Riot tiến hành chỉnh sửa Sách Chọn Ấn, càng về cuối trận sẽ càng "bá đạo" kể từ ĐTCL bản 12.3

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2022 12:31 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sách Chọn Ấn sẽ trở nên vô cùng mạnh kể từ ĐTCL bản 12.3.

Một trong những thay đổi trong lịch sử ĐTCL chính là sự xuất hiện của Sách Chọn Ấn. Với sự xuất hiện của món item này, game thủ có thể kích tộc hệ nhiều hơn, xây dựng đội hình theo ý muốn... Đặc biệt, với Sách Chọn Ấn, người chơi không cần phải bỏ đi những quân cờ đang rất mạnh trên bàn chỉ để có thể mang về những quân cờ phù hợp với tộc hệ đang muốn chơi.

Riot tiến hành chỉnh sửa Sách Chọn Ấn, càng về cuối trận sẽ càng bá đạo kể từ ĐTCL bản 12.3 - Ảnh 1.

Sách Chọn Ấn - một trong những cơ chế quan trọng bậc nhất của ĐTCL hiện nay

Sách Chọn Ấn cũng được xem là một trong những món trang bị được ưa chuộng nhất, đặc biệt là giai đoạn cuối trận, khi các game thủ đều mong muốn sẽ tối đa hóa sức mạnh mà kích tộc hệ mang lại. Tuy nhiên, đôi khi việc lựa chọn món trang bị này cũng khiến người chơi đau đầu vì không ai hiểu cơ chế ra ấn tộc hệ của món trang bị này. Do đó, nhiều lúc sẽ cho ra những ấn mà không ai mong muốn và khiến game thủ phí đi một lựa chọn quan trọng.

Mới đây, Riot Mortdog - "cha đẻ" của mode game ĐTCL cho biết Sách Chọn Ấn sẽ có những thay đổi mạnh ở mùa 12.3. Cụ thể, các loại ấn sẽ có luật lệ xuất hiện nhất định. Khi game thủ kích từ 0 - 4 tộc hệ sẽ có tỷ lệ ra ấn ngẫu nhiên phù hợp với các tộc hệ đang có sẵn. Khi số tộc hệ kích lên 5-6 thì chắc chắn có ít nhất 1/4 ấn phù hợp, 7-8 sẽ có 2/4 ấn phù hợp, 9-10 sẽ có 3/4 ấn phù hợp và khi kích từ 11 tộc hệ trở lên sẽ có 4/4 ấn đều phù hợp với đội hình.

Riot tiến hành chỉnh sửa Sách Chọn Ấn, càng về cuối trận sẽ càng bá đạo kể từ ĐTCL bản 12.3 - Ảnh 2.

Riot Mortdog thông báo về cơ chế mới, rõ ràng hơn của Sách Chọn Ấn ở bản 12.3

Như vậy, ở giai đoạn cuối game, Sách Chọn Ấn sẽ càng trở nên vô cùng quan trọng và có thể giúp game thủ thực sự kích được những mốc cao nhất cho tộc hệ chủ lực của mình. Ngoài ra, theo ví dụ của Riot Mortdog, thì chỉ cần kích tộc hệ ở mốc thấp nhất cũng đã được tính. Tuy nhiên, có một số tộc hệ ở mùa 6 đã đủ số lượng tướng trung bình có thể xuất hiện trên bàn (7-8 tướng). Với sự hỗ trợ của Sách Chọn Ấn, những tộc hệ có thể kích lên các mốc 8 9 sẽ càng mạnh hơn gấp nhiều lần, như Băng Đảng, Thách Đấu...

Riot tiến hành chỉnh sửa Sách Chọn Ấn, càng về cuối trận sẽ càng bá đạo kể từ ĐTCL bản 12.3 - Ảnh 3.

Băng Đảng được kích mốc cao nhất

Nhưng nhìn chung, đây là những chỉnh sửa quan trọng và giúp game thủ hiểu rõ hơn, cũng như sử dụng Sách Chọn Ấn tốt nhất để phát huy tối đa hiệu quả của lựa chọn này và mang về chiến thắng cuối cùng.

https://gamek.vn/riot-tien-hanh-chinh-sua-sach-chon-an-cang-ve-cuoi-tran-se-cang-ba-dao-ke-tu-dtcl-ban-123-20220122115608811.chn