Riot ra quy định mới, gamer LMHT vi phạm điều này sẽ không được phần thưởng xếp hạng cuối mùa

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2016 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hệ thống này sắp được hoàn thiện và sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới. Đặc biệt, những game thủ đã từng “phạm tội”, bị cấm chat. Cho dù hết thời hạn hình phạt thì đến cuối mùa, những người chơi đó vẫn sẽ không được các phần thưởng xếp hạng. Bao gồm: Biểu Tượng Anh Hùng, Khung, trang phục Vinh Quang,,..

Như vậy là, xếp hạng mùa 6 đã đi được nửa chặng đường của mình rồi. Bắt đầu từ ngày 21/1, đến nay game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt hầu hết đã có những bước tiến đáng kể trong công cuộc leo rank của mình.

Rất nhiều thay đổi đã được Riot Games đưa ra kể từ khi mùa 6 chính thức bắt đầu. Đó chính là việc chỉnh sửa Hàng Chờ Động và Hệ thống Cấm Chọn mới. Chế độ Solo Queue suốt 5 năm trước kia bị “khai tử” hoàn toàn, thay vào đó là Dynamic Queue. Nơi mà người chơi có thể mời đến 4 người thi đấu xếp hạng cùng với mình.

Với những thay đổi này, tình trạng tranh giành lane, vị trí để rồi dẫn đến cãi vã, AFK đã được hạn chế triệt để, rất ít khi thấy lại những hình ảnh này khi thi đấu xếp hạng. Với những thành công đó, Riot Games tiếp tục đưa ra các sự thay đổi, nhằm đem lại sự trong sạch cho Đấu Trường Công Lý.

Đó chính là Hệ thống xử lý và phản hồi nhanh, trọng tâm hướng đến của nó là những game thủ có lời lẽ miệt thị, chửi bởi khi tham gia thi đấu ở cả những trận Đấu Thường hay Xếp Hạng.

Quả thật, tình trạng người chơi chửi bới nhau xuất hiện ở khắp mọi nơi trên Đấu Trường Công Lý. Từ Đồng Đoàn cho đến Thách Đấu, game thủ bình thường hay tuyển thủ chuyên nghiệp, chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp những lời lẽ không hay, miệt thị giữa các người chơi với nhau.

Tình trạng này đã kéo dài quá lâu khiến rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại chân chính bức xúc và mệt mỏi. Chính vì thế, bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, Riot Games đã khởi động kế hoạch tạo ra Hệ Thống Xử Phạt mới cực mạnh.

Hệ thống này sắp được hoàn thiện và sẽ được ra mắt trong thời gian ngắn sắp tới. Đặc biệt, những game thủ đã từng “phạm tội”, bị cấm chat. Cho dù hết thời hạn hình phạt thì đến cuối mùa, những người chơi đó vẫn sẽ không được các phần thưởng xếp hạng. Bao gồm: Biểu Tượng Anh Hùng, Khung, trang phục Vinh Quang,,..

Quy định về Cấm Chat trong Liên Minh Huyền Thoại:

Cấm chat hoạt động như nào?

Những tài khoản có những hành vi tiêu cực bằng lời nói sẽ bị cấm chat. Khi bị cấm chat, bạn sẽ bị giới hạn những từ ngữ khi muốn giao tiếp trong game. Án phạt cấm chat sẽ có thời hạn nhất định và bạn sẽ bạn sẽ phải thi đấu hết những trận đó mới hoàn thành xong lệnh cấm.

Bị cấm chat có nhìn thấy người khác chat không?

Tất nhiên là có rồi. Bạn chỉ bị cấm trong một vài trận thôi. Ngoài ra bạn vẫn có thể giao tiếp với đồng đội thông Các game thủ khác sẽ không biết được bạn có bị cấm chat hay không đâu nhé nên cứ yên tâm mà chơi.

Làm sao tôi biết mình bị cấm chat?

Lệnh cấm chat sẽ được phát đến tài khoản của bạn vài tiếng sau. Nếu bạn bị cấm chat, sẽ có một cửa sổ hiện lên và thông báo cho bạn khi bạn đăng nhập vào Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra lệnh cấm chat này cũng cho bạn biết án phạt của bạn sẽ lên tới bao nhiêu trận.

Bị cấm chat thì đừng hòng nhận quà!

Những trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại đều cần sự tích cực đến từ mọi game thủ. Vậy nên những game thủ có hành vi tiêu cực, bị cấm chat sẽ không nhận được phần thưởng cuối mùa. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nhận được Khung cũng như Trang Phục Vinh Quang.

Như vậy, nếu như được áp dụng triệt để ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Chắc chắn tình trạng chửi bới, trẻ trâu cũng giống như hiện tượng tranh giành lane, sẽ được giải quyết triệt để và sạch bóng khỏi Đấu Trường Công Lý. Sự ức chế mà game thủ phải chịu bấy lâu nay, sẽ không bao giờ còn xảy ra nữa.