Riot nhá hàng Ngộ Không 'mới' xuất hiện ngay trong tháng 3 tới, lối chơi full Sát Lực bị khai tử?

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 15/02/2020 11:34 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lần làm lại, chỉnh sửa sắp tới của Ngộ Không sẽ tới sớm hơn người ta nghĩ.

Ngộ Không đã và đang là chủ đề nóng nhất trên mạng xã hội hiện tại khi lần làm lại mới nhất của vị tướng này bị ném đá nhiều tới nỗi Riot Games phải đổi nhà thiết kế cách đây ít ngày. Điều khiến người chơi không hài lòng nhất là việc Riot dường như không quan tâm tới vị tướng này, họ chỉ đưa ra những chỉnh sửa hời hợt ở bên ngoài và không thay đổi được lối chơi một màu của Ngộ Không.

Riot nhá hàng Ngộ Không mới xuất hiện ngay trong tháng 3 tới, lối chơi full Sát Lực bị khai tử? - Ảnh 1.

Ngộ Không đã hiếm khi được chọn lại có lối chơi quá đơn điệu nên cần có sự chỉnh sửa nhanh chóng từ phía Riot

Riot Games có lẽ đã hiểu ra vấn đề rằng vị tướng này không phải thiếu sát thương hay gì khác, chú khỉ này đang có cách chơi và lối lên đồ quá đơn điệu, tất cả chỉ là lên full Sát Lực và lao vào hạ gục đối thủ mà thôi. Vì thế trong thông báo mới nhất của Riot August, người mới nhất tiếp quản việc làm lại Ngộ Không, anh đã chia sẻ rằng lối lên đồ Sát Lực và cách chơi đơn điệu trên sẽ bị giảm sức mạnh, thay vào đó vị tướng này sẽ có nhiều cách để outplay đối thủ hơn.

Riot nhá hàng Ngộ Không mới xuất hiện ngay trong tháng 3 tới, lối chơi full Sát Lực bị khai tử? - Ảnh 2.

Riot August: "Tôi bắt tay vào việc thay đổi Ngộ Không với việc giảm phạm vi làm lại một cách đáng kể (không có quá nhiều thay đổi về hiệu ứng hình ảnh và lời thoại).

Những update này sẽ dựa trên những công cụ sẵn có của Ngộ Không, tương tự với cách chúng tôi nâng cấp Shaco và tiếp nhận những gì Riot Lutzburg để lại. Mục tiêu và thời gian ra mắt:

Làm cho Ngộ Không không còn lối chơi đơn điệu (có nhiều thứ để làm hơn, nhiều cách outplay hơn và giảm khả năng all-in sát thương như trước). Chiêu W - Chim Mồi sẽ là kỹ năng được chỉnh sửa nhiều nhất theo hướng này và sẽ giúp Ngộ Không đường trên và đi rừng mạnh hơn. Đánh đổi lại thì Ngộ Không đi mid với lối lên đồ Sát Lực sẽ yếu đi nhiều, mở ra cơ hội cho đi rừng và đường trên.

Thời gian ra mắt đầu tiên sẽ vào ngày 18 hoặc 19 tới trên máy chủ PBE và mục tiêu ra mắt chính thức là bản 10.6. Trong thời gian đó thì chúng tôi sẽ thử nghiệm liên tục với những hạn chế mới như không có thay đổi về hiệu ứng hình ảnh và âm thanh. Có thể sẽ ra mắt ở bản 10.5 nếu mọi thứ hoạt động một cách hoàn hảo, tuy nhiên tỉ lệ cao là không".

Riot nhá hàng Ngộ Không mới xuất hiện ngay trong tháng 3 tới, lối chơi full Sát Lực bị khai tử? - Ảnh 3.

Ngộ Không có nhiều trang phục đẹp nhưng lối chơi của hắn ta lại quá một màu và all-in vào sát thương

Dù Ngộ Không chỉ được chỉnh sửa nhẹ tương tự với Shaco nhưng không có nghĩa chúng ta không thể mong chờ ở lần cập nhật này. Còn nhớ sau khi Shaco được update, vị tướng này ngay lập tức trở nên cực kì mạnh với khả năng dọn rừng quá nhanh và lên cấp 3 với chỉ 38s, thậm chí sau khi nerf thì Shaco vẫn là một Hỗ Trợ mạnh ở đường dưới. Chỉ chỉnh sửa một chút cơ chế của Hộp Hề Ma Quái đã khiến Shaco lột xác như vậy.

Riot nhá hàng Ngộ Không mới xuất hiện ngay trong tháng 3 tới, lối chơi full Sát Lực bị khai tử? - Ảnh 4.

Shaco sau khi làm lại đã trở thành một cơn ác mộng của game thủ LMHT

Ngộ Không nhiều khả năng cũng được chỉnh sửa như vậy, có lẽ tính năng cho phép phân thân từ W - Chim Mồi có thể đánh thường không khác gì tướng cũng được giữ lại khi nó là tính năng quá hay. Chuyện Ngộ Không cần nâng cấp hình ảnh và điều ai cũng có thể thấy, dù vậy nó cũng là chuyện của tương lai, trước mắt thì chúng ta sẽ đươc chứng kiến một "đại thánh" mới rất sớm thôi khi bản 10.6 sẽ được update vào khoảng giữa tháng 3 tới.

Riot nhá hàng Ngộ Không mới xuất hiện ngay trong tháng 3 tới, lối chơi full Sát Lực bị khai tử? - Ảnh 5.