỗng nhiên trở thành tướng rừng bậc S+ chỉ vì Gươm Vô Danh được buff

Nhóm 4 Xạ Thủ kia đều có một điểm chung là đang được các đội chuyên nghiệp ưu tiên lựa chọn khi thi đấu, bên cạnh Miss Fortune. Aphelios và Senna có lẽ vẫn chưa hết lỗi khi chúng này tỏ ra mình có thể làm được quá quá nhiều thứ ở vị trí Xạ Thủ, Varus cũng là một tướng cực khỏe ở thời điểm này khi khả năng đi lane và combat đều khỏe, chưa kể tới nội tại chiêu W chống tanker rất tốt. Nerf nhắm vào Kalista thì tới hơi muộn khi cô nàng này thống trị đường trên một thời gian rồi.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 5.

Riot nerf hơi trễ vì The Shy đã bán cả tấn hành cho các đường trên tại LPL với Kalista rồi

Ở phần tăng sức mạnh, chúng ta có hai cái tên đáng chú ý là Urgot và Evelynn, một tướng có khả năng chống chịu và gây sát thương diện rộng cực kì ổn, kẻ còn lại là một sát thủ thực sự ở rank đơn. Có lẽ Riot dần nhận ra sai lầm trong việc buff trang bị dẫn tới quá nhiều tướng khỏe lên mà mình không cân bằng nổi nên lần này họ tập trung vào buff tướng là chính.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 6.

Evelynn sắp quay trở lại càn quét rank đơn như giai đoạn mùa 9 chăng?

3 Xạ Thủ được xem là hơi lu mờ một chút là Xayah, Tristana và Ashe cũng nhận thêm những sự ưu ái từ phía Riot khi nằm trong danh sách buff. Hi vọng với update này sẽ khiến cho vị trí Xạ Thủ, đặc biệt là ở giải đấu chuyên nghiệp, trở nên đa dạng hơn. 2 tướng Pháp Sư truyền thống là Ryze và Orianna cũng được tăng sức mạnh trở lại, có lẽ Riot chán thấy cảnh tanker, Đấu Sĩ lũ lượt kéo ra mid rồi nên họ muốn những cái tên lâu đời ở vị trí này trở lại.

Riot tiết lộ cập nhật bản 10.8 - 4 xạ thủ hot cùng với Master Yi, Sett bị nerf không trượt phát nào - Ảnh 7.

Các bạn có thấy lạ không khi Ryze gần đây liên tục được buff