Riot nhận gạch đá từ các kỳ thủ vì cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 06:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các kỳ thủ hàng đầu tỏ ra không hài lòng chút nào với cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh.

Ở thời điểm hiện tại, các game thủ hàng đầu từ nhiều khu vực khác nhau đang tích cực tập luyện và thích nghi với meta mới của Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh trên máy chủ PBE. Còn quá sớm để đánh giá rằng tướng nào mạnh nhất, đội hình nào mất cân bằng... vì vậy chưa có ai phàn nàn về những team-comp của mùa 4 cả. Thay vào đó các kỳ thủ có tiếng như KittingisHard (người từng top1 Thách Đấu Bắc Mỹ) lại tỏ ra không hài lòng chút nào về cơ chế mới của cửa hàng.

Riot nhận gạch đá từ các kỳ thủ vì cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Ảnh 1.

Cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh khiến những kỳ thủ top đầu không hài lòng

Cụ thể thì ở mùa 4, nếu bạn không mua một quân cờ trong cửa hàng, lần roll tiếp theo chắc chắn sẽ không xuất hiện unit đó. Theo như giải thích của KittingisHard, điều này khiến cho tính đa dạng trong việc mua quân cờ của người chơi bị giảm đi rất nhiều và đội hình bạn xây dựng trong game được quyết định từ quá sớm.

Riot nhận gạch đá từ các kỳ thủ vì cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Ảnh 2.

Bài viết của KittingisHard về những vấn đề mà cơ chế mới của cửa hàng mùa 4 gặp phải

KittingisHard: "Tôi sẽ giải thích nhanh về việc tại sao tôi không hài lòng với cơ chế mới của cửa hàng. Tóm tắt thì nếu bạn không mua một quân cờ trong cửa hàng, lần roll tiếp theo chắc chắn sẽ không xuất hiện unit đó. Về cơ bản thì điều này khiến cho tính đa dạng trong cách mua quân đầu trận bị giảm đi và ít phụ thuộc vào việc đưa ra quyết định. Đầu game bạn gần như chẳng phải làm gì cả và tôi không thích điều này.

Ví dụ trong trận này, tôi muốn chơi đội hình Nguyệt Tộc reroll, thay vì tính toán mình sẽ roll ở cấp nào, đồ đạc ra sao, tất cả những gì phải làm là không mua quân cờ nào khác ngoài tướng tộc này. Điều này nghe qua thì rất hay nhưng nó khiến cho bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội khác như tôi nhận được một cặp Nidalee, Jax ở đây chẳng hạn. Với cơ chế mới, tôi chẳng có lý do gì để mua những tướng không phải Nguyệt Tộc cả.

Thử tưởng tượng cơ chế này sẽ phá game ra sao nếu rơi vào meta mùa 3 nhỉ, như thời Candyland còn mạnh chẳng hạn, người ta sẽ chỉ mua Leona và Poppy và bỏ hết những unit còn lại. Điều này sẽ khiến cho phong cách chơi của game thủ bị giới hạn và đó là vấn đề chính mà tôi muốn nhắc tới".

Riot nhận gạch đá từ các kỳ thủ vì cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Ảnh 4.

Nếu cơ chế này áp dụng vào giai đoạn team Candyland thịnh hành, có lẽ chuyện nhà nhà chơi Poppy là có thật

Với cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh, game thủ có thể sở hữu đội hình mong muốn ở mọi ván đấu, chỉ cần mua đúng unit mình cần là được. Điều này khiến cho sự đa dạng trong lối chơi trở nên bị hạn chế, bạn có thể xác định đội thích hợp với trận đấu từ quá sớm và chỉ cần chơi theo lối mòn đó là được.

Riot nhận gạch đá từ các kỳ thủ vì cơ chế mới của cửa hàng Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh - Ảnh 5.

Nếu đầu game bạn có Yasuo 2 sao sớm thì bạn xác định là phải gắn bó tới unit này tới cuối trận

Điều này khiến cho những trận đấu của bạn sẽ trở nên cực kì một chiều, không có những tính toán về việc thay đổi đội hình nữa, đơn giản là game cho gì thì chơi cái đó. Điều này ảnh hưởng không hề tốt chút nào tới meta của trò chơi, mọi thứ được quyết định từ giai đoạn quá sớm và không hề cho game thủ cơ hội thích nghi với trận đấu. Có lẽ Riot Games nên thay đổi cơ chế này trước khi Đấu Trường Chân Lý Mùa 4: Định Mệnh chính thức ra mắt.