Riot Mortdog "bông đùa" về một cơ chế mới tại Đấu Trường Chân Lý nhưng cộng đồng lại vô cùng tán thưởng

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2021 09:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù chỉ là câu nói đùa nhưng biết đâu được, một ngày nào đó, Riot lại biến ý tưởng này thành sự thật.

Chế độ chơi Đấu Trường Chân Lý đang từng bước trở thành một phần chơi độc lập và thậm chí, đã có những giải đấu ĐTCL nhỏ nhưng chuyên nghiệp và có giải thưởng cũng như số lượng game thủ đăng ký tham gia khá cao. Do đó, Riot vẫn không ngừng tìm cách khiến chế độ chơi này thu hút nhiều và nhiều người chơi hơn nữa.

Mới đây, trên trang cá nhân, Riot Mortdog - kỹ sư trưởng của dự án ĐTCL đã đăng một dòng tweet thu hút sự chú ý vô cùng lớn cộng đồng game thủ của mode game này. Cụ thể, theo Riot Mortdog, họ đang thử nghiệm một cơ chế mới mang tên: Sự bền vững của các tướng. Theo đó, Riot chuẩn bị tung ra một phiên bản mang tên Hơi Thở Nơi Hoang Dã và trong đó, mỗi khi sử dụng một quân cờ trong giao tranh thì quân cờ đó sẽ mất đi tính bền vững và nếu được sử dụng 4 lần thì người chơi sẽ mất quân cờ đó vĩnh viễn.

Riot Mortdog bông đùa về một cơ chế mới tại Đấu Trường Chân Lý nhưng cộng đồng lại vô cùng tán thưởng - Ảnh 1.

Dòng tweet đùa về cơ chế chơi mới mang tên Sự Bền Vững Của Những Quân Cờ của Riot Mortdog thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng game thủ

Tuy vậy dưới cuối bài đăng, Riot Mortdog cũng chú thích rằng đấy chỉ là lời nói đùa nhưng ý tưởng này đã nhận được rất nhiều sự tán thưởng của cộng đồng game thủ ĐTCL. Đại đa số ý kiến đều cho rằng, nếu ý tưởng này thành sự thật, thì sẽ là giải pháp cho việc các game thủ cứ spam mãi một kiểu đội hình, ngoài ra, kiểu chơi này sẽ cải thiện kỹ năng của game thủ, buộc họ phải động não nhiều hơn cũng như là quan sát đối thủ mọi lúc.

Riot Mortdog bông đùa về một cơ chế mới tại Đấu Trường Chân Lý nhưng cộng đồng lại vô cùng tán thưởng - Ảnh 2.

Nghe có vẻ sẽ là một cơ chế game thú vị nếu hyper-roll được sử dụng luân phiên. Sẽ có nhiều đội hình hơn, để những vị tướng 2 sao cho cuối game, xoay tướng cho phù hợp với các đội, v.v…

Riot Mortdog bông đùa về một cơ chế mới tại Đấu Trường Chân Lý nhưng cộng đồng lại vô cùng tán thưởng - Ảnh 3.

Đó sẽ là một mode game vô cùng thú vị cho ĐTCL

Cũng không ít người cho rằng, chế độ chơi này sẽ có thể được áp dụng trong tương lai nhưng dưới dạng một mode game khác hoặc theo một sự kiện đặc biệt nào đó.

Riot Mortdog bông đùa về một cơ chế mới tại Đấu Trường Chân Lý nhưng cộng đồng lại vô cùng tán thưởng - Ảnh 4.

Nhưng tôi nghĩ ĐTCL hiện tại sẽ khó có thể áp dụng lối chơi như vậy. Ý tưởng này nên là một cơ chế gameplay mới cho một mode game (hoặc một game) riêng biệt trong tương lai

Việc các game thủ đặt niềm tin vào cơ chế mới một ngày nào đó sẽ có thể thành sự thật đến từ việc mới đây, chế độ Sách Phép Tối Thượng đã được Riot thử nghiệm và mang lại rất nhiều sự hào hứng cho cộng đồng người chơi LMHT. Đặc biệt, người ta thậm chí còn thấy câu nói đùa quen thuộc của Riot August về việc kết hợp Jhin và Xin Zhao đã trở thành sự thật một cách không thể nào “lầy lội” hơn.

Từ một câu nói đùa, giờ thì Jhin Zhao đã trở thành sự thật trong Sách Phép Tối Thượng

Chựa biết cơ chế mới có được áp dụng không nhưng chắc chắn, Riot sẽ luôn tìm cách mang đến những bất ngờ mới cho cộng đồng người chơi của mình, chỉ là theo hướng tích cực hay lại là những phiên bản “200 năm kinh nghiệm làm game” khác mà thôi.