Riot "nhá hàng" giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo "nổ banh máy"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/11/2021 12:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sẽ có rất nhiều sự thay đổi được Riot mang lại nhằm nâng cao trải nghiệm của game thủ LMHT.

Tối ngày 12/11 (giờ Việt Nam), Riot đã tung ra một loạt những hình ảnh về giao diện mới của LMHT sẽ được áp dụng trên PBE trong thời gian tới và gần như chắc chắn sẽ được áp dụng từ mùa giải 2022.

Đầu tiên là giao diện của người chơi ở hàng chờ. Thay vì là hình ảnh bộ giáp như trước đây, thì ở giao diện mới, sẽ được nâng cấp thành Vương Miện Xếp Hạng với hình ảnh bắt mắt hơn, nhìn thanh lịch và mềm mại hơn. Ngoài ra, người chơi có thể tùy chọn Khung Hàng Hiệu hay Khung Xếp Hạng. Cũng trong phần giao diện hàng chờ, người chơi có thể thấy được các Biệt Hiệu của mình. Những Biệt Hiệu cũng sẽ được ra mắt trong mùa giải mới trong hệ thống Định Danh - một cơ chế giúp game thủ biết được phong cách chơi của bản thân và các đồng đội.

Ngoài ra, cũng trong giao diện hàng chờ, còn có 3 ô tròn nhỏ là hệ thống Pha Lê Định Danh. Đây cũng sẽ là cơ chế tổng hợp những thành tựu của game thủ trong thời gian chơi game và đặc biệt, người chơi có thể tùy chỉnh những Pha Lê này cho phù hợp với phong cách và sở thích của mình.

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 1.

Giao diện hàng chờ mới với phần Biệt Hiệu bên dưới tên và Vương Miện Xếp Hạng mới cùng Pha Lê Định Danh

Ở màn hình tải trận, giao diện mới cũng sẽ có nhiều màu sắc hơn, bắt mắt hơn khá nhiều so với giao diện cũ. Cũng tương tự như trong hàng chờ, người chơi và đối thủ cũng thấy được Biệt Hiệu và Pha Lê Định Danh của nhau, bên cạnh những thông số liên quan đến rank, Thần Hỏa, Bảng Ngọc… như ở giao diện cũ.

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 2.

Màn hình tải trận mới bắt mắt hơn rất nhiều so với bản cũ

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 3.

Màn hình tải trận hiện tại

Sau khi kết thúc trận đấu, game thủ sẽ có 2 phần. Một phần như đã biết, là tổng quan toàn bộ thông số của cả đội còn phần kia là thành tích cá nhân. Tại đây, người chơi có thể biết được những đóng góp của mình trong chiến thắng/thất bại của đội.

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 4.

Phần thông số sau trận cũng được bổ sung thêm mục thông số dành cho cá nhân

Một chi tiết đáng chú ý là sự xuất hiện của ô đồ thứ 7. Tuy nhiên, đây chỉ mới là thử nghiệm và Riot sẽ còn phải xem xét phản ứng của cộng đồng trước khi đưa những cơ chế mới này vào game.

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 5.

Có sự xuất hiện của một ô đồ thứ 7 ở phiên bản mới

Ở phần thông tin cá nhân, bây giờ cũng sẽ có thêm 1 mục mới mang tên Challenges (tạm dịch: Thử thách) ghi lại những nhiệm vụ cho người chơi cũng như những thành tựu mà họ đã đạt được.

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 6.

Giao diện Challenges mới

Đặc biệt, trong LMHT bây giờ còn có một cơ chế tạo ảnh đại diện cho bản thân mang tên League of Legends Avatar Creator. Người chơi có thể tạo những hình ảnh đại diện mới, thể hiện phong cách của bản thân trên nền các tướng trong LMHT.

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 7.

Cơ chế mới League of Legends Avatar Creator

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 8.

Riot tích cực kêu gọi cộng đồng thử nghiệm cơ chế mới này

Tuy nhiên, vì giao diện quá đẹp mắt, quá nhiều cái mới, mà một bộ phận game thủ khen xong thì bày tỏ sự lo ngại, không biết có tiêu tốn quá nhiều tài nguyên hay không.

Riot nhá hàng giao diện LMHT mới với 7 slot đồ, game thủ chỉ lo nổ banh máy - Ảnh 9.

Dân mạng bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến giao diện mới

Hiện tại, phiên bản mới sẽ chỉ mới được cập nhật trên phiên bản PBE vào tuần tới và sẽ được cập nhật trước thềm mùa giải 2022. Có thể sẽ còn nhiều thay đổi trong tương lai và tất cả đều sẽ dựa vào feedback của cộng đồng nhằm mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho chính người chơi của LMHT.