Riot thừa nhận làm Arcane mùa 2 khá gấp rút vì từng nghĩ rằng mùa 1 sẽ... thất bại

Nam Minh  Tổ Quốc | 09/04/2023 05:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Riot đã có những phát biểu xung quanh Arcane mùa 2.

Còn nhớ, vào cuối năm 2021, Riot đã tung ra Arcane - tác phẩm điện ảnh đầu tiên (dưới dạng phim hoạt hình) dựa trên cốt truyện của các tướng Liên Minh Huyền Thoại. Mùa 1 của series Arcane dựa trên mối quan hệ giữa Vi - Jinx - Caitlyn và Jayce với bối cảnh tại Zaun và Piltover. Những thành công vang dội sau đó của Arcane đã chứng minh Riot đúng đắn khi đầu tư cho loạt phim này.

Series Arcane là một thành công của Riot

Series Arcane là một thành công của Riot

Với vô số giải thưởng đã gặt hái được, cùng với đó là đoạn kết mở của tập cuối mùa 1, nhiều khán giả đã rất mong chờ Arcane mùa 2 sẽ nhanh chóng lên sóng. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào Riot. Căn bản, công ty này vẫn chỉ là một nhà phát hành game và việc thực hiện các dự án điện ảnh của họ cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Hơn nữa, Riot chắc chắn không muốn làm khán giả thất vọng khi mùa 1 đã đạt được nhiều thành tựu như thế.

Tuy nhiên, xuyên suốt năm 2022, đã không có Arcane phần mới được ra mắt. Và cho đến hiện tại (gần giữa năm 2023), Riot vẫn chưa có động thái nào về series này. Mới đây, sau nhiều ngày chờ đợi, chính đại diện của Riot đã lên tiếng giải thích về việc chậm trễ công bố mùa 2 so với dự tính của khán giả.

Nhưng khán giả chờ mãi vẫn chưa có mùa 2 buộc Riot phải lên tiếng

Nhưng khán giả chờ mãi vẫn chưa có mùa 2 buộc Riot phải lên tiếng

Cụ thể, phía Riot cho biết: "Chúng tôi đã làm mùa 2 rồi nhưng chắc chắn sẽ không ra kịp trong năm nay. Nhưng tôi đã xem tập 2 và 3 rồi. Chúng tôi không nghĩ rằng mùa 1 sẽ thành công như vậy nên đã để khá trễ mới bắt đầu làm mùa 3". Với sự xác nhận từ Riot, cộng đồng người hâm mộ của loạt phim có vẻ sẽ phải chờ đợi đến năm 2024 để được xem phần mới của series này.

Riot xác nhận mùa 2 sẽ không ra mắt trong năm 2023

Riot xác nhận mùa 2 sẽ không ra mắt trong năm 2023

Đây là một động thái hoàn toàn dễ hiểu. Dự án Arcane là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Riot và chắc chắn họ không thể tính toán hết được mọi rủi ro. Hơn nữa, Riot cũng đã ngầm khẳng định sẽ có mùa 2 nên việc để khán giả chờ đợi cho một tác phẩm hoàn hảo là chuyện có thể chấp nhận được.