Riot mang Ngộ Không ra 'nghịch', cộng đồng vô tình nảy sinh ý tưởng: 'Sao không cho hắn khả năng hóa thành tướng khác?'

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/03/2020 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khoảnh khắc bạn nhận ra các nhân viên Riot ngồi chơi có khi còn mang lại hiệu quả hơn là khi họ làm việc nghiêm chỉnh.

Trong giai đoạn dịch bệnh, rất nhiều nhân viên Riot Games cũng đã được cho phép làm việc tại nhà, thay vì đến trụ sở của công ty. Và trong những ngày cách ly, đội ngũ thiết kế game của LMHT do không có gì để làm nên đã nảy sinh ra khá nhiều trò nghịch ngợm đáng chú ý.

Riot August - Một nhân sự cốt cán của nhóm thiết kế tướng LMHT mới đây đã đăng tải rất nhiều clip trên Twitter cá nhân, hé lộ những ý tưởng siêu dị mà họ đã dành cho những đứa con cưng của mình (dĩ nhiên, đây chỉ là những bản chỉnh sửa mang tính chất giải trí của riêng họ mà thôi, tương tự như phiên bản Nautilus bá đạo được đăng tải cách đây không lâu vậy).

Một trong những ý tưởng đáng chú ý nhất là về W - Chim Mồi của Ngộ Không, được đăng tải đúng vào thời điểm phiên bản làm lại của vị tướng này đang hứng chịu khá nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng.

Trái với phiên bản làm lại được công bố mới đây, phiên bản riêng biệt của August lại mang đến cho những người yêu thích Ngộ Không một trải nghiệm khá thú vị, khi chứng kiến vị tướng này hóa thân thành không chỉ một, mà là 2 Nautilus khi sử dụng W, đồng thời cả hai unit đều có thể tấn công kẻ địch bằng kỹ năng.

Riot mang Ngộ Không ra nghịch, cộng đồng vô tình nảy sinh ý tưởng: Sao không cho hắn khả năng hóa thành tướng khác? - Ảnh 2.

Trong đoạn clip của August, Ngộ Không sở hữu khả năng cực kỳ bá đạo: Phân thân thành 2 Nautilus và cả 2 đều có khả năng sử dụng chiêu Q - Phóng Mỏ Neo

Tuy đây chỉ là một chỉnh sửa mang tính "nghịch tí cho đỡ chán", nhưng trái lại, phản ứng của một bộ phận game thủ lại tỏ ra hoàn toàn nghiêm túc với ý tưởng này. Thực tế, dù Ngộ Không đã được chỉnh sửa trong phiên bản mới, nhưng xét về hình tượng "Hầu Vương" trong thế giới game, thì Ngộ Không của LMHT quả thực chỉ là một hình mẫu đơn điệu và nhàm chán.

Ngay cả khi phân thân từ chiêu W - Chim Mồi đã có nhiều tác dụng hơn, thì khả năng biến ảo và tính linh hoạt trong lối chơi của Ngộ Không vẫn không thể so sánh với hình mẫu gốc "Tề Thiên Đại Thánh".

Đổi lại, ý tưởng "làm chơi chơi" của các nhân viên Riot lại tỏ ra khá hay ho: Ngộ Không có thể hóa thân thành một vị tướng khác, sử dụng một chiêu thức bất kỳ của vị tướng đó lên kẻ địch.

Riot mang Ngộ Không ra nghịch, cộng đồng vô tình nảy sinh ý tưởng: Sao không cho hắn khả năng hóa thành tướng khác? - Ảnh 3.

Sáng kiến này cho phép biến Ngộ Không trở thành một vị tướng linh hoạt và sở hữu lối chơi khó lường hơn. Hơn nữa, nó cũng cực kỳ phù hợp và tương xứng với phiên bản gốc, khi Ngộ Không trong Tây Du Ký "sở hữu 72 phép thần thông biến hóa", trong đó cả thuật ngụy trang thành người khác.

Ngoài ra, phép biến thân của Ngộ Không cũng khác biệt hoàn toàn so với Neeko, khi hắn còn có thể sử dụng chiêu thức của nạn nhân, và thậm chí là phân thân ra làm hai.

Dĩ nhiên, chính vì chiêu thức này quá bá đạo, nên nếu áp dụng vào thực tiễn thì những kỹ năng còn lại cũng phải giảm bớt đôi chút sức mạnh. Có lẽ chiêu biến thân này nên trở thành Chiêu cuối của Ngộ Không, thay vì là W, trong khi đó, Q sẽ trở thành chiêu thức gây sát thương chủ đạo, nên sẽ được tăng tầm đánh, tăng sát thương và giảm thời gian hồi chiêu.

Riot mang Ngộ Không ra nghịch, cộng đồng vô tình nảy sinh ý tưởng: Sao không cho hắn khả năng hóa thành tướng khác? - Ảnh 4.

Những trò nghịch ngợm của các nhân viên Riot cho thấy họ không hề thiếu ý tưởng, chẳng qua là do sự khó khăn trong việc cân bằng game mà thôi

Rõ ràng, cha đẻ của LMHT cũng đã có những ý tưởng cực kỳ mới lạ về lối chơi của Ngộ Không, có điều, từ ý tưởng đến việc áp dụng thực tế là khá nan giải, và nếu không cẩn thận thì team cân bằng tướng của Riot kiểu gì cũng lại bị lôi ra làm đối tượng troll của cộng đồng vì khả năng cân bằng sức mạnh tướng khá "ba chấm" của mình mà thôi.

Có lẽ vì lý do này, nên Riot đã chọn một phương án an toàn hơn, dù dự án làm lại Ngộ Không bị chỉ trích là "nửa nạc nửa mỡ" nhưng chí ít thì nó cũng sẽ đảm bảo việc vị tướng này không đi quá giới hạn về khả năng cân bằng sức mạnh của các nhà làm game.