Riot mở trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Garena vẫn sẽ là NPH Liên Minh Huyền Thoại PC tại Việt Nam

Loris CarryUs  - Theo Helino | 17/10/2019 09:30 AM

Việc Riot Games Vietnam ra đời có vẻ như sẽ có liên quan tới việc phát hành Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến tại Việt Nam.

Sự ra đời của hàng loạt tựa game mới như Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra hay Đấu Trường Chân Lý Mobile có lẽ là chủ đề được quan tâm bậc nhất đối với cộng đồng game thủ trong vòng 24h đồng hồ vừa qua.

Nhưng đối với riêng cộng đồng game thủ Việt, vẫn còn đó những thông tin đáng chú ý mà tất cả đều muốn làm sáng tỏ. Chẳng hạn như khi tìm kiếm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên khung tìm kiếm của Google Play, trong mục Nhà phát hành đã xuất hiện cái tên Riot Games Vietnam.

Riot mở trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Garena vẫn sẽ là NPH Liên Minh Huyền Thoại PC tại Việt Nam - Ảnh 1.
Riot mở trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Garena vẫn sẽ là NPH Liên Minh Huyền Thoại PC tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đây cũng là cụm từ khóa mà game thủ sử dụng để tìm kiếm một số tựa game khác có "cùng NPH" như Đấu Trường Chân Lý Mobile hay Huyền Thoại Runeterra.

Trên trang chủ của Riot Games, cha đẻ của LMHT cũng đã update về việc mở chi nhánh tại Việt Nam cũng như tuyển dụng nhân sự tại đây, và trụ sở Riot Việt Nam khả năng cao sẽ tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Riot mở trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Garena vẫn sẽ là NPH Liên Minh Huyền Thoại PC tại Việt Nam - Ảnh 3.
Riot mở trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Garena vẫn sẽ là NPH Liên Minh Huyền Thoại PC tại Việt Nam - Ảnh 4.

"Cùng đến với Việt Nam, quê hương của Bánh mì và Cà phê sữa đó, có thể hiểu là một dạng bánh như sandwich cùng thức uống cà phê cực kỳ đậm đà (và ngon nữa). Danh lam thắng cảnh, lịch sử phong phú, món ăn đường phố và sự điên cuồng của những chiếc xe máy. Và đáng chú ý, đó là một trong những quốc gia phát triển năng động nhất thế giới, một miền đất hứa của cơ hội và động lực phát triển kinh doanh.

Riot Games Vietnam hy vọng sẽ tiếp tục hoàn thiện những công việc được thực hiện cùng đối tác lâu năm của chúng tôi - Garena. Mục tiêu của chúng tôi là tôn vinh người chơi và xây dựng các cơ sở hạ tầng tuyệt vời để giúp hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái game tại Việt Nam. Có rất nhiều cơ hội ở đây, nhưng chúng tôi cần những người mơ mộng, những nhà thiết kế sáng tạo và những đầu báo đa dạng để biến những điều không thể thành có thể."

Và đây có thể coi là sự xác nhận về việc Riot Games sẽ chính thức mở chi nhánh tại Việt Nam, trở thành một phần của đại gia đình Riot.

Sự xuất hiện của Riot Games tại Việt Nam liệu có biến tin đồn về việc NPH Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam hiện tại - Garena sẽ mất quyền vận hành sản phẩm này vào tay cha đẻ của nó? Câu trả lời là không. Ít nhất là trong tương lai gần, Garena vẫn sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành LMHT Việt Nam, thông tin này đã được xác nhận trong bản Thông cáo báo chí Sự kiện sinh nhật 10 năm LMHT của Riot Games:

"Vào năm 2011, Liên Minh Huyền Thoại được phát hành tại Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao bởi Garena, và sự hợp tác này đã trở thành cầu nối tạo nên thành công của Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực. Garena sẽ tiếp tục là đối tác của chúng tôi cho trò chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính, và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ của họ."

Riot mở trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Garena vẫn sẽ là NPH Liên Minh Huyền Thoại PC tại Việt Nam - Ảnh 5.

Như vậy, tuyên bố của đại diện Riot Games cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có chuyện Riot Games lấy lại quyền phát hành Liên Minh Huyền Thoại từ Garena, ít nhất là trong vòng một năm sắp tới.

Vậy nên động thái mới nhất từ phía Riot Games nhiều khả năng là để chuẩn bị cho việc trở thành Nhà phát hành trực tiếp của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến cũng như Huyền Thoại Runeterra hay Đấu Trường Chân Lý Mobile tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc mở chi nhánh tại Việt Nam cũng giúp Riot phối hợp vận hành cùng Garena để phát triển LMHT Việt Nam một cách tốt hơn.