Riot nhận phản ứng trái chiều khi tiếp tục đầu tư cho dòng trang phục đã lỗi thời

Nam Minh  Tổ Quốc | 03/04/2023 01:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Nhóm trang phục mới của Riot đang nhận về một số ý kiến trái chiều.

Mới đây, Riot đã tiết lộ những thông tin mới về dòng trang phục (skin) Thần Sứ - Ma Sứ mới. Tất nhiên, sẽ không có quá nhiều sự chỉnh sửa mà chỉ đơn giản là dòng trang phục này sẽ bổ sung thêm 4 cái tên mới. Cụ thể, Vayne và Renekton sẽ gia nhập nhóm Thần Sứ, trong khi Nasus và Jarvan IV sẽ trở thành những thành viên mới của Ma Sứ.

Nhóm Thần Sứ - Ma Sứ mới

Nhóm Thần Sứ - Ma Sứ mới

Ngoài ra, một số tướng khác sẽ thuộc dòng trang phục mới mang tên Inkshadow (tạm dịch: Họa Ảnh). Nhóm trang phục này cũng sẽ gồm những tướng rất được ưa chuộng và có một số trong đó có mối quan hệ anh em (Yone - Yasuo và Volibear - Ornn). Ngoài ra, Master Yi Họa Ảnh sẽ là trang phục Thần Thoại trong khi Yasuo Họa Ảnh sẽ có trang phục Hàng Hiệu.

Nhóm Họa Ảnh

Nhóm Họa Ảnh

Bỏ qua việc các tướng gia nhập những nhóm hơi ngược so với cốt truyện chính, những trang phục mới cho các tướng này về cơ bản chỉ giải quyết bài toán "đã lâu không có đồ mới" của một số cái tên như Nasus và Renekton. Trong khi đó, Vayne hay Jarvan IV đã có khá nhiều trang phục nên việc thêm một dòng skin mới căn bản không tác động quá nhiều đến những vị tướng này.

Tuy nhiên, rõ ràng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tỏ ra không hài lòng khi Riot (lại) tiếp tục đầu tư vào một dòng trang phục đã cũ kỹ, lỗi thời. Nhóm trang phục Thần Sứ - Ma Sứ đã ra mắt từ năm 2017 nhưng đã thường xuyên được khai thác trở lại trong các năm gần đây. Một người chơi cho biết: "Tôi rất thích Ma Sứ - Thần Sứ, nhưng họ thêm những cái tên trên vào các nhóm trang phục này để làm gì khi chúng đã có những skin gần giống như vậy ở các chủ đề khác? Ví dụ như Vayne Hồ Quang hay Nasus Hỏa Ngục. Trang phục không tệ nhưng tôi sẽ không mua chúng".

Nhiều người chơi cho rằng trang phục Thần Sứ của Vayne tương tự như Hồ Quang nhưng không đẹp bằng

Nhiều người chơi cho rằng trang phục Thần Sứ của Vayne tương tự như Hồ Quang nhưng không đẹp bằng

Tất nhiên, Riot sẽ không vì một số ý kiến như vậy mà thay đổi lộ trình ra mắt trang phục mới của mình. Phía nhà phát hành cũng đã có những sự thay đổi mới lạ khi quyết định hoán đổi hai tướng Nasus và Renekton vào hai dòng trang phục trái với tính cách trong cốt truyện chính của họ. Tuy nhiên, chỉ chừng này là chưa thực sự đủ thu hút.

Renekton và Nasus có chung dòng trang phục cũng không thu hút sự chú ý của người chơi

Renekton và Nasus có chung dòng trang phục cũng không thu hút sự chú ý của người chơi

Trong quá khứ, Riot đã từng sáng tạo ra nhiều dòng trang phục vô cùng hấp dẫn, như Vệ Binh Tinh Tú hay nhóm trang phục Tối Thượng. Thời gian gần đây, những sự sáng tạo tương tự gần như không còn nữa. Những trang phục mới đều khiến người chơi có cảm giác khá giống những chủ đề khác đã ra mắt trước đó. Có lẽ, nếu muốn khách hàng của mình chịu "móc hầu bao", Riot cần có những sự thay đổi mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn trong việc tạo nên các trang phục mới trong tương lai.