Riot ra mắt hệ thống 'hack để chống hack' cho LMHT và vũ trụ game của mình

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Nhịp Sống Việt | 08/02/2020 12:00 PM

Dùng hack để chống hack, Riot cao tay đấy...

Trong bất kì tựa game online nào, việc hack/cheat can thiệp vào tính cân bằng game là không thể chấp nhận. Trong suốt 10 năm phát triển, LMHT cũng từng có lúc "lao đao" vì vấn nạn phần mềm thứ 3. Tuy nhiên Riot đã làm khá tốt phần việc của mình, khi kiện cho một công ty chuyên cung cấp tool LMHT lớn nhất thế giới phải đóng cửa. Song song với đó, nhà phát triển này cũng liên tục tạo ra các công cụ để phát hiện gian lận và tiễn hàng trăm nghìn account xấu tính phải "ra đảo".

Mới đây, một kế hoạch xây dựng hệ thống chống gian lận mới của Riot khiến cộng đồng game thủ vô cùng hào hứng. Hệ thống này không chỉ được áp dụng vào LMHT mà còn sử dụng cho tất cả các tựa game chuẩn bị ra mắt của Riot, trong đó có Project A.

Riot ra mắt hệ thống hack để chống hack cho LMHT và vũ trụ game của mình - Ảnh 1.

Đầu tiên, các lập trình viên chống gian lận phải trải qua một quá trình nghiên cứu game ở mức sâu nhất, nắm vững tất cả tính năng của game để ra đời "ổ đĩa hạt nhân (Kernel). Đây là một chương trình đặt ở trung tâm hệ điều hành, có khả năng kiểm soát và nắm bắt tất cả mọi thứ diễn ra trong hệ thống.

Riot ra mắt hệ thống hack để chống hack cho LMHT và vũ trụ game của mình - Ảnh 2.

Nằm ở sâu bên trong, ổ đĩa hạt nhân có thể theo dõi mọi hoạt động trong hệ thống

"Trong vài năm gần đây, các lập trình viên chống gian lận đã bắt đầu tận dụng các lỗ hổng phần mềm hoặc lỗi Windows để can thiệp hệ thống của họ ở mức độ hạt nhân. Từ đó chúng tôi có thể kết nối với các lệnh hệ thống trong lõi và lấy ra các dữ liệu cần thiết" - kỹ sư Riot chia sẻ. Hay nói cách khác, Riot hack vào hệ thống để theo dõi người dùng có... hack hay không. 

Sử dụng dùng hack để chống lại hack – đây là một phương thức gậy ông đập lưng ông vô cùng hoàn hảo. Như vậy, nếu các ứng dụng hack thâm nhập vào game để thay đổi mã lệnh, tạo ra lợi thế cho người sử dụng thì phương pháp "hack" của Riot lại thâm nhập một lần nữa để thay đổi mã lệnh gian lận, đưa chúng về lại như cũ.

Riot ra mắt hệ thống hack để chống hack cho LMHT và vũ trụ game của mình - Ảnh 3.

Thời gian tới, Riot sẽ áp dụng cách này để ngăn chặn các hành vi gian lận, tạo ra một môi trường lành mạnh hơn cho LMHT và các tựa game mới của mình như Project A. Vì vậy anh em có thể an tâm và trải nghiệm trò chơi của mình một cách thoải mái.

Riot Games mạnh mẽ tuyên bố: "Mục đích của việc nâng cấp này là để theo dõi trạng thái thống nhất của hệ thống và khiến những kẻ gian lận khó can thiệp vào trò chơi hơn. Điều này sẽ bảo vệ các bạn khỏi những con bot, bảo vệ chúng tôi khỏi cộng đồng Reddit* và bảo vệ những người muốn gian lận ra khỏi ý muốn không được hay ho lắm của họ".

*: Cộng đồng Reddit là nơi thường xuyên chỉ trích Riot nặng nề trong việc chậm trễ xử lý các sai phạm và gian lận